Cụ bà 87 say sưa với nghề vẽ tranh tường

(Dân trí) - 87 chỉ là một con số, cụ Agnes Kasparkova sống tại làng quê Louka, Nam Moravia (Slovakia) là minh chứng hoàn hảo cho nhận định đó.

Ở tuổi 87, cụ vẫn dành thời gian rảnh say sưa vẽ tranh tường theo mô tuýp truyền thống. Khách hàng của cụ là các nhà hàng xóm.

 

Cụ bà 87 say sưa với nghề vẽ tranh tường - 1

Agnes nghỉ làm nông đã 30 năm trước, từ ấy cụ bắt đầu với vẽ tranh tường. Cho dù đôi tay đã yếu, cụ Agnes vẫn có thể làm cho mỗi ngôi nhà cụ sơn bừng sáng lên với các thiết kế hoa văn phức tạp màu xanh biếc. "Tôi chỉ đang làm điều mình thích mà thôi", cụ Agnes khiêm nhường nói. "Tôi cố gắng giúp trang trí thêm cho thế giới một chút".

Cụ bà 87 say sưa với nghề vẽ tranh tường - 2
Cụ bà 87 say sưa với nghề vẽ tranh tường - 3

 

Cụ bà 87 say sưa với nghề vẽ tranh tường - 4

Cụ Agnes luôn sử dụng sơn đắt tiền, có chất lượng tốt, đảm bảo độ bền kéo dài ít nhất 2 năm. Điểm nổi bật nữa là hoa văn lựa chọn trong mỗi tác phẩm Cụ không bao giờ có kế hoạch trước cho mỗi tác phẩm, hình hài của hoa văn sẽ được hình thành trong quá trình sáng tạo của người nghệ sĩ.

 

Cụ bà 87 say sưa với nghề vẽ tranh tường - 5

Ở tuổi này, đôi khi Agnes cũng cảm thấy khó khăn khi theo đuổi công việc. Ví dụ vào mùa Đông, mọi thứ đặc biệt khó khăn. Nhưng cụ Agnes không lùi bước. Mỗi tháng Năm đến, cụ đều dành 10 ngày để trang trí lại bức tường của nhà nguyện trong làng, kể cả có phải trèo thang để leo lên đến nóc.

 

Cụ bà 87 say sưa với nghề vẽ tranh tường - 6

Huyền Anh
Theo Oddity

 

Cụ bà 87 say sưa với nghề vẽ tranh tường - 7