Con gái GS Văn Như Cương chia sẻ về cách làm mẹ chồng hiện đại

“Khi Quỳnh muốn cưới vợ, nhiều đêm tôi mất ngủ, tôi thường nghĩ xem tôi sẽ phải ứngxử thế nào nếu có con dâu? Sẽ sống với chúng như thế nào để chúng không thấy khóchịu với mình mà vẫn giữ được nề nếp gia phong”, chị Văn Thùy Dương chia sẻ.

Chị Văn Thùy Dương, con gái PGS. TS. Văn Như Cương một thầy giáo ưu tú, mẫu mực được nhiều thế hệ học trò kính trọng, vừa mới đón nàng dâu mới – ca nương Kiều Anh về gia đình mình. Chị Thùy Dương đã dành thời gian chia sẻ với VietNamNet về chuyện gia đình, quan hệ mẹ chồng – nàng dâu trong thời đại mới.

Thế hệ mẹ chồng mới sẽ khác!

Phỏng vấn: “Lấy chồng là lấy cả nhà chồng”, mẹ chồng và nhà chồng luôn là nỗi ám ảnh của các nàng dâu. Chị cảm nhận như thế nào về mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu hiện nay?

Chị Văn Thùy Dương: Hiện nay, mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu không còn khó khăn như thời trước nữa (thời của bà tôi và mẹ tôi ngày xưa). Tuy nhiên các cô dâu vẫn nên cần có suy nghĩ, lấy chồng lấy cả nhà chồng cũng như anh con trai cũng cần có suy nghĩ lấy vợ là lấy cả nhà vợ. Mọi người tự ý thức về trách nhiệm của mình, về tình cảm của mình thì mọi việc sẽ tốt đẹp.

Ở nhà, khi bị mẹ mắng, cô con gái có thể dỗi, có thể nũng nịu, có thể ôm lấy mẹ rồi nịnh mẹ vài câu. Tại sao đối với mẹ chồng, các cô không thể làm thế? Bởi khi về làm dâu, bản thân trong lòng mỗi người đã có ý nghĩ về khoảng cách giữa mẹ chồng và mình, mẹ chồng cũng vậy, thế thì làm sao mà có thể có sự hoà hợp tuyệt đối!

Thời bây giờ, tôi nghĩ các mẹ chồng hiện đại đều có thể giải quyết tốt vấn đề về khoảng cách và chính vì vậy quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ được cải thiện.


Gia đình chị Văn Thùy Dương trong lễ Hằng thuận của hai con Văn Quỳnh – Kiều Anh.

Gia đình chị Văn Thùy Dương trong lễ Hằng thuận của hai con Văn Quỳnh – Kiều Anh.

- Chị chia sẻ rằng muốn tạo một thế hệ mẹ chồng mới sẽ khác, để phụ nữ đỡ khổ hơn, cụ thể thế hệ mẹ chồng mới này sẽ như thế nào, thưa chị?

Tôi rất mong muốn sẽ có một thế hệ mẹ chồng mới. Biết cảm thông, yêu thương con dâu như con gái, biết chia sẻ những lúc con khó khăn, cố hiểu những điều con muốn. Tôi nói điều này không có nghĩa là thế hệ mẹ chồng thời trước không yêu thương và chia sẻ với con dâu mà tôi muốn nói rằng, cần nhiều hơn nữa các mẹ biết thông cảm với con, đặt mình vào vị trí của con để ứng xử cho đẹp đẽ.

Có thể thế hệ mẹ chồng mới này được sống cuộc sống đầy đủ, ít khó khăn vất vả hơn các mẹ ngày xưa nên sẽ không khắc nghiệt như ngày xưa nữa. Tôi sợ nhất khi nghe có ai nói “ngày xưa chúng tôi không như thế này, khổ sở đủ đường, thiếu ăn thiếu mặc, làm lụng vất vả, bị mẹ chồng khó tính “hành hạ”...”.

Tôi cứ tự hỏi “có phải vì thế mà các mẹ khó tính với con dâu?”, “tại sao vì thế mà các mẹ không thay đổi, các mẹ đã khổ vì sự khó tính, sự nghiệt ngã...thì tại sao không thay đổi để con dâu mình không lâm vào tình trạng khổ sở như mình nữa...?”. Đúng thật “mọi sự đều khởi từ tâm...”.

Tôi nghĩ thế hệ mẹ chồng mới sẽ luôn tìm cách thấu hiểu con dâu bởi vì họ quá hiểu, muốn con trai mình hạnh phúc, hãy thương người mà nó yêu thương. Cũng vậy, vợ nó muốn nó hạnh phúc một cách trọn vẹn thì cô ấy cũng sẽ yêu thương người mà anh ấy yêu thương, người mà anh ấy không thể từ bỏ.

- Vậy làm sao để trở thành thế hệ mẹ chồng mới ấy, thưa chị?

Thật ra không có gì là khó đâu, hãy nghĩ cho con mình...thế là mình sẽ có cách.

Tôi đã chứng kiến một gia đình, chị vợ chăm chỉ, giỏi giang và chăm chút cho bố mẹ chồng rất chu đáo. Lúc đầu mọi việc đều tốt đẹp, sau đó thấy chị ý quá giỏi, quá chu đáo, làm việc gì cũng trọn vẹn không tính toán thiệt hơn... Lúc đó các chị chồng đặt câu hỏi, sao nó về nhà mà việc gì cũng làm, đầu tư nhà cửa đàng hoàng trên đất của bố mẹ để lại, ắt hẳn nó có âm mưu gì đây. Rồi nhỏ to nói lại với mẹ chồng.

Từ lúc cũng nể con dâu, sau dần bị nghe nhiều lời qua lại không đủ bản lĩnh, lại sợ cô con dâu chiếm phần đất của các chị nên mẹ chồng bắt đầu tỏ thái dộ, để ý nói cạnh nói khoé. Chỉ khổ anh con trai, loay hoay giữa mẹ và vợ. Vợ thì tủi thân, buồn nản. Mẹ thì ngày nào cũng gây chuyện, cũng chán nản không kém.

Cho đến lúc, chị em chồng cùng mẹ đấy sự việc đến đỉnh điểm, nói vào nói ra ngụ ý vợ thì có thể lấy năm bảy đứa chứ mẹ thì không bỏ được, chỉ có một mẹ thôi...thì sự việc đã quá muộn. Anh con trai sau đó mất vợ, mẹ chồng thì từ lúc đó hàng ngày ra vào một mình, ngồi giữ cái nhà to tướng mà cô con dâu xây lên. Cô ý ra đi và cũng không thèm lấy đến 10 phân đất của bà.

Bà mẹ như thế là bà mẹ không biết nghĩ cho con. Tôi yêu con nên trân trọng những người yêu thương con mình. Và tôi luôn đặt mình vào vị trí của con dâu để tìm cách ứng xử cho đẹp đẽ.


“Muốn con trai mình hạnh phúc, hãy thương người mà nó yêu thương”

“Muốn con trai mình hạnh phúc, hãy thương người mà nó yêu thương”

- Điều gì thôi thúc chị muốn trở thành một người mẹ chồng tốt, tâm lý với con dâu?

Gia đình tôi luôn yêu thương nhau mặc dù trong cuộc sống không phải không có những bất đồng. Các con tôi đều gọi các chị gái và anh rể tôi là bố mẹ và con các chị gái tôi cũng vậy.

Con rể trong gia đình tôi không phải là khách mà là con trai, đuọc yêu thương như con cái trong nhà. Cháu rể cũng vậy. Bởi vậy tôi nghĩ tại sao chúng ta không mở rộng lòng, yêu thương bọn trẻ để chúng ta nhận được những ngọt ngào hơn là cay đắng?! Đơn giản vậy thôi.

- Mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu như thế nào sẽ khiến chị ngưỡng mộ?

Quả thực tôi đã đọc thấy một bạn chia sẻ bài thơ của tôi viết cho con dâu kèm thêm vài lời, “mẹ em không biết làm thơ nhưng những ngọn rau ngon nhất ở vườn mẹ đều hái lên dành cho em cả. Mẹ thương em, lo lắng cho chúng em từng ly từng tý...”. Và tôi hiểu, không phải chỉ có người phụ nữ hiện đại mới gạt bỏ quan điểm mẹ chồng nàng dâu mà cả những người phụ nữ ở quê, nếu họ thương con trai họ, họ sẽ biết cảm thông sâu sắc với con dâu mình.

Mẹ tôi là con gái Hà Nội - học trường nữ sinh Đồng Khánh, khi lấy bố, mẹ theo bố về quê, gánh nước, gánh phân, đủ cả...chăm sóc bố chồng, trọn nghĩa với mẹ chồng, từ khi tôi nhận thức được mọi chuyện, tôi chưa thấy mẹ cãi bà một câu nào. Hai mẹ con yêu thương cùng một người đàn ông cho đến cuối cuộc đời mỗi người. Bà tôi mất đi, giờ chỉ còn mình mẹ, việc thờ phụng bà làm đủ đầy, trọn vẹn thậm trí là rất cẩn thận. Học bà, tôi cũng biết chăm sóc mộ phần cho gia đình nội ngoại, biết dạy con làm trọn đạo hiếu.


Chị Thùy Dương cùng con dâu tự tay chọn cúc họa mi để trang trí trong đám cưới của con.

Chị Thùy Dương cùng con dâu tự tay chọn cúc họa mi để trang trí trong đám cưới của con.

Mẹ chồng cũng phải bản lĩnh

- Theo chị, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu ảnh hưởng đến hạnh phúc của các con như thế nào?

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu không tốt thì người khổ nhất là con trai. Hai người phụ nữ mà anh ta yêu suốt ngày khó chịu với nhau thì sao anh ta hạnh phúc được. Đâu phải anh nào cũng giỏi giang như chàng trai trong câu chuyện “mài dao dạy vợ, giết chó dạy chồng”. Nhiều gia đình tan nát, mẹ mất con, vợ mất chồng vì quan hệ mẹ chồng nàng dâu rồi.

Là mẹ, tôi luôn nghĩ mình phải khác đi, mình phải là người làm gương cho con vì mình là người lớn, là người dạy con cách sống, cách ứng xử. Mình đối với nó không ra gì thì sao mong nó đối tốt với mình được.

- Chị có thể chia sẻ một chút về cuộc đời làm dâu của bản thân?

Khi tôi lấy bố Quỳnh và Sa, tôi ít phải làm dâu vì bà nội ở nước ngoài. Tuy nhiên khi bà về thăm thì tôi cũng hết sức chăm chút bà. Bà cũng khó tính nhưng vì bà chỉ về thăm có vài tháng rồi đi nên tôi cũng không gặp khó khăn trong quan hệ lắm.

Sau khi ly hôn với bố Quỳnh và Sa, tôi vẫn đưa con thăm bà khi bà về và bà bị liệt vì đau ốm. Tôi nhớ là bà đã cầm tay tôi và khóc, những lúc ấy mọi suy nghĩ về bà những lúc bà khó tính với tôi đều tan đi mất. Tôi chỉ thấy thương và xót thôi.

Khi tôi tái hôn, tôi cũng luôn tâm niệm coi bố mẹ chồng như bố mẹ mình. Cụ ông thì rất thương tôi, coi tôi như con gái và tin tưởng tôi vô cùng. Cụ cũng dạy tôi như dạy con gái. Lúc cụ mất, tôi cảm thấy bị hẫng hụt. Với mẹ chồng, lúc đầu về, tôi cũng luôn gần mẹ, có lúc còn nói đùa “mẹ con mình phải hợp tác để trị con mẹ... cho anh ý đỡ gia trưởng, đỡ quát nạt người khác”.

Đùa vậy thôi nhưng trong cuộc sống, có lẽ tôi là người quá nhạy cảm nên tôi thường hay buồn vì những điều bà nói, bà ứng xử khi bà không hiểu tôi. Cũng có thể do tôi với bà cách xa nhau về tuổi tác thế nên dù có cố gắng bao nhiêu cũng không thể hoà hợp và làm mẹ hiểu tôi hơn được. Hơn nữa, cuộc sống này, có nhiều khi làm điều tốt cũng bị nghi ngờ. Xung quanh bà có quá nhiều người nói ra nói vào làm bà bị phân tâm, khiến bà lo lắng.

Điều này làm cho cách bà ứng xử với tôi... khiến tôi đau lòng. Vì suy nghĩ của người đời nặng về vất chất nên bà có suy nghĩ là tôi lấy con bà để chiếm đất chiếm nhà, điều này khiến quan hệ nặng nề không chịu nổi. Cuối cùng, tôi cũng bỏ lại cái nơi mà tôi dày công xây dựng. Tôi ra đi để lại tất cả. Có lúc tôi cũng trách mình không đủ dũng cảm, không đủ bản lĩnh chịu khổ sở để ở lại với mẹ, với chồng và làm mẹ hiểu. Nhưng cũng chính thời gian sống này đã thôi thúc tôi phải có cách nhìn khác về cách đối xử với con dâu.

Tôi tự nhủ, phải bản lĩnh để nhận biết con mình thật sự là người thế nào qua cách con sống và ứng xử. Tôi nguyện là, bất cứ điều gì tôi cũng sẽ nghe bằng hai tai. Tin tưởng một cách thông minh và hoài nghi một cách lành mạnh để cuộc sống gia đình tôi luôn được hạnh phúc, để chính con trai tôi được thấy sự bình yên, sự yên ổn trong ngôi nhà của chúng tôi. Để con dâu tôi được thấy ngôi nhà mà tôi đã xây dựng lên chính là ngôi nhà của con, lúc đó tự khắc con sẽ phải có trách nhiệm gìn giữ và xây dựng cho nó đẹp đẽ và hạnh phúc hơn.

Theo VietnamNet

MỚI NHẤT
Những sai lầm mẹ Việt hay mắc trong nấu ăn
Những sai lầm mẹ Việt hay mắc trong nấu ăn

Rửa thịt bằng nước trước khi nấu, rã đông thực phẩm bằng nhiệt độ phòng, ăn trứng sống... là những sai lầm trong chế biến đồ ăn mà nhiều chị em nội trợ hay mắc phải.

Thứ ba, 08/12/2015 - 01:49

Bất ngờ cuộc sống trong những ngôi nhà siêu nhỏ
Bất ngờ cuộc sống trong những ngôi nhà siêu nhỏ

(Dân trí) - Cuộc sống bên trong những ngôi nhà có kích thước 9-15m vuông, tức là chỉ bằng kích thước của một phòng tắm nhỏ tưởng rằng sẽ rất chật chội và bất tiện nhưng dưới bàn tay khéo léo của chủ nhân, nó trở thành một tổ ấm thật tiện nghi và lý tưởng .

Thứ ba, 08/12/2015 - 07:43

Câu chuyện về tình người ấm áp phía sau “những cột đèn mặc áo”
Câu chuyện về tình người ấm áp phía sau “những cột đèn mặc áo”

(Dân trí) - Một buổi sáng mùa đông, người dân Canada cảm thấy ngạc nhiên khi nhiều cột đèn tín hiệu giao thông ở đây được mặc những chiếc áo khoác với đủ sắc màu. Điều đặc biệt nữa là trên mỗi chiếc áo khoác điều được gắn một mảnh giấy với nội dung là: “Nếu bạn cảm thấy lạnh, hãy sử dụng chúng tôi”.

Thứ ba, 08/12/2015 - 07:19

Cách tối ưu độ bền cho thiết bị điện tử trong gia đình
Cách tối ưu độ bền cho thiết bị điện tử trong gia đình

Các thiết bị điện tử, điện lạnh như tivi, điều hoà, tủ lạnh ngày này đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên đồ điện tử dẫu tốt đến mấy cũng cần được bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên để tối ưu được tuổi thọ và độ bền.

Thứ ba, 08/12/2015 - 05:47

“Hộp quà nhan sắc”: Bất ngờ nối tiếp bất ngờ
“Hộp quà nhan sắc”: Bất ngờ nối tiếp bất ngờ

Nếu bạn đang nghĩ sẽ tự tặng cho mình một món quà thật ngọt ngào nhân mùa lễ hội thì “HỘP QUÀ NHAN SẮC” của Estée Lauder (sự kiện diễn ra từ 9AM – 8PM ngày 12&13/12/2015, tại khách sạn InterContinential, Asiana Saigon, góc Lê Duẩn – Hai Bà Trưng, Q.1) chính là “tặng phẩm” xứng đáng cho bạn dành thời gian dời gót ngọc đến tham dự.

Thứ ba, 08/12/2015 - 05:00

Thuốc triệt lông, có triệt lông vĩnh viễn?
Thuốc triệt lông, có triệt lông vĩnh viễn?

Thuốc tẩy lông hay thuốc triệt lông được nhiều người ưa chuộng bởi tính đơn giản, dễ sử dụng, không gây đau đớn. Tuy nhiên, thuốc tẩy lông cũng gây ra nhiều vấn đề cho người sử dụng.

Thứ hai, 07/12/2015 - 03:46

Hà Nội: Cẩn thận với hoa quả "đặc sản" giá siêu rẻ la liệt đường vành đai 3
Hà Nội: Cẩn thận với hoa quả "đặc sản" giá siêu rẻ la liệt đường vành đai 3

Tuyến đường vành đai 3 không biết từ lúc nào trở thành "chợ" hoa quả hoạt động sôi động lấn ra lòng đường. Các sạp hàng hoa quả ở đây được quảng cáo là đặc sản của các vùng miền với giá siêu rẻ.

Thứ hai, 07/12/2015 - 03:40

Lão nông sáng chế chiếc "xe đạp cày đa năng"
Lão nông sáng chế chiếc "xe đạp cày đa năng"

(Dân trí) - Từ những phế liệu của chiếc xe đạp hỏng và một một vài vật dung khác, một lão nông đã sáng chế ra chiếc “xe đạp cày đa năng” với rất nhiều công dụng, đã giải phóng hàng vạn công lao động nông nghiệp ở các vùng quê nghèo của Quảng Nam cũng như các địa phương khác trong cả nước.

Thứ hai, 07/12/2015 - 08:00

Cỏ Mỹ - sự nhầm tưởng tai hại của giới trẻ
Cỏ Mỹ - sự nhầm tưởng tai hại của giới trẻ

Gây ảo giác mãnh liệt, loạn thần, dãn đồng tử; kích động, căng thẳng, lo lắng, tư tưởng cực đoan, dễ hành động gây hại cho mình và người khác… là những tác hại của cỏ Mỹ. Không thua kém gì cần sa, thậm chí còn gây hại hơn, vậy tại sao cỏ Mỹ vẫn chưa được đưa vào danh mục chất cấm ở Việt Nam, khiến cho giới trẻ nhầm tưởng đó là thú chơi thời thượng? Cơn lốc cỏ Mỹ đang tàn phá thân thể và trí tuệ của một bộ phận giới trẻ cả tin.

Thứ hai, 07/12/2015 - 07:55

Ngắm ngôi nhà "lột xác" hoàn toàn dưới bàn tay kiến trúc sư
Ngắm ngôi nhà "lột xác" hoàn toàn dưới bàn tay kiến trúc sư

(Dân trí) - Bằng những thay đổi về màu sắc, vật dụng và cách bài trí mà đội ngũ kiến trúc sư đã khiến một ngôi nhà cũ ở thành phố Rome nước Ý thay đổi 180 độ. Hãy cùng tìm hiểu xem họ đã làm như thế nào?

Thứ hai, 07/12/2015 - 07:53

Bỏ mạng vì nghề phu trầm
Bỏ mạng vì nghề phu trầm

Nhiều phụ nữ ở thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) ngày đêm ngóng tin tức chồng, con mà vẫn bặt vô âm tín. Nghề phu trầm khiến nhiều người đổi đời nhưng cũng để lại vô vàn nỗi đau cho không ít người thân của họ.

Thứ hai, 07/12/2015 - 07:51

Chiến lược đầu tư con người để phát triển bền vững của Coca- Cola
Chiến lược đầu tư con người để phát triển bền vững của Coca- Cola

Được đánh giá là một trong những công ty đa quốc gia phát triển bền vững và ổn định tại thị trường Việt Nam nhờ nhân sự đồng bộ và tài năng, Coca-Cola đã lựa chọn đầu tư và phát triển con người, cũng chính là phương thức đầu tư hiệu quả mà công ty này kiên định chọn lựa cho đến nay.

Thứ hai, 07/12/2015 - 07:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Để thực phẩm tươi ngon khi bảo quản bằng tủ lạnh
Để thực phẩm tươi ngon khi bảo quản bằng tủ lạnh

(Dân trí) - Tủ lạnh là một trợ thủ đắc lực trong nhà bếp của các bà nội trợ. Nhờ có tủ lạnh mà chúng ta có thể bảo quan thực phẩm tươi lâu hơn trong một thời gian tương đối dài và giúp chúng ta chủ động được nguồn nguyên liệu khi nấu nướng.

Chủ nhật, 06/12/2015 - 04:38

Trẻ nhiễm độc chì vì uống thuốc cam rởm vẫn không ngừng tăng
Trẻ nhiễm độc chì vì uống thuốc cam rởm vẫn không ngừng tăng

Sau cú sốc hàng trăm trẻ bị nhiễm độc chì vì uống thuốc cam rởm cách đây vài năm, tình hình có vẻ đã lắng xuống. Nhưng theo các chuyên gia y tế, tình trạng này không hề giảm mà những ca được phát hiện và điều trị tại bệnh viện chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Chủ nhật, 06/12/2015 - 03:27

10 điều cha mẹ cần lưu ý khi phê bình con trẻ
10 điều cha mẹ cần lưu ý khi phê bình con trẻ

(Dân trí) - “Trẻ em như búp trên cành” vì vậy, muốn trẻ có thể nên người thì bố mẹ cần phải uốn nắn và dạy bảo trẻ từ nhỏ, Đặc biệt là những lúc con trẻ phạm sai làm, bố mẹ cần phải có biện pháp khuyên răn và phê bình thật hợp lý để trẻ biết ngoan ngoãn nhận lỗi và sửa chữa.

Chủ nhật, 06/12/2015 - 02:58

Hoảng vì nhiều thuốc cực độc được dùng để thúc chín và bảo quản trái cây
Hoảng vì nhiều thuốc cực độc được dùng để thúc chín và bảo quản trái cây

Từ vụ sầu riêng nhúng hóa chất gây kinh hoàng cho người tiêu dùng thời gian qua, không ít người nội trợ có kinh nghiệm đã rút ra một bài học là: Hãy tránh xa các loại trái cây đắt tiền, bởi càng đắt tiền thì khả năng bị xử lý hóa chất càng cao

Chủ nhật, 06/12/2015 - 07:36

Nhạc sĩ Quốc Trung dạy con gái tránh bị xâm hại tình dục
Nhạc sĩ Quốc Trung dạy con gái tránh bị xâm hại tình dục

“Tôi nói với con gái là khi bạn có hành vi bạo lực thì con cứ nói là bố sẽ đến tận nhà và nói chuyện với gia đình bạn”, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ.

Chủ nhật, 06/12/2015 - 07:00

Tiểu thương than thất thu vì chợ “cóc”
Tiểu thương than thất thu vì chợ “cóc”

(Dân trí) - Nhiều tiểu thương chợ Đống Đa (quận Hải Châu, Đà Nẵng) phản ánh việc chợ “cóc” phát sinh bên ngoài chợ từ nhiều năm nay khiến cho các tiểu thương trong chợ thất thu; đồng thời, phát sinh nhiều vấn đề về vệ sinh môi trường, trật tự an ninh trong khu vực.

Chủ nhật, 06/12/2015 - 05:00

9 mẹo khỏe mạnh vào mùa đông
9 mẹo khỏe mạnh vào mùa đông

(Dân trí) - Do nhiệt độ xuống thấp, cộng thêm không khí khô hanh nên mùa đông là thời điểm sức khỏe dễ bị ảnh hưởng nhất. Cùng theo dõi Infographic dưới đây để biết được những mẹo bảo vệ sức khỏe mùa đông hiệu quả.

Chủ nhật, 06/12/2015 - 02:27

Chuyện về thi thể nổi tiếng nhất trên đỉnh Everest
Chuyện về thi thể nổi tiếng nhất trên đỉnh Everest

Đỉnh Everest lừng danh hiện đang chứa hơn 200 thi thể, của nhiều nhà leo núi tới từ nhiều nơi trên thế giới. Nổi tiếng nhất trong số đó là một thi thể có tên “Giày xanh”. Và câu chuyện dẫn tới số phận bi thảm của con người này cũng rất đặc biệt.

Thứ bảy, 05/12/2015 - 08:25

Nam sinh đạp gãy gương chiếu hậu của xe Toyota Vios đỗ trong ngõ
Nam sinh đạp gãy gương chiếu hậu của xe Toyota Vios đỗ trong ngõ

(Dân trí) - Khi thấy chiếc ô tô đang đậu bên đường cậu học sinh này nhanh chóng xuống xe rồi dùng chân đạp chiếc gương xe ô tô. Sau lần đạp đầu tiên bị trượt, cậu quay lại và đạp cho bằng gẫy chiếc gương.

Thứ bảy, 05/12/2015 - 08:15

Yêu hoa, thưởng hoa cũng cần có văn hóa
Yêu hoa, thưởng hoa cũng cần có văn hóa

Dường như ở đâu có những vườn hoa đẹp thì ở đó có một đám đông du khách từ đâu đổ xô đến giẫm đạp, chen chúc tạo dáng chụp ảnh. Người trồng hoa chắc biết những rủi ro từ việc trồng hoa làm dịch vụ, nhưng có lẽ bù đắp về kinh tế khiến họ đành chấp nhận để hoa tả tơi, tan nát.

Thứ bảy, 05/12/2015 - 08:06

Hình ảnh biệt thự 300 tỷ như cung điện giữa Hà Nội gây sốt cộng đồng mạng
Hình ảnh biệt thự 300 tỷ như cung điện giữa Hà Nội gây sốt cộng đồng mạng

(Dân trí) - Căn biệt thự được định giá hơn 300 tỷ đồng, nội thất xa hoa, tinh xảo với nhiều chi tiết được dát vàng, hàng đêm chiếu sáng rực rỡ.

Thứ bảy, 05/12/2015 - 07:59

Cô giáo hiến đất, xây trường, hy sinh cả tuổi thanh xuân cho trẻ em nghèo
Cô giáo hiến đất, xây trường, hy sinh cả tuổi thanh xuân cho trẻ em nghèo

(Dân trí) - Không chồng con, luôn bị căn bệnh tim và u sơ tử cung hành hạ, nhưng cô giáo Nguyễn Thị Ngân (sinh năm 1958) vẫn luôn lạc quan, yêu đời bên 38 “đứa con” xinh xắn đáng yêu mà cô đang nhận dạy, chăm sóc miễn phí, trong lớp mẫu giáo tình thương được xây dựng trên mảnh đất của gia đình.

Thứ bảy, 05/12/2015 - 07:55