Thứ ba, 15/09/2015 - 00:00

Con gái có hình xăm sẽ bị đánh giá hư hỏng

Dân trí

Con gái tôi nói rằng cháu thích xăm và đây là nghệ thuật. Tôi rất lo ngại về cách sống của cháu, người mẹ như tôi sợ sau này cháu sẽ không tìm được bạn trai tử tế và xã hội sẽ đánh giá con gái tôi hư hỏng.

 

Con gái có hình xăm sẽ bị đánh giá hư hỏng - 1

Con gái tôi năm nay học lớp 12. Cháu là niềm tự hào của cả nhà vì trong suốt 12 năm qua luôn đạt thành tích tốt trong học tập. Vì cháu là con gái nên tôi cũng luôn ý thức dạy dỗ cháu nữ công gia chánh, quán xuyến việc gia đình. Không phụ lòng mẹ, cháu luôn hoàn thành tốt những việc tôi giao ngoài giờ học như: Phụ mẹ chế biến món ăn khi nhà có khách, rửa bát, dọn dẹp nhà cửa. Khoảng nửa năm trở lại đây, vợ chồng tôi thấy con đã lớn nên cũng để cháu đi chơi với bạn bè nhiều hơn, buổi tối cháu có thể về muộn hơn trước (tối đa là 23h giờ đêm). Mới đầu, cháu không đi nhiều, nhưng khoảng 3 tháng trở lại đây, tôi để ý thấy con nhiều bạn bè lạ. Trong số bạn này có những cháu ăn mặc rất lố lăng (trong mắt tôi): con gái thì diện quần short ngắn cũn, có khi hở mông, áo ba lỗ trễ ngực, con trai quần rách tứ tung, tóc nhuộm đủ màu. Thấy tôi bình luận về các bạn, con gái tôi phản ứng khá tiêu cực, cháu phản biện rằng đó là xu hướng của thanh niên thời nay và hình thức bên ngoài không phải là yếu tố đánh giá tư cách đạo đức của giới trẻ bây giờ.

Chồng tôi, cũng phần nào ủng hộ con gái nên giữ thái độ im lặng hoặc không phản đối khi con gái đi chơi tối với trang phục “mát mẻ”. Nhưn điều khiến tôi sốc nhất là chỉ trong vòng 2 tuần trở lại đây, cháu đã đi xăm 2 lần. Lần thứ nhất là một dòng chữ dài trên bắp tay mà tôi không hiểu có ý nghĩa gì. Mới đây nhất, con gái tôi lại có thêm một hình xăm khá to sau gáy. Lần này, cả hai vợ chồng tôi đều nổi giận trước thái độ thách thức của cháu. Con gái tôi nói rằng, cháu thích xăm và đây là nghệ thuật.

Tôi rất lo ngại về cách sống của cháu. Người mẹ như tôi sợ ,với hình ảnh như thế cháu sẽ không tìm được người bạn trai tử tế và xã hội sẽ đánh giá con gái tôi hư hỏng.

Cả hai vợ chồng tôi đang lo lắng và không biết phải làm gì để khuyên bảo cháu hãy dừng lại, trở về với nếp sống xưa.

Bạn đọc Thanh Bình (Hà Nội)

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách bình luận ngay dưới bài này hoặc gửi ý kiến về hòm thư doisong@dantri.com.vn