Công nghệ nội soi tiêu hóa phát hiện sớm ung thư, cắt bỏ khối u không cần phẫu thuật

Dân trí Không chỉ nhẹ nhàng, êm ái, công nghệ nội soi NBI - 5P thế hệ mới còn có khả năng phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa qua hình ảnh, cắt bỏ u mà không cần phẫu thuật mở ổ bụng. Đây chính là chủ đề được đề cập đến trong chương trình Hội thảo kết hợp tư vấn trực tuyến chủ đề “Nội soi không đau phát hiện sớm ung thư công nghệ NBI 5P thế hệ mới” vào ngày 10/10/2019 do báo Dân trí và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tổ chức. Chương trình nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Công nghệ nội soi tiêu hóa phát hiện sớm ung thư, cắt bỏ khối u không cần phẫu thuật - 1
Rất đông khán giả tham dự trực tiếp và theo dõi trực tuyến chương trình
Công nghệ nội soi tiêu hóa phát hiện sớm ung thư, cắt bỏ khối u không cần phẫu thuật - 2
Bác sĩ Lê Xuân Thắng thuyết trình về các bệnh lý thường gặp ở đường tiêu hóa và nội soi là tiêu chuẩn vàng trong chẩn đoán bệnh

Mở đầu chương trình giao lưu trực tuyến, tầm quan trọng của nội soi tiêu hóa đã được khẳng định, đây được coi là tiêu chuẩn vàng trong việc chẩn đoán, phát hiện các bệnh lý tiêu hóa mà chưa có phương pháp nào thay thế được. 

Công nghệ nội soi tiêu hóa phát hiện sớm ung thư, cắt bỏ khối u không cần phẫu thuật - 3

Tuy nhiên trên thực tế, số người mắc các bệnh lý đường tiêu hóa đặc biệt là ung thư dạ dày, đại trực tràng, ung thư thực quản… tại Việt Nam ngày càng gia tăng và phần lớn đều phát hiện ở giai đoạn muộn. Nguyên nhân là do người bệnh sợ cảm giác đau, buồn nôn, khó chịu mà trì hoãn không đi khám, nội soi kiểm tra khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn, tốn kém hơn gấp nhiều lần.

Sự ra đời của công nghệ NBI - 5P thế hệ mới đã mang đến 1 lựa chọn nội soi mới vừa êm ái nhẹ nhàng không khó chịu lại vừa có thể phát hiện chính xác ung thư qua hình ảnh, là bước đột phá trong việc chẩn đoán sớm ung thư và các bệnh lý tiêu hóa. Đặc biệt, công nghệ này còn giúp các bác sĩ cắt bỏ khối ung thư mà không cần phẫu thuật mở ổ bụng.  Đây cũng chính là nội dung được truyền tải trong chương trình giao lưu trực tuyến.

Công nghệ nội soi tiêu hóa phát hiện sớm ung thư, cắt bỏ khối u không cần phẫu thuật - 4
Công nghệ nội soi tiêu hóa phát hiện sớm ung thư, cắt bỏ khối u không cần phẫu thuật - 5
Hệ thống máy nội soi NBI 5P phóng đại hình ảnh, đổi màu ánh sáng giúp quan sát rõ bề mặt niêm mạc đến các vi nhung mao cho kết quả chính xác

Tại chương trình, bạn đọc cũng được giao lưu và giải đáp mọi thắc mắc về các bệnh lý tiêu hóa, về phương pháp nội soi NBI - 5P thế hệ mới. Trực tiếp trả lời trong chương trình là các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc bao gồm:

-Thầy thuốc ưu tú, TS.BS CKII Phạm Thị Bình, nguyên trưởng khoa TDCN và Nội soi Bệnh viện Bạch Mai.

- Bác sĩ CKII Phạm Thái Sơn với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành nội soi tiêu hóa.

Công nghệ nội soi tiêu hóa phát hiện sớm ung thư, cắt bỏ khối u không cần phẫu thuật - 6

Những thắc mắc về việc thực hiện nội soi tiêu hóa và phương pháp nội soi NBI - 5P phát hiện sớm ung thư được quan tâm hơn cả. Bạn Đỗ Đức Thành băn khoăn: “Nhà tôi có người bị ung thư dạ dày. Tôi muốn đi tầm soát bệnh. Không biết Thu Cúc nội soi theo công nghệ NBI thì có thể tầm soát ung thư luôn không?” Theo bác sĩ Sơn thì khi có người thân cùng huyết thống bị ung thư thì đây là yếu tố nguy cơ nên cần phải đi tầm soát, kiểm tra và nội soi là phương pháp tốt nhất để chẩn đoán bệnh lý cũng như nguy cơ ung thư đường tiêu hóa.

Bạn Đình Hải hỏi: “Nếu nội soi NBI phát hiện ung thư thì có thể tiến hành cắt khối ung thư đó được không? Những trường hợp nào thì cắt luôn được, trường hợp nào thì không cắt được?” Bác sĩ sơn giải đáp nội soi NBI sẽ quan sát kỹ bề mặt tổn thương đánh giá nguy cơ ác tính. Nếu chưa thấy nguy cơ ác tính sẽ tiến hành cắt tổn thương. Nếu có nguy cơ ác tính sẽ sinh thiết xét nghiệm mô bênh học và phối hợp phương pháp chẩn đoán khác (MSCT, EUS..) sẽ quyết định có cắt hay không và cắt theo phương pháp nào.

Công nghệ nội soi tiêu hóa phát hiện sớm ung thư, cắt bỏ khối u không cần phẫu thuật - 7
Các khán giả có mặt trực tiếp tại buổi tư vấn cũng quan tâm đặc biệt đến phương pháp nội soi không đau phát hiện sớm ung thư NBI - 5P thế hệ mới 

Bạn Tố Như thì lại tỏ ra lo lắng khi thực hiện nội soi gây mê: “Bác sĩ ơi cháu bị đau bụng muốn đi nội soi nhưng nhiều người nói là thuốc gây mê có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nên cháu rất sợ nên không dám đi, có đúng là thuốc mê có hại không ạ? Liệu nội soi gây mê xong có bị choáng váng mất mấy ngày không?” Bác sĩ Sơn cho biết có nhiều loại thuốc gây mê nhưng nội soi tiêu hóa sử dụng loại thuốc tác dụng nhanh, ngắn, không tích lũy thuốc, ngoài ra Bệnh viện Thu Cúc sử dụng phương pháp gây mê bằng máy sẽ tính chính xác liều cho từng trường hợp theo tình trạng sức khỏe, thể trạng, tuổi tác, giới tính… do vậy sẽ rất ít ảnh hưởng tới sức khỏe và không bị choáng sau nội soi.

Với những người lần đầu thực hiện nội soi thì việc cần chuẩn bị như thế nào vô cùng quan trọng, bạn Nguyễn Như Quỳnh hỏi: “Chào bác sĩ, tôi muốn nội soi dạ dày, đại tràng thì cần chuẩn bị những gì? tôi bị huyết áp cao thì có nội soi NBI được không?” Bác sĩ Sơn cho biết với người thực hiện nội soi dạ dày thì cần nhịn ăn 06 giờ và nhịn uống 02 giờ. Với nội soi đại tràng buổi tối ngày hôm trước cần ăn nhẹ, buổi sáng nhịn ăn, cần uống thuốc làm sạch đại tràng theo hướng dẫn. Người bệnh bị cao huyết áp cần đến sớm hơn để bác sỹ khám đánh giá trước nội soi.

“Nội soi dạ dày và đại tràng có thể thực hiện được trong 1 lần không? Hay phải nội soi dạ dày riêng rồi nội soi đại tràng riêng?” là thắc mắc của bạn Hoài Anh. Theo bác sĩ Sơn thì hoàn toàn có thể thực hiện được nội soi dạ dày và đại tràng trong 01 lần và soi bằng 2 dây nội soi khác nhau theo 2 đường khác nhau, khi thực hiện như vậy người bệnh  sẽ sử dụng ít thuốc mê hơn, chi phí nội soi và thời gian cũng giảm hơn.

Công nghệ nội soi tiêu hóa phát hiện sớm ung thư, cắt bỏ khối u không cần phẫu thuật - 8
Nội soi tiêu hóa êm ái như đi nghỉ dưỡng tại Hệ thống y tế Thu Cúc

Bạn Đình Thi lại quan tâm đến vấn đề an toàn khi thực hiện nội soi: “Vi khuẩn HP có lây từ người này cho người khác khi nội soi được không?” Bác sĩ Sơn cho biết hiện tại Hệ thống y tế Thu Cúc khử khuẩn dây bằng máy tự động, sử dụng các dụng cụ 01 lần, đảm bảo an toàn vô khuẩn trong nội soi vì vậy sẽ loại trừ nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân. Bên cạnh các câu hỏi về nội soi thì nhiều băn khoăn thắc mắc về các bệnh lý đường tiêu hóa cũng được bác sĩ CKII Phạm Thị Bình giải đáp cụ thể. 

“Tôi đi nội soi đại tràng phát hiện thấy có rất nhiều polyps, bác sĩ khuyên cắt để phòng ung thư nhưng tôi sợ chưa dám cắt. Xin hỏi bác sĩ polyps có nhất thiết phải cắt không, và cắt thì có đau không, tôi rất lo lắng.” - Đây là băn khoăn của bạn Vũ Minh Đức. Bác sĩ Sơn chia sẻ polyp có kích thước càng lớn thì có nguy cơ ung thư hóa cao do vậy cần cắt polyp để loại trừ nguy cơ ung thư. Tại Hệ thống y tế thu cúc áp dụng phương pháp nội soi không đau do vậy khi cắt polyp sẽ không còn cảm giác đau và được thực hiện rất nhanh chóng, nhẹ nhàng.

Công nghệ nội soi tiêu hóa phát hiện sớm ung thư, cắt bỏ khối u không cần phẫu thuật - 9

Bạn Đức Mạnh hỏi: “Gần đây tôi thấy thường xuyên đau bụng nhưng vì công việc bận rộn quá chưa đi khám được. Bác sĩ cho tôi hỏi khám đau bụng thì có cần nội soi không? Tôi làm kín cả tuần chỉ nghỉ mỗi chủ nhật nên sợ là bệnh viện không làm việc. Nếu phải nội soi thì Thu Cúc có làm chủ nhật không?” Bác sĩ Bình cho biết Đau bụng có nhiều nguyên nhân: nếu đau bụng kèm theo buồn nôn, nôn,... là triệu chứng của dạ dày, đau bụng kèm rối loạn đại tiện như lỏng, táo, đi ngoài ra máu,... là liên quan đến bệnh đại tràng. Nếu nghi ngờ bệnh lý dạ dày, đại tràng thì cần nội soi và phòng nội soi hệ thống Y tế Thu Cúc làm việc 24/07.

Các thông tin về vi khuẩn HP cũng là mối quan tâm chung của nhiều người, bạn Quỳnh Ngọc hỏi:  “Tôi bị HP dạ dày và có đọc được một quảng cáo trên mạng là dùng thuốc nam có thể điều trị khỏi hẳn được vi khuẩn HP nhưng tôi chưa tin lắm, bác sĩ cho tôi hỏi thông tin trên có đúng không?” Bác sĩ Bình cho biết thuốc nam không điều trị được vi khuẩn HP mà chỉ giúp giảm tiết HCL trong dạ dày nhằm điều trị triệu chứng, hỗ trợ, giảm đau dạ dày. Muốn điều trị HP cần phải tuân thủ theo phác đồ nghiêm ngặt của bác sĩ.

Công nghệ nội soi tiêu hóa phát hiện sớm ung thư, cắt bỏ khối u không cần phẫu thuật - 10

Bạn Mạnh Quân muốn tìm hiểu về các triệu chứng bệnh dạ dày: “Tôi có 1 người bạn mới phát hiện ung thư thì đã bị di căn rồi. Bạn ấy nói trước đó thấy bình thường, lúc đau bụng đi khám thì đã bị như vậy. Cho tôi hỏi triệu chứng như nào thì nên đi khám để phát hiện được sớm bệnh?” Theo bác sĩ Bình thì những triệu chứng về dạ dày không điển hình có thể kể đến như như thỉnh thoảng có đau bụng, đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, ăn uống không ngon miệng, mệt mỏi. Đặc biệt nếu có tiền sử gia đình như bố mẹ, anh chị em ruột bị ung thư dạ dày nên đi khám bệnh ngay.

Ngoài ra còn rất nhiều câu hỏi của độc giả gửi đến đã được các bác sĩ giải đáp chi tiết và cụ thể. Chương trình giao lưu trực tuyến đã giúp nhiều độc giả đã hiểu rõ hơn về phương pháp nội soi tiêu hóa không đau không khó chịu và từ đó không còn sợ nội soi, chủ động đi khám và nội soi để kiểm soát các bệnh lý và ung thư đường tiêu hóa từ sớm. 

 

Hệ thống y tế Thu Cúc là 1 trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa. Với các phương pháp tiên tiến, không đau không khó chịu cùng đội ngũ bác sĩ giỏi Hệ thống y tế Thu Cúc đã giúp nhiều người phát hiện và chẩn đoán kịp thời các bệnh lý, ung thư đường tiêu hóa và điều trị hiệu quả, dễ dàng ít tốn kém.

Đặc biệt, trong tháng 10, Hệ thống y tế Thu Cúc dành tặng ưu đãi cực hấp dẫn tới 20% chi phí nội soi tiêu hóa không đau không khó chịu. Đây là cơ hội hấp dẫn giúp bạn được trải nghiệm công nghệ nội soi tiên tiến, nhẹ nhàng với chi phí tối ưu nhất.  Để đăng ký nhận ưu đãi, khách hàng có thể điền thông tin vào form dưới đây:

Hoặc vui lòng xem tại https://benhvienthucuc.com/noi-soi-khong-dau/

MỚI NHẤT
Xúc động đám cưới kiêm tang lễ của cô dâu bị ung thư
Xúc động đám cưới kiêm tang lễ của cô dâu bị ung thư

(Dân trí) - Anh Xu Shinan, 35 tuổi, người Trung Quốc đã tổ chức một lễ cưới đặc biệt với vị hôn thê đã mất của mình để giúp cô thực hiện giấc mơ làm cô dâu. Hôn lễ được tổ chức tại phòng tang lễ Đại Liên, miền đông Trung Quốc. Câu chuyện đã làm lay động trái tim của hàng ngàn người.

Thứ năm, 24/10/2019 - 11:07

Mùa lúa vàng trên “xứ sở sương mù” Măng Ri
Mùa lúa vàng trên “xứ sở sương mù” Măng Ri

(Dân trí) - Nằm trên độ cao từ 1.200 – 1.500m, xã Măng Ri (Tu Mơ Rông, Kon Tum) được mệnh danh như một “xứ sở sương mù”. Đặc biệt, tháng 10 hàng năm, lòng chảo Măng Ri được phủ vàng bởi đồng ruộng bậc thang khiến lòng người mê mẫn.

Thứ năm, 24/10/2019 - 09:48

Người đàn ông Hà Nội hiến đất hàng trăm triệu xây đường
Người đàn ông Hà Nội hiến đất hàng trăm triệu xây đường

‘Có lúc, nghe những ý kiến trái chiều, tôi không khỏi nản lòng nhưng cuối cùng con đường cũng được hoàn thành’, ông Phùng Văn Hải kể.

Thứ năm, 24/10/2019 - 07:55

Cơ hội nhận vé tham dự ngày hội gia đình Vietopia Health & Sports Day 2019
Cơ hội nhận vé tham dự ngày hội gia đình Vietopia Health & Sports Day 2019

(Dân trí) - Chỉ cần chia sẻ các bí quyết chăm sóc sức khỏe, tinh thần gia đình, nhiều phụ huynh có cơ hội nhận ngay vé đến Ngày hội Gia đình Vietopia Health & Sports Day 2019 diễn ra ngày 16-17/11/2019 với hàng chục hoạt động độc đáo và những phần quà giá trị cho cả nhà!

Thứ năm, 24/10/2019 - 07:04

“Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta”
“Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta”

(Dân trí) - Sáng 22/10 tại TP.HCM, hơn 30 tình nguyện viên đã cùng nhau “ra quân”, chính thức thực hiện chương trình “Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta” do Báo Gia đình và Xã hội phối hợp cùng Trung tâm tiệc cưới The Adora tổ chức.

Thứ năm, 24/10/2019 - 07:00

Ung thư cổ tử cung tại Việt Nam: Vì đâu tỷ lệ mắc trung bình, tỷ lệ tử vong cao?
Ung thư cổ tử cung tại Việt Nam: Vì đâu tỷ lệ mắc trung bình, tỷ lệ tử vong cao?

(Dân trí) - Việt Nam có tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung (UTCTC) bằng ⅓ Mỹ, nhưng tỷ lệ tử vong lại gấp 1,5 lần. Dưới đây là những lý giải của bác sỹ chuyên khoa về nghịch lý này.

Thứ năm, 24/10/2019 - 06:56

Lắng nghe trẻ em chia sẻ cách bảo vệ môi trường
Lắng nghe trẻ em chia sẻ cách bảo vệ môi trường

(Dân trí) - Bên cạnh nỗ lực hành động bảo vệ môi trường của người trẻ, lứa tuổi học sinh cũng đang tích cực khắc phục tình trạng ô nhiễm hiện tại bằng những giải pháp tuy nhỏ nhưng mang đến hiệu quả lâu dài.

Thứ năm, 24/10/2019 - 06:55

Tài xế Thanh Hóa đỡ đẻ cho sản phụ trên xe lúc 3 giờ sáng
Tài xế Thanh Hóa đỡ đẻ cho sản phụ trên xe lúc 3 giờ sáng

Trên đường đến bệnh viện, sản phụ bất ngờ bị vỡ ối. Nam tài xế trẻ đã cùng người chồng đỡ đẻ cho chị.

Thứ tư, 23/10/2019 - 12:52

Phát hiện kho báu chục tỷ giấu trong chiếc đàn piano hơn 100 tuổi
Phát hiện kho báu chục tỷ giấu trong chiếc đàn piano hơn 100 tuổi

“Kho báu” tiền xu vàng trị giá hàng chục tỷ đồng được phát hiện khi những người chỉnh âm đàn piano kiểm tra chiếc đàn cũ kĩ.

Thứ tư, 23/10/2019 - 11:20

Prudential cung cấp giải pháp bảo vệ đa tầng
Prudential cung cấp giải pháp bảo vệ đa tầng

(Dân trí) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) chính thức giới thiệu hai sản phẩm Bảo hiểm Liên kết chung là PRU - Bảo vệ tối ưu và PRU - Chủ động cuộc sống với những quyền lợi nổi trội kết hợp giữa bảo vệ và tích lũy giúp khách hàng chủ động xây dựng kế hoạch bảo vệ tài chính toàn diện trước những rủi ro trong cuộc sống.

Thứ tư, 23/10/2019 - 11:00

Vũ điệu này có gì đặc biệt mà đến 2.500 người cùng thích thú tham gia?
Vũ điệu này có gì đặc biệt mà đến 2.500 người cùng thích thú tham gia?

(Dân trí) - Là một trong những hoạt động quy mô của sự kiện hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 2019, tiết mục đồng diễn “vũ điệu tay sạch” của 2.500 học sinh, sinh viên tại Hà Nội nhằm lan tỏa một thông điệp vô cùng ý nghĩa và hữu ích đến tất cả mọi người.

Thứ tư, 23/10/2019 - 11:00

Acecook Việt Nam trao gần 5,8 tỷ đồng quà tặng cho người tiêu dùng
Acecook Việt Nam trao gần 5,8 tỷ đồng quà tặng cho người tiêu dùng

(Dân trí) - Diễn ra trong 3 tháng với 12 đợt quay thưởng, chương trình “Tìm thẻ rinh quà tươi trẻ” của Acecook Việt Nam đã trao gần 5,8 tỷ đồng quà tặng cho người tiêu dùng.

Thứ tư, 23/10/2019 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Hiệp sỹ Thủ đô với hành trình 20 năm bắt hơn 300 vụ trộm, cướp
Hiệp sỹ Thủ đô với hành trình 20 năm bắt hơn 300 vụ trộm, cướp

(Dân trí) - Gần 20 năm qua, ông Hùng nhẩm tính đã cùng đồng đội bắt hơn 300 vụ phạm pháp hình sự, trong đó đa phần là trộm cướp, ma túy, mại dâm… Ông được người dân quanh vùng trìu mến gọi với cái tên “Hiệp sỹ đường phố”, “ông Hùng bắt cướp” hay “bố Hùng”.

Thứ ba, 22/10/2019 - 10:24

2 làng cạnh nhau, trai gái không được phép kết hôn suốt hàng trăm năm
2 làng cạnh nhau, trai gái không được phép kết hôn suốt hàng trăm năm

Hai ngôi làng nằm cạnh nhau, thuận lợi về mặt địa lý nhưng trải qua hàng trăm năm, các cặp trai gái vẫn không được kết hôn với nhau.

Thứ ba, 22/10/2019 - 10:07

VIB đem nhiều ưu đãi tài trợ Viet Nam Motor Show 2019
VIB đem nhiều ưu đãi tài trợ Viet Nam Motor Show 2019

(Dân trí) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) sẽ dành tặng người yêu xe nhiều ưu đãi hấp dẫn tại sự kiện Viet Nam Motor Show 2019 từ 23- 27/10/2019, bao gồm: Giảm ngay 4%/năm lãi suất vay (nếu đáp ứng đủ điều kiện) với cam kết phê duyệt trong 8h làm việc; Mở thẻ tín dụng Happy Drive ưu đãi tặng 500 lít xăng/năm và 30% phí bảo trì xe; Giảm 10% phí bảo hiểm nhân thọ; Mở gói tài khoản VIB miễn 100% phí rút tiền ATM, phí chuyển tiền cùng mức hoàn tiền 2% không giới hạn cho mọi chi tiêu.

Thứ ba, 22/10/2019 - 09:08

3 mẹo hay đánh bay nồm ẩm
3 mẹo hay đánh bay nồm ẩm

(Dân trí) - "Mai mưa, trưa nắng, chiều nồm”, câu ca dao nhắc đến một hiện tượng thời tiết đặc trưng của khu vực miền Bắc trong giai đoạn giao mùa đó là trời nồm. Không khí nồm ẩm khiến hơi nước ngưng tụ thành giọt, bám trên nền nhà, tường, đồ vật..., gây bất tiện cho sinh hoạt, đồng thời là môi trường lý tưởng cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi ngay trên trần và tường của ngôi nhà.

Thứ ba, 22/10/2019 - 08:55

Mẹo chọn khẩu trang chất lượng trong bối cảnh thị trường thật giả lẫn lộn
Mẹo chọn khẩu trang chất lượng trong bối cảnh thị trường thật giả lẫn lộn

(Dân trí) - Thị trường hiện đang có không ít mẫu khẩu trang giả, kém chất lượng và tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho hệ hô hấp. Người dùng cần tự trang bị kiến thức cho chính mình để chọn lựa được đúng loại nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

Thứ ba, 22/10/2019 - 08:00

Tuyển tập Cơm Nhà Hứng Khởi của siêu đầu bếp Mẹ chính thức ra mắt
Tuyển tập Cơm Nhà Hứng Khởi của siêu đầu bếp Mẹ chính thức ra mắt

(Dân trí) - “Vừa lạ vừa ngon – Cơm nhà hứng khởi” là bộ sưu tập 30 món ăn hấp dẫn nhất được tuyển chọn từ cuộc thi cùng tên do Nhãn hàng Thực Phẩm Knorr hợp tác cùng hệ thống siêu thị Co.op Mart tổ chức. Không chỉ bao gồm các món ăn thuần Việt, tuyển tập còn có những món ăn lấy cảm hứng từ ẩm thực bốn phương sẽ giúp các bà nội trợ nêm thật nhiều hứng khởi cho bữa cơm nhà.

Thứ ba, 22/10/2019 - 08:00

Động lực nhân đôi khi “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến thành phố mang tên Bác
Động lực nhân đôi khi “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến thành phố mang tên Bác

(Dân trí) - Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” ngày 20/10/2019 đã có chặng dừng chân đầy ý nghĩa tại thành phố Hồ Chí Minh với chuyến thăm thắm đượm nghĩa tình ở Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình.

Thứ ba, 22/10/2019 - 07:40

Ấm lòng bác tài xế tìm người gây tai nạn để gửi lại tiền bồi thường
Ấm lòng bác tài xế tìm người gây tai nạn để gửi lại tiền bồi thường

(Dân trí) - Sau va chạm, anh Khải nhận 19 triệu đồng tiền bồi thường thiệt hại để sửa xe, nhưng thực tế, chỉ sửa hết 7 triệu đồng. Bác tài xế này lập tức đăng lên mạng xã hội tha thiết tìm được người gây tai nạn để gửi lại tiền thừa.

Thứ hai, 21/10/2019 - 11:14

“Cậu bé biết tuốt” Minh Khang bị cuốn hút vào hoạt động bảo vệ môi trường tại phố đi bộ Hà Nội
“Cậu bé biết tuốt” Minh Khang bị cuốn hút vào hoạt động bảo vệ môi trường tại phố đi bộ Hà Nội

(Dân trí) - Minh Khang - Cậu bé mới chỉ 7 tuổi nhưng được mệnh danh “biết tuốt” vô cùng hào hứng nhập cuộc vào các hoạt động bảo vệ môi trường trên phố đi bộ Hồ Gươm trong sự kiện cuối tuần “Trân quý Mẹ Thiên nhiên – Vì tương lai bền vững”.

Thứ hai, 21/10/2019 - 11:10

Cô gái khiếm thị vẫn một mình đi du lịch ở nước ngoài
Cô gái khiếm thị vẫn một mình đi du lịch ở nước ngoài

(Dân trí) - Dù không nhìn thấy mọi thứ, nhưng với sự hỗ trợ của công nghệ cùng những nỗ lực từ bản thân, cô gái khiếm thị vẫn một mình đi du lịch ở nước ngoài.

Thứ hai, 21/10/2019 - 10:03

Chuyện lạ ở Hà Nam: Đám cưới chú rể không biết mặt cô dâu
Chuyện lạ ở Hà Nam: Đám cưới chú rể không biết mặt cô dâu

Hơn nửa thế kỷ bên nhau, tình cảm của ông dành cho bà vẫn vẹn nguyên như thuở còn son.

Thứ hai, 21/10/2019 - 07:09

Lắp camera trong nhà, chủ phát hiện sự thật rơi nước mắt
Lắp camera trong nhà, chủ phát hiện sự thật rơi nước mắt

Để biết chú chó cưng làm gì ở nhà khi mình đi làm, một người đàn ông Đài Loanc đã lắp camera trong nhà và phát hiện ra sự thật rơi nước mắt.

Thứ hai, 21/10/2019 - 07:05