Thứ hai, 01/04/2019 - 08:55

Chuyện lạ: Gặp lại cha ruột sau 40 năm nhờ Facebook của người mẹ quá cố

Dân trí

Rachelael Jones (43 tuổi) sống cùng người mẹ đơn thân của mình từ nhỏ. Cô rất mong chờ được gặp cha mình mặc dù biết rằng chính ông đã từ bỏ mẹ con cô. Hai năm sau khi mẹ của Rachelael Jones qua đời, cô nhận được một tin nhắn lạ tới Facebook của người mẹ quá cố. Đó là cha ruột của cô.

Chuyện lạ: Gặp lại cha ruột sau 40 năm nhờ Facebook của người mẹ quá cố - 1
Ông Mark Kain (62 tuổi) và con gái Rachael Jones (43 tuổi) bên ngoài Tòa án Hạt Saginaw vào thứ Năm, ngày 28 tháng 3 năm 2019.

Người đàn ông nhắn tin tới nói rằng muốn tìm lại con gái mình. Lúc đầu, cô tò mò vì tin nhắn đến từ một tên tài khoản bí danh. Tuy nhiên, khi ông ta nói tên mình là Mark Kain (hay Mark Grunwell), cô đoán được ngay đó là ai. Mẹ cô đã từng nói với cô rằng đó là tên của cha cô. Cô chưa bao giờ nhìn thấy cha ruột của mình trong 43 năm cuộc đời.

Cảm xúc đầu tiên của Rachelael Jones là vô cùng tức giận. Cô hỏi: "Tôi có thể hỏi tại sao ông không bao giờ muốn trở thành cha tôi không?". Ông Kain thừa nhận rằng mình đã sai khi bỏ rơi mẹ con cô vào năm 1975: "Bố không có lý do gì để biện minh. Đáng lẽ bố nên có trách nhiệm với con".

Họ tiếp tục nói chuyện qua Facebook. Ông Kain muốn nối lại quan hệ với con gái và chịu trách nhiệm về sai lầm của mình. Vì vậy họ đã hẹn gặp vào tháng 10/2018. Dần dần họ đã hiểu nhau hơn, giải quyết nhiều hiểu lầm. Cả hai đã gặp các thành viên trong gia đình mà mình chưa từng gặp và có kế hoạch đoàn tụ về cùng một mái nhà.

“Một ngày nào đó, ông ấy sẽ quay lại và nhận tôi”

Ông Kain lớn lên ở Saginaw và tốt nghiệp trường trung học Arthur Hill năm 1974. Lúc đó, ông không tin Jones là con gái của mình, vì vậy đã bỏ rơi cô bé.

Một ngày, khi Jones khoảng 4 tuổi, ông Kain nhìn thấy cô bé tại văn phòng của một bác sĩ cùng bà ngoại cô (bà không biết Kain). "Khi đó tôi không còn nghi ngờ gì về việc con bé chính là con của mình nữa. Nhưng tôi vẫn không làm gì cả".

Sau 29 năm và hai lần kết hôn, Kain trở về Michigan và hiện sống tại khu vực Flint. Sau đó, ông học cách nhắn tin trên Facebook và tìm kiếm con gái mình.

Còn Jones hiện giờ có hai đứa con. Cô lớn lên cùng mẹ và bố dượng và mang họ của dượng. Bố dượng cô mất khi cô đang học trung học. Cô đã từng được nghe kể về cha ruột của mình và biết rằng ông đã không thừa nhận cô. Cô nói: "Tôi vẫn nghĩ rằng một ngày nào đó, ông ấy sẽ quay lại và nhận tôi để tôi có thể sống cùng ông." Tin nhắn từ người cha ruột đã thắp lên hy vọng cho cô và nối lại quan hệ với cha mình.

Hợp pháp hóa mối quan hệ cha con

Ngày 28/3/2019, ông Kain và Jones đã đến Văn phòng Thư ký hạt Saginaw. Ông Kain hy vọng được ký vào giấy khai sinh của con gái mình và Jones thì muốn được mang họ cha. Nhưng kết quả không như họ mong muốn bởi cả người cha và mẹ trong giấy khai sinh của Jones đều đã mất, không có cách nào để pháp luật thừa nhận mối quan hệ cha con của họ.

Chuyện lạ: Gặp lại cha ruột sau 40 năm nhờ Facebook của người mẹ quá cố - 2
Ông Mark Kain và Rachael Jones, 43 tuổi tại Văn phòng thư ký Saginaw với mong muốn được xác nhận quan hệ cha con về mặt pháp lý.

Sau khi xin ý kiến của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Văn phòng Thư ký khuyên họ nên thuê một luật sư, thực hiện xét nghiệm AND và đề nghị thay tên cha ruột vào giấy khai sinh.

Họ đã đồng ý và sẽ thực hiện theo như vậy. Jones chia sẻ: "Tôi chẳng mong đợi điều gì hơn là được gặp lại cha mình. Tuy nhiên, ông ấy là cha tôi, tôi nên được mang họ của ông ấy".

Phương Chi