Thứ ba, 07/07/2020 - 08:25

Cô gái gốc Việt được nữ y tá cầu hôn khi chống dịch trở về

Dân trí

Màn cầu hôn giữa nữ y tá Alyssa Kayhill và bạn gái Anh-Linh Trinh diễn ra dưới sự chứng kiến và ngập tràn lời chúc phúc của gia đình và hàng xóm.

Sau khi bị chia cắt 3 tháng vì dịch bệnh, Alyssa Kayhill (31 tuổi), một nữ y tá trở về từ chuyến đầu chống Covid-19, đã ngay lập tức cầu hôn bạn gái người Mỹ gốc Việt Anh-Linh Trinh (36 tuổi).

Sự kiện diễn ra ngay ở khu phố mà cả hai sinh sống tại Brooklyn (Mỹ), dưới sự chứng kiến của gia đình và hàng xóm.

“Đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau sau nhiều tháng xa cách. Mọi người ùa ra ban công và vỉa hè để chúc mừng chúng tôi. Đối với tôi, khoảnh khắc ấy thật sự không thể tuyệt vời hơn được nữa”, Kayhill chia sẻ.

Cô gái gốc Việt được nữ y tá cầu hôn khi chống dịch trở về - 1
Alyssa Kayhill (phải) quỳ xuống cầu hôn bạn gái. Ảnh: Alyssa Kayhill.

Kayhill gặp Trinh tại một bữa tiệc gần 8 năm trước. Kayhill cho biết cô “phải lòng” bạn gái ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Mỹ đầu năm nay, nữ y tá Kayhill của Trung tâm Y tế Brooklyn được chuyển đến làm việc ở đơn vị hồi sức tích cực, với nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Lo lắng cho sức khỏe của Trinh, Kayhill đã khuyên bạn gái nên chuyển tới ở tạm nhà anh trai ở ngoại ô New York trong 3 tháng. Họ chưa bao giờ phải rời xa nhau lâu như vậy.

Cô gái gốc Việt được nữ y tá cầu hôn khi chống dịch trở về - 2
Cả hai đã ở bên nhau được gần 8 năm. Ảnh: Alyssa Kayhill.

“Khoảng thời gian ấy thật khó khăn cho cả hai mặc dù chúng tôi gần như gọi FaceTime cho nhau hàng ngày. Đại dịch bùng phát khiến New York và cả thế giới chao đảo. Đối mặt với hiện thực đó thật khó khăn khi không có cô ấy ở đây”, Kayhill nói.

Sau thời gian dài làm việc ở tuyến đầu chống dịch, nữ y tá quyết tâm sẽ cầu hôn bạn gái ngay lần đầu tiên gặp lại nhau. Kayhill liền bàn bạc với em gái Kristie về kế hoạch trọng đại này. Cô muốn tổ chức vào lúc 7 giờ tối, thời điểm mà người dân New York vỗ tay vì nhân viên y tế hàng ngày.

“Tôi nghĩ mình nên cầu hôn đúng lúc chiến dịch vỗ tay diễn ra bởi đó là nguồn động viên tinh thần lớn lao của tôi trong suốt thời gian qua. Việc người dân New York cùng nhau ủng hộ nhân viên y tế mỗi tối vô cùng ngọt ngào và đáng trân trọng”, Kayhill cho hay.

Kristie khuyên chị gái nên thực hiện màn cầu hôn tại khu dân cư nơi cô sinh sống ở thành phố Long Island. Cô còn liên hệ với quản lý tòa nhà TF Cornerstone, nhờ họ kêu gọi cư dân tập trung trước bờ sông và tham gia cổ vũ cho cặp đôi.

“Tất cả chúng ta đều cần những tin tốt lành sau những gì diễn ra vài tháng qua. Hơn nữa, chúng tôi vô cùng hân hạnh khi được góp sức ủng hộ cặp đôi đáng yêu này trong tháng tôn vinh cộng đồng LGBT”, Zoe Elghanayan, phó chủ tịch TF Cornerstone cho biết.

Cô gái gốc Việt được nữ y tá cầu hôn khi chống dịch trở về - 3
Anh-Linh Trinh vỡ òa trong hạnh phúc khi được bạn gái cầu hôn. Ảnh: Alyssa Kayhill.

Ban đầu, Trinh trở lại thành phố vì muốn chuẩn bị sinh nhật bất ngờ cho Kayhill vào ngày 8/6. Cô không hề biết chuyện gì sắp xảy ra.

“Trinh tới gặp tôi ở bờ sông và tưởng rằng sẽ làm tôi bất ngờ trước. Nhưng tôi liền quỳ xuống và cầu hôn cô ấy. Bạn gái tôi ngạc nhiên không nói nên lời”, nữ y tá kể lại.

Đặc biệt hơn, bên trong chiếc nhẫn đính hôn có khắc dòng chữ Love is what it will be (tạm dịch: Tình yêu là những gì nó muốn). Đó cũng chính là lời bài hát do Kayhill sáng tác, với mong muốn sẽ không bị phán xét dù lựa chọn yêu ai đi chăng nữa.

Thảo Lê

Theo Insider

Mới nhất