Con vịt nhựa đầu tiên đã “đổ bộ” vào nước Anh

(Dân trí) - Bà Penny Harris 60 tuổi, giáo viên nghỉ hưu ở North Devon cho rằng: bà đã tìm thấy con vịt nhựa đầu tiên trong <a href="http://dantri.com.vn/chuyenla/2007/6/185328.vip">đoàn quân 10.000 vịt vàng</a>, rùa xanh, hải ly đỏ và ếch xanh lá... - dự tính sẽ đổ bộ vào bờ biển nước Anh mùa hè này sau hành trình gần 30.000 km trên biển kéo dài suốt 15 năm.

Chuyến phiêu lưu kỳ thú của lũ vịt bắt đầu từ năm 1992, khi một tàu chở hàng từ Trung Quốc sang Hồng Kông gặp bão lớn trên Thái Bình dương và làm rơi 3 container chứa đầy đồ chơi nhựa xuống biển.

 

>> Vịt nhựa tấn công nước Anh

 

Sau hàng chục năm lênh đênh với sóng nước đại dương, lũ vịt nhựa màu mè giờ đây đã ngả màu trắng xỉn. Một số đã “cập cảng” Indonesia, Australia và Nam Phi, một phần ba số còn lại hiện vẫn chưa hứa hẹn bến đỗ cuối cùng, tuy nhiên được phán đoán sẽ trôi dạt vào các khu vực thuộc tây nam nước Anh trong mùa hè năm nay.

 

Hành trình đầy những bất ngờ của đoàn quân vịt nhựa đã thu hút đông đảo sự chú ý: tới nay đã có 2 cuốn sách dành cho thiếu nhi viết về lũ vịt này, chưa kể một số nhà khoa học luôn dõi theo bước chân của chúng, nhờ đó mà vạch ra sơ đồ các dòng hải lưu trên biển.

 

Con vịt nhựa đầu tiên đã “đổ bộ” vào nước Anh - 1

Bà Penny Harris 60 tuổi,
giáo viên nghỉ hưu

 

Về phần con vịt của bà Penny, “nó đã mọc đầy rêu xanh và bị hàu bám chặt”. Miếng tem dán của nhà sản xuất mang dòng chữ “The First Years” cũng không còn (First Years Inc. là công ty đặt hàng lô vịt nhựa này từ Trung Quốc năm 1992).

 

“Có một lỗ thủng bị ăn mòn khá lớn trên mình con vịt. Có lẽ miếng tem đã dán trên phần thủng đó”.

 

Dù sao bà Penny vẫn phải đợi xác nhận của công ty First Years trước khi nhận món tiền thưởng 50 bảng Anh (khoảng 100 USD) như đã hứa.

 

Thùy Vân

Theo The Sun