Công ty fintech VO247 cho nhân viên nghỉ Tết sớm chống dịch Covid

Trường Thịnh

(Dân trí) - Rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch, các hoạt động đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động đã được các doanh nghiệp sớm triển khai trong bối cảnh nguy cơ bùng phát dịch lớn mạnh trở lại.

Chỉ trong vài ngày qua, số lượng người dương tính với Covid-19 đã tăng nhanh trở lại và có nguy cơ lây lan cao trong cộng đồng. Nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã chuẩn bị những biện pháp phòng chống dịch tích cực.

Công ty fintech VO247 cho nhân viên nghỉ Tết sớm chống dịch Covid - 1
Doanh nghiệp nhanh chóng tìm cách giảm thiểu ảnh hưởng của Covid-19

Khảo sát nhanh trên mạng có thể thấy hầu hết các doanh nghiệp sớm đã triển khai những biện pháp phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt… chủ động cung cấp thông tin cho nhân viên, khuyến khích nhân viên tự giác, chủ động khai báo lịch trình của mình và gia đình, người thân.

Ông Tạ Thanh Long, CEO Công ty Fintech VO247 cho biết: "Để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ nhân viên trong công ty và người thân gia đình, đồng thời cũng làm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch của toàn xã hội, VO247 đã tiến hành các hoạt động phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã chuẩn bị phương án và công nghệ đảm bảo hoạt động làm việc từ xa trong trường hợp giãn cách xã hội diễn ra."

Công ty fintech VO247 cho nhân viên nghỉ Tết sớm chống dịch Covid - 2
CEO Tạ Thanh Long cho nhân viên nghỉ Tết sớm, làm việc từ xa và giữ nguyên chế độ lương thưởng để phòng chống dịch Covid-19

Đặc biệt, sau diễn biến phức tạp của dịch bệnh khi số người nhiễm ngày càng tăng, ông Tạ Thanh Long khẳng định sẽ cho nhân viên trong công ty nghỉ làm việc tại nhà (WFH) ngay từ đầu tháng 2/2021, thậm chí là nghỉ Tết sớm với 1 số bộ phận, đảm bảo quyền lợi hưởng nguyên lương, đủ thưởng cho người lao động.

Lý giải lý do cho nhân viên nghỉ sớm, ông Long cho biết" Chúng tôi luôn xác định nhân lực là tài sản quý giá nhất. Sức khỏe của nhân viên có tốt thì công ty mới mạnh. Gia đình, người thân của nhân viên có khỏe thì nhân viên mới yên lòng cống hiến. Do đó, tôi tạo mọi điều kiện tốt nhất để người lao động yên tâm lo việc cá nhân, gia đình thì họ mới làm việc hiệu quả".

Năm 2020 vừa qua, nhiều công ty, doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhân sự, giảm lương thưởng. Dịch bùng phát cận kề Tết Nguyên Đán khiến nhiều doanh nghiệp chậm lương, thưởng của cán bộ công nhân viên. Chính sách của CEO Tạ Thanh Long đã được nhân viên trong công ty nhiệt liệt ủng hộ, đặc biệt là những người có con nhỏ đang đi học.

Công ty fintech VO247 cho nhân viên nghỉ Tết sớm chống dịch Covid - 3
VO247 ứng dụng công nghệ làm việc từ xa để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, nhân viên và chung tay cùng cả nước phòng chống dịch

Với lợi thế là doanh nghiệp công nghệ, VO247 đã chuẩn bị những phương án về kỹ thuật để triển khai kế hoạch làm việc tại nhà. Trong thời điểm hiện tại, VO247 đã sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ về mọi phương diện con người, kỹ thuật hạ tầng công nghệ. Chính vì vậy, dịch vụ mà công ty này cung cấp được đảm bảo vẫn thông suốt 24/7, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Những ngày gần Tết Nguyên Đán, tình hình dịch bệnh trở nên căng thẳng hơn với những ca phát bệnh mới. Trước tình hình đó, cùng toàn xã hội tham gia phòng chống dịch, nhiều công ty đã tạm hoãn các sự kiện tất niên, hội thảo,... Các hoạt động Offline được chuyển qua hình thức Online để đảm bảo sức khỏe cho người tham gia.

Mỗi cá nhân, doanh nghiệp hãy nâng cao ý thức, cùng chung tay để nhanh chóng đẩy lùi covid-19 và góp phần phát triển kinh tế cho xã hội.