Thứ hai, 07/06/2021 - 14:01

Cô bé 9 tuổi làm 500 chiếc "tai giả" tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Dân trí

Với mong muốn góp chút công sức vào cuộc chiến chống Covid-19, cô bé Hoàng Phi Yến (9 tuổi, Hà Nội) đã tự tay làm 500 chiếc "tai giả" trong vòng 3 ngày để gửi tặng y bác sĩ tại tâm dịch Bắc Giang.

Mới đây, thông tin về một cô bé 9 tuổi tại Hà Nội đã tự tay làm 500 chiếc "tai giả" gửi tặng y bác sĩ tại tâm dịch Bắc Giang đã nhận được nhiều lượt yêu thích và lời khen từ cư dân mạng.

Cô bé 9 tuổi làm 500 chiếc tai giả tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 1
Chỉ trong vòng 3 ngày Phi Yến đã hoàn thành 500 chiếc "tai giả" gửi đến tâm dịch.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Phương Thảo (mẹ bé Yến) cho biết, hàng ngày thấy y bác sĩ và những bạn trẻ tình nguyện đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch phải đeo khẩu trang liên tục sẽ rất đau, rát ở vành tai.

"Trước hình ảnh đó, tôi đã ngỏ ý với bé Yến sẽ làm những chiếc "tai giả" gửi tới vùng dịch để tặng các y bác sĩ. Nghe tôi tâm sự, con bé hưởng ứng ngay, nhờ mẹ đi mua vật liệu rồi bắt tay vào làm 500 chiếc "tai giả" gửi đến tâm dịch. Hy vọng những chiếc "tai giả" bằng chun này sẽ này giúp các y bác sĩ thoải mái hơn khi đeo khẩu trang trong thời gian dài", chị Thảo nói.

Cô bé 9 tuổi làm 500 chiếc tai giả tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 2
Dù đau lưng và mệt nhưng Phi Yến luôn nỗ lực hết sức để hoàn thành số tai giả trong thời gian ngắn nhất.

Vốn có năng khiếu hội họa và làm thủ công, nên công việc này không hề gây khó dễ cho Phi Yến, chỉ cần nhìn mẹ làm mẫu một lần là em đã có thể làm thuần thục. Dù làm những chiếc tai giả không quá phức tạp, nguyên liệu cũng đơn giản và dễ kiếm, nhưng để hoàn thành với số lượng lớn trong thời gian ngắn thì phải nỗ lực và quyết tâm mới hoàn thành được.

Chị Thảo cho hay, mỗi ngày chị thường cho bé Yến xem hình ảnh y bác sĩ đang căng mình chống dịch ở tuyến đầu rất vất vả, để con cảm nhận được và cố gắng học tập thật tốt. Nên chị đã đặt mục tiêu hoàn thành số "tai giả" với số lượng lớn một cách nhanh nhất để kịp gửi đến tâm dịch.

Cô bé 9 tuổi làm 500 chiếc tai giả tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 3
Chiếc "tai giả" Phi Yến gửi tặng đã được các y bác sĩ sử dụng trong quá trình làm việc tại tâm dịch.

Dù thời gian gấp gáp, Phi Yến phải ngồi nhiều giờ để kịp làm tai giả, tuy rất mệt và mỏi lưng nhưng em vẫn hăng say mà không hề kêu ca gì. Thấy con như vậy, chị Thảo rất ngạc nhiên và trân quý tinh thần tự giác, biết giúp đỡ người khác của con.

"Qua hành động nhỏ bé này, tôi hy vọng mọi người sẽ cùng chung tay với các y bác sĩ để chiến thắng dịch bệnh, đồng thời lan tỏa được tinh thần đoàn kết, sẻ chia của mỗi người dân", chị Thảo chia sẻ.

Ngoài ra, Yến còn tự tay viết thư gửi tới y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch như một lời động viên mà cô bé 9 tuổi dành cho đội ngũ y bác sĩ. Trong thư Yến viết:

Con xin chào các y bác sĩ.

Con tên là Phi Yến, học sinh lớp 3A6, trường Alfred Nobel School. Mấy ngày vừa qua trời nắng nóng, con thấy các y bác sĩ phải mặc bộ đồ bảo hộ mà không được bật điều hòa. Con thấy rất thương các y bác sĩ.

Con và mẹ đã khâu được 500 chiếc tai giả để làm quà cho các y bác sĩ. Con chúc các y bác sĩ mạnh khỏe và không ai nhiễm bệnh.

Cô bé 9 tuổi làm 500 chiếc tai giả tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 4
Hoàn thành xong 500 chiếc "tai giả" Phi Yến rất phấn khởi và viết thư gửi tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch như một lời tri ân.

Hành động của Phi Yến không những mang lại niềm vui cho các y bác sĩ mà còn lan tỏa niềm hạnh phúc và tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân trong cộng đồng.

Hoài Trang

Đáng quan tâm