Chuyện lạ: Gặp lại cha ruột sau 40 năm nhờ Facebook của người mẹ quá cố

Dân trí Rachelael Jones (43 tuổi) sống cùng người mẹ đơn thân của mình từ nhỏ. Cô rất mong chờ được gặp cha mình mặc dù biết rằng chính ông đã từ bỏ mẹ con cô. Hai năm sau khi mẹ của Rachelael Jones qua đời, cô nhận được một tin nhắn lạ tới Facebook của người mẹ quá cố. Đó là cha ruột của cô.

Chuyện lạ: Gặp lại cha ruột sau 40 năm nhờ Facebook của người mẹ quá cố - 1
Ông Mark Kain (62 tuổi) và con gái Rachael Jones (43 tuổi) bên ngoài Tòa án Hạt Saginaw vào thứ Năm, ngày 28 tháng 3 năm 2019.

Người đàn ông nhắn tin tới nói rằng muốn tìm lại con gái mình. Lúc đầu, cô tò mò vì tin nhắn đến từ một tên tài khoản bí danh. Tuy nhiên, khi ông ta nói tên mình là Mark Kain (hay Mark Grunwell), cô đoán được ngay đó là ai. Mẹ cô đã từng nói với cô rằng đó là tên của cha cô. Cô chưa bao giờ nhìn thấy cha ruột của mình trong 43 năm cuộc đời.

Cảm xúc đầu tiên của Rachelael Jones là vô cùng tức giận. Cô hỏi: "Tôi có thể hỏi tại sao ông không bao giờ muốn trở thành cha tôi không?". Ông Kain thừa nhận rằng mình đã sai khi bỏ rơi mẹ con cô vào năm 1975: "Bố không có lý do gì để biện minh. Đáng lẽ bố nên có trách nhiệm với con".

Họ tiếp tục nói chuyện qua Facebook. Ông Kain muốn nối lại quan hệ với con gái và chịu trách nhiệm về sai lầm của mình. Vì vậy họ đã hẹn gặp vào tháng 10/2018. Dần dần họ đã hiểu nhau hơn, giải quyết nhiều hiểu lầm. Cả hai đã gặp các thành viên trong gia đình mà mình chưa từng gặp và có kế hoạch đoàn tụ về cùng một mái nhà.

“Một ngày nào đó, ông ấy sẽ quay lại và nhận tôi”

Ông Kain lớn lên ở Saginaw và tốt nghiệp trường trung học Arthur Hill năm 1974. Lúc đó, ông không tin Jones là con gái của mình, vì vậy đã bỏ rơi cô bé.

Một ngày, khi Jones khoảng 4 tuổi, ông Kain nhìn thấy cô bé tại văn phòng của một bác sĩ cùng bà ngoại cô (bà không biết Kain). "Khi đó tôi không còn nghi ngờ gì về việc con bé chính là con của mình nữa. Nhưng tôi vẫn không làm gì cả".

Sau 29 năm và hai lần kết hôn, Kain trở về Michigan và hiện sống tại khu vực Flint. Sau đó, ông học cách nhắn tin trên Facebook và tìm kiếm con gái mình.

Còn Jones hiện giờ có hai đứa con. Cô lớn lên cùng mẹ và bố dượng và mang họ của dượng. Bố dượng cô mất khi cô đang học trung học. Cô đã từng được nghe kể về cha ruột của mình và biết rằng ông đã không thừa nhận cô. Cô nói: "Tôi vẫn nghĩ rằng một ngày nào đó, ông ấy sẽ quay lại và nhận tôi để tôi có thể sống cùng ông." Tin nhắn từ người cha ruột đã thắp lên hy vọng cho cô và nối lại quan hệ với cha mình.

Hợp pháp hóa mối quan hệ cha con

Ngày 28/3/2019, ông Kain và Jones đã đến Văn phòng Thư ký hạt Saginaw. Ông Kain hy vọng được ký vào giấy khai sinh của con gái mình và Jones thì muốn được mang họ cha. Nhưng kết quả không như họ mong muốn bởi cả người cha và mẹ trong giấy khai sinh của Jones đều đã mất, không có cách nào để pháp luật thừa nhận mối quan hệ cha con của họ.

Chuyện lạ: Gặp lại cha ruột sau 40 năm nhờ Facebook của người mẹ quá cố - 2
Ông Mark Kain và Rachael Jones, 43 tuổi tại Văn phòng thư ký Saginaw với mong muốn được xác nhận quan hệ cha con về mặt pháp lý.

Sau khi xin ý kiến của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Văn phòng Thư ký khuyên họ nên thuê một luật sư, thực hiện xét nghiệm AND và đề nghị thay tên cha ruột vào giấy khai sinh.

Họ đã đồng ý và sẽ thực hiện theo như vậy. Jones chia sẻ: "Tôi chẳng mong đợi điều gì hơn là được gặp lại cha mình. Tuy nhiên, ông ấy là cha tôi, tôi nên được mang họ của ông ấy".

Phương Chi

MỚI NHẤT
Agribank tài trợ xây dựng Bệnh viện Đa khoa Trần Đề - tỉnh Sóc Trăng
Agribank tài trợ xây dựng Bệnh viện Đa khoa Trần Đề - tỉnh Sóc Trăng

(Dân trí) - Vừa qua, tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp Sở Y Tế tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ khánh thành công trình Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Đề. Công trình do Agribank tài trợ kinh phí 25 tỷ đồng.

Thứ tư, 03/04/2019 - 05:06

Miệt mài “giữ lửa” cho nghề dệt thổ cẩm Jrai giữa phố
Miệt mài “giữ lửa” cho nghề dệt thổ cẩm Jrai giữa phố

(Dân trí) - Nghề dệt thổ cẩm truyền thống đang có nguy cơ mai một dần ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Song tại làng Chuét Ngol (xã Chư Á,Tp.Pleiku) và làng Chuét 2 (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) vẫn còn những người phụ nữ Jrai ngày đêm vẫn miệt mài bên khung cửi nhằm “giữ nghề, giữ lửa” cho nghề diệt thổ cẩm.

Thứ tư, 03/04/2019 - 05:05

Chính thức khai trương “siêu” phòng khám lớn nhất thủ đô
Chính thức khai trương “siêu” phòng khám lớn nhất thủ đô

(Dân trí) - Sáng 29/3/2019, Phòng khám ĐKQT Thu Cúc quy mô lớn nhất Hà Nội hiện nay với 7000m2 chính thức được khai trương tại 216 Trần Duy Hưng. Lễ khai trương “siêu” phòng khám trực thuộc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc diễn ra trang trọng, thu hút gần 2 nghìn lượt người đăng ký khám cùng hàng nghìn lượt người nhận tư vấn. Một số nghệ sĩ nổi tiếng như Chí Trung, Minh Hằng, Hồng Đăng, Phương Oanh, Trọng Tấn cũng đến tham dự chương trình và trực tiếp thăm khám.

Thứ tư, 03/04/2019 - 05:00

Tự kỷ ở trẻ em Việt Nam: "Đủ yêu thương sẽ tạo nên những phép màu kỳ diệu"
Tự kỷ ở trẻ em Việt Nam: "Đủ yêu thương sẽ tạo nên những phép màu kỳ diệu"

(Dân trí) - Trẻ em là suối nguồn yêu thương. Thế nhưng, với những cháu không may bị tự kỷ, tình yêu thương và sự quan tâm ấy càng phải được nhân lên gấp bội. Đủ gió chong chóng sẽ quay, đủ yêu thương sẽ tạo nên những phép màu kỳ diệu với các cháu.

Thứ tư, 03/04/2019 - 04:00

Chiến dịch Earth Day Compostable: Triển vọng dành cho sản phẩm thay thế túi ni-lông
Chiến dịch Earth Day Compostable: Triển vọng dành cho sản phẩm thay thế túi ni-lông

(Dân trí) - Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất (30/03/2019), Tập đoàn An Phát Holdings đã phát động và triển khai Chiến dịch Earth Day Compostable – Giảm thiểu sử dụng túi ni-lông và thay thế bằng túi bột ngô AnEco. Hàng chục doanh nghiệp lớn nhỏ đã cùng chung tay hưởng ứng Chiến dịch trong Đợt 1 và mang lại những hiệu ứng tích cực.

Thứ tư, 03/04/2019 - 04:00

Cây bưởi trong ngôi chùa cổ nhất Hà Nội bị vẽ bậy chằng chịt lên quả
Cây bưởi trong ngôi chùa cổ nhất Hà Nội bị vẽ bậy chằng chịt lên quả

(Dân trí) - Mới đây một số quả bưởi trong khuôn viên chùa Trấn Quốc (Hồ Tây, Hà Nội) xuất hiện nhiều chữ, ký tự nước ngoài vẽ bây lên gây mất mỹ quan cũng như sự tôn nghiêm nơi cửa chùa.

Thứ ba, 02/04/2019 - 02:24

Mẹ của cặp vợ chồng đồng tính mang thai hộ con trai
Mẹ của cặp vợ chồng đồng tính mang thai hộ con trai

(Dân trí) - Bà Cecile Eledge 61 tuổi đã mang thai "hộ" cho người con trai đồng tính của mình và sinh ra… cháu gái của bà - Uma Louise Dougherty-Eledge - vào ngày 25/3/2019 tại Trung tâm Y tế Nebraska, Mỹ.

Thứ ba, 02/04/2019 - 08:47

Những trò đùa “không thiện lành” ngày Cá tháng Tư
Những trò đùa “không thiện lành” ngày Cá tháng Tư

(Dân trí) - Cá tháng Tư là ngày lễ nói dối, trong ngày này, mọi lời nói dối, mọi trò đùa đều có thể được tha thứ. Tuy nhiên, bên cạnh những trò đùa vui vẻ lành mạnh cũng tồn tại những trò đùa tai hại gây ra sự khó chịu thậm chí là nguy hiểm cho những người xung quanh.

Thứ ba, 02/04/2019 - 06:40

Người Việt ở nước ngoài: 'Học đại học xong sang đây rửa xe à?'
Người Việt ở nước ngoài: 'Học đại học xong sang đây rửa xe à?'

Bỏ tấm bằng đại học ở Việt Nam, chị theo chồng sang Cộng hòa Séc làm công việc rửa xe nhưng chưa lần nào chị hối hận về quyết định của mình.

Thứ ba, 02/04/2019 - 06:33

Nu Skin - Nơi truyền cảm hứng cho yêu thương lan tỏa
Nu Skin - Nơi truyền cảm hứng cho yêu thương lan tỏa

(Dân trí) - Có một thương hiệu toàn cầu nơi mà yêu thương được truyền cảm hứng từ những người lãnh đạo, đến đội ngũ nhân viên, người bán hàng và đến cả khách hàng. Đó là ở Nu Skin, doanh nghiệp với sứ mệnh chung: xây dựng đội ngũ làm vì những điều tốt đẹp.

Thứ ba, 02/04/2019 - 06:29

Bộ Giáo dục ghi nhận Toyota đóng góp tích cực về giáo dục ATGT
Bộ Giáo dục ghi nhận Toyota đóng góp tích cực về giáo dục ATGT

(Dân trí) - Ông Thái Văn Tài – Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) cho biết, trong quá trình triển khai các hoạt động giáo dục về ATGT cho các em học sinh cấp tiểu học, Bộ GD&ĐT ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của Toyota Việt Nam trong việc phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học.

Thứ ba, 02/04/2019 - 05:03

Tháng 4 - mùa dâu tằm chín mọng ở Hội An
Tháng 4 - mùa dâu tằm chín mọng ở Hội An

(Dân trí) - Đầu tháng 4, khi những đợt nắng đầu tiên báo hiệu mùa hè sắp đến cũng là lúc những vườn dâu tằm tại phường Cẩm Châu (Hội An) bước vào mùa thu hoạch. Đến đây mùa này, dễ dàng bắt gặp cảnh người dân hối hả thu hoạch dâu để thương lái đưa đi tiêu thụ.

Thứ hai, 01/04/2019 - 02:57

ĐÁNG QUAN TÂM
N KID Group và câu chuyện về người bạn đồ chơi của tuổi thơ Việt
N KID Group và câu chuyện về người bạn đồ chơi của tuổi thơ Việt

(Dân trí) - Đánh dấu kỷ niệm 10 năm đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt, N Kid Group mang đến một người bạn đồ chơi dành tặng riêng cho trẻ em Việt Nam.

Thứ hai, 01/04/2019 - 08:50

Các kiến trúc nổi tiếng của đế chế La Mã từng tráng lệ như thế nào?
Các kiến trúc nổi tiếng của đế chế La Mã từng tráng lệ như thế nào?

(Dân trí) - Mặc dù đã xuất hiện cách đây hàng ngàn năm nhưng những công trình biểu tượng của đế chế La Mã vẫn khiến giới kiến trúc đương đại phải “ngả mũ” vì tính thẩm mỹ, sự trường tồn và kích thước khổng lồ của chúng.

Thứ hai, 01/04/2019 - 06:12

Tháng tư về, hoa loa kèn tinh khôi xuống phố Hà Nội
Tháng tư về, hoa loa kèn tinh khôi xuống phố Hà Nội

(Dân trí) - Những ngày đầu tháng tư, chạy xe dọc theo con đường Phan Đình Phùng, Thuỵ Khuê… của Hà Nội, bất cứ ai cũng có thể xao lòng trước vẻ đẹp tinh khôi, dịu dàng của những gánh loa kèn đầu mùa.

Thứ hai, 01/04/2019 - 05:59

Sôi nổi đua ghe Ngo đón Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây
Sôi nổi đua ghe Ngo đón Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây

(Dân trí) - Ngày 31/3, đón Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây của đồng bào Khmer Nam Bộ, giải đua ghe Ngo tại tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra hết sức sôi nổi, kịch tính.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 03:49

Mát-xa miền Tây hạng sang: Nhân viên khỏa thân, sẵn sàng chiều khách
Mát-xa miền Tây hạng sang: Nhân viên khỏa thân, sẵn sàng chiều khách

Nghe tiếng động, nhân viên và khách sẽ mặc ngay quần áo treo sẵn trên móc rồi tiếp tục làm việc như chưa có chuyện gì xảy ra.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 12:39

Không dám “đụng đũa” trước những món ăn đẹp như tác phẩm nghệ thuật
Không dám “đụng đũa” trước những món ăn đẹp như tác phẩm nghệ thuật

(Dân trí) - Một phụ nữ Úc - chị Laleh Mohmedi (35 tuổi) - đã bất ngờ trở nên nổi tiếng khi biến những bữa ăn thường nhật của các con mình trở thành những tác phẩm nghệ thuật dễ thương và ngộ nghĩnh.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 07:31

Hội An: Người dân và du khách hào hứng tham gia Giờ trái đất 2019
Hội An: Người dân và du khách hào hứng tham gia Giờ trái đất 2019

(Dân trí) - Tối 30/3, hàng ngàn người dân và du khách đã đổ về TP Hội An để hưởng ứng Giờ Trái đất 2019 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ trái đất”.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 07:18

Hòn đảo không khói thuốc đầu tiên trên thế giới
Hòn đảo không khói thuốc đầu tiên trên thế giới

(Dân trí) - Với phương châm truyền tải những điều tốt đẹp trong cuộc sống, một hòn đảo du lịch thuộc quốc gia có tỷ lệ hút thuốc cao nhất châu Âu - Hy Lạp - đã đi đầu trong chiến dịch “không khói thuốc”.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 05:13

Chàng trai trở thành tỷ phú sau khi bỏ học luật để… chơi game
Chàng trai trở thành tỷ phú sau khi bỏ học luật để… chơi game

(Dân trí) - Đâu ai ngờ rằng, cậu nhóc suốt ngày chỉ biết chơi game, thậm chí, bỏ học để theo đuổi đam mê làm “game thủ”, nay đã trở thành tỷ phú nắm trong tay cả đế chế công nghệ thể thao hơn 2,2 tỷ USD.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 03:11

35 chi tiết giúp bạn dễ dàng “lột xác” không gian sống
35 chi tiết giúp bạn dễ dàng “lột xác” không gian sống

(Dân trí) - Những chi tiết thay đổi rất nhỏ và không hề tốn kém dưới đây có thể biến một căn nhà bình dị thành một không gian sống giàu tính thẩm mỹ.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 02:24

Bí quyết của những bà mẹ có con học ở top đại học danh giá nhất thế giới
Bí quyết của những bà mẹ có con học ở top đại học danh giá nhất thế giới

(Dân trí) - Bằng những kinh nghiệm thực tế trong cách nuôi dạy con, các bà mẹ có con học trường đại học danh giá đã đúc kết ra các bí quyết giáo dục vô cùng đơn giản nhưng đầy hiệu quả cho các bậc làm cha, làm mẹ trên toàn thế giới.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 08:01

Cụ ông cụt chân kiên trì lên núi suốt 19 năm để… trồng cây
Cụ ông cụt chân kiên trì lên núi suốt 19 năm để… trồng cây

(Dân trí) - Mặc dù bị hạn chế khả năng đi lại, một cụ ông ở Trung Quốc vẫn thường xuyên bò lên núi và đã trồng được 17.000 cây trong suốt gần 2 thập kỷ, với hi vọng bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 07:14