Công ty Nhật Bản phát minh khẩu trang kết nối với điện thoại người dùng

(Dân trí) - Một công ty khởi nghiệp ở Nhật Bản đã phát minh ra khẩu trang đi kèm với các tính năng thông minh, trong đó có một tính năng có thể dịch 9 ngôn ngữ.

Công ty Nhật Bản phát minh khẩu trang kết nối với điện thoại người dùng - 1
Loại khẩu trang thông minh được dự báo sẽ gây sốt trong tương lai

Theo báo Hypebeast, khẩu trang tên C-Mask được phát triển bởi công ty Donut Robotics. Đây là một loại khẩu trang thông minh có thể kết nối với điện thoại của người dùng qua Bluetooth.

Ngoài tính năng dịch thuật, có thể dịch ra 9 thứ tiếng là tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Thái, tiếng Bahasa, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt, C-Mask cũng có thể giúp khuếch đại giọng nói của người dùng, tiến hành gọi điện và ghi chú vài phút cho cuộc họp.

“Sau một thời gian dài làm việc chăm chỉ để phát triển robot, chúng tôi đã sử dụng công nghệ đó để tạo ra một sản phẩm đáp ứng tình hình virus Corona đang định hình lại xã hội”, giám đốc điều hành của công ty Donut Robotics là Taisuke Ono chia sẻ với phóng viên Reuters Nhật Bản.

Các nhà khởi nghiệp đã điều chỉnh phần mềm dịch thuật mà họ phát triển cho robot để phù hợp với chiếc khẩu trang. Họ cũng tạo ra khẩu trang dựa trên thiết kế của dự án sinh viên 4 năm về trước và người thiết kế chính là kỹ sư của công ty tên Shunsuke Fujibayashi.

Shunsuke cho biết chiếc khẩu trang thông minh có khả năng diễn giải lời nói dựa trên các chuyển động của cơ mặt. Công ty Donut Robotics cũng bắt đầu một chiến dịch gây quỹ cộng đồng và đạt được mục tiêu đầu tư mà họ đề ra chỉ trong vài phút đăng tải lên mạng.

“Chúng tôi đã đạt mục tiêu ban đầu là 7 triệu yên (1,5 tỷ đồng) trong vòng 3 phút và dừng lại sau 37 phút khi chúng tôi đạt 28 triệu yên (6,1 tỷ đồng)”, ông Ono cho biết.

C-Mask có giá 40 USD một chiếc, sẽ xuất xưởng với số lượng ban đầu là 5.000 khẩu trang tại Nhật Bản vào tháng 9 tới. Công ty Donut Robotics cũng có kế hoạch phát hành khẩu trang thông minh ở các thị trường khác, bao gồm cả Trung Quốc, Châu Âu và Mỹ.

Đang được quan tâm