Chương trình “Chăm sóc mắt cộng đồng 2018” – Mang đến niềm vui cho đôi mắt

Dân trí Với cuộc sống tất bật hàng ngày và nỗi lo cơm áo gạo tiền luôn đè nặng trên vai, người dân có hoàn cảnh khó khăn ở những vùng sâu, vùng xa vẫn chưa dành cho đôi mắt sự chăm sóc và bảo vệ đúng cách.
>>“Cùng chăm sóc, cùng chia sẻ” - Hành động thiết thực hướng về đôi mắt người dân vùng xa
>>Chung tay "vì một Việt Nam mắt sáng rạng ngời"

Đến năm 2020, Việt Nam có khoảng 2,7 triệu người bị suy giảm thị lực

Dự báo của Bản đồ Thị lực Toàn cầu cho thấy đến năm 2020, Việt Nam sẽ có khoảng 2,7 triệu người bị suy giảm thị lực, chiếm khoảng 2,64% dân số. Bên cạnh đó, theo số liệu tại Hội thảo Xây dựng Kế hoạch Quốc gia Phòng chống Mù lòa và Chăm sóc mắt 2014-2019 của Bộ Y tế, trên 16 tỉnh thành Việt Nam có khoảng 270.500 người bị đục thuỷ tinh thể, 26.188 người mắc bệnh glocom và 6.950 người mắc bệnh mắt hột đang phải đối diện với nguy cơ bị mù vĩnh viễn. Từ những nghiên cứu và dự báo, có thể thấy việc bảo vệ và chăm sóc mắt vẫn còn là một vấn đề chưa được chú trọng thích đáng, đặc biệt đối với những người dân còn quá vất vả với vấn đề mưu sinh.

Chương trình “Chăm sóc mắt cộng đồng 2018” – Mang đến niềm vui cho đôi mắt - 1

Không chăm sóc mắt vì sợ bệnh và ngại khám

Đời sống kinh tế khó khăn là một trong những lý do khiến người dân ít quan tâm đến sức khoẻ thị lực. Bên cạnh đó, việc thiếu ý thức về chăm sóc và bảo vệ mắt cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ các bệnh về mắt ngày càng tăng cao. Người dân thường xem việc mắt mờ, thị lực giảm theo tuổi tác là “lẽ thường”, vì vậy cũng ngại khám, sợ chữa trị. Ông Trần Văn Phước (62 tuổi, Điện Biên) cho biết: “Già rồi thì mắt mờ thôi, cháu nó chở đi khám thì tôi đi, chứ đi một mình thì sợ lắm. Bác sĩ cho tôi thuốc uống thì được, chứ già rồi mổ cũng không có ích gì đâu.”

Chương trình “Chăm sóc mắt cộng đồng 2018” – Mang đến niềm vui cho đôi mắt - 2

Bên cạnh việc sợ điều trị tại các cơ sở y tế, rất nhiều người dân không thể đi kiểm tra và chăm sóc mắt vì ở xa nơi khám. Bà Nguyễn Thị Chanh (60 tuổi, Điện Biên) chia sẻ: “Nhiều khi cũng muốn đi khám mà xa quá, không ai chở đi, cho nên tôi hay đến chỗ ông Hai cách nhà mấy căn bấm huyệt, mắt sáng được vài hôm, sau đó lại mờ dần, còn bị chảy nước mắt.” Từ việc nơi ở xa xôi, người dân dần phụ thuộc vào các bài thuốc chữa mắt “gia truyền” mà không kiểm tra và chữa trị dứt điểm các bệnh về mắt.

Chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng lần thứ 13 –mang đến niềm vui cho đôi mắt

Với mong muốn nâng cao nhận thức về việc chăm sóc mắt, đồng thời hỗ trợ người dân ở những vùng khó khăn có cơ hội kiểm tra sức khoẻ thị lực, hàng năm công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam đều thực hiện chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng. Năm nay, với chủ đề “Vì đôi mắt là vô giá”, chương trình được tổ chức lần thứ 13 tại 6 tỉnh thành: Bình Dương, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Điện Biên và Long An từ ngày 7/10/2018 đến 11/11/2018.

Chương trình “Chăm sóc mắt cộng đồng 2018” – Mang đến niềm vui cho đôi mắt - 3

Mọi người khi tham gia chương trình đều được khám, kiểm tra và tư vấn cách chăm sóc mắt hoàn toàn miễn phí bởi các bác sỹ nhãn khoa uy tín và các thiết bị y tế hiện đại. Bên cạnh đó, công ty còn kết hợp với tổ chức tình nguyện viên Help-Portrait thực hiện hoạt động chụp và tặng ảnh miễn phí nhằm ghi lại vẻ đẹp đôi mắt như lời nhắc nhở mọi người cần quan tâm chăm sóc và nuôi dưỡng mắt mỗi ngày. Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam hy vọng sẽ giúp cộng đồng thêm trân quý sức khỏe thị lực của mình vì mỗi đôi mắt đều vô vùng quý giá.

Thông tin chi tiết của chương trình xem tại: https://www.facebook.com/V.RohtoVietNam/

Chương trình “Chăm sóc mắt cộng đồng 2018” – Mang đến niềm vui cho đôi mắt - 4

Là hoạt động thường niên của Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam, chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng lần thứ 13 sẽ phối hợp với các bệnh viện nhãn khoa uy tín và tổ chức Help-Portrait thực hiện chuỗi chương trình khám mắt cho người dân tại 6 tỉnh thành gồm: Bình Dương (7/10/2018), Quảng Ngãi (14/10/2018), Hà Tĩnh (21/10/2018), Thái Nguyên (28/10/2018), Điện Biên (4/11/2018) và Long An (11/11/2018).

Với thông điệp “Vì đôi mắt là vô giá”, chương trình sẽ đến thăm khám và tư vấn chăm sóc mắt cho người có hoàn cảnh khó khăn, chụp ảnh chân dung kỉ niệm cho người tham gia nhằm nâng cao vai trò và giá trị của đôi mắt trong cuộc sống.

MỚI NHẤT
Cúc họa mi đầu mùa: Người dân thích thú, dân buôn “hốt” bạc triệu
Cúc họa mi đầu mùa: Người dân thích thú, dân buôn “hốt” bạc triệu

(Dân trí) - Đầu tháng 11, cúc họa mi bắt đầu “xuống phố” và trở thành loài hoa được tìm mua nhiều nhất. Chỉ với 40.000đ bạn đã có thể sở hữu một bó cúc họa mi đầu mùa cánh trắng nhị vàng. Những ngày này, nhiều gánh hàng rong liên tục cháy hàng vì hoa ở vườn chưa đủ cung cấp đáp ứng sức mua lớn của thị trường.

Thứ tư, 14/11/2018 - 06:36

Chiêm ngưỡng “ngôi nhà mặt trăng” ở Hà Nội được lên báo nước ngoài
Chiêm ngưỡng “ngôi nhà mặt trăng” ở Hà Nội được lên báo nước ngoài

(Dân trí) - Với lối kiến trúc lấy ý tưởng từ vầng trăng khuyết, "Moon House" - ngôi nhà nằm ở một con hẻm nhỏ tại Hà Nội đã giành được không ít những lời khen ngợi của các chuyên trang kiến trúc quốc tế.

Thứ tư, 14/11/2018 - 05:00

Tiếp viên hàng không ứng xử hài hước trước đòi hỏi “khó chiều” của khách
Tiếp viên hàng không ứng xử hài hước trước đòi hỏi “khó chiều” của khách

(Dân trí) - Khi bị hành khách yêu cầu đòi ngồi ở ghế cạnh cửa sổ, một tiếp viên hàng không Nhật Bản đã có cách xử lý hài hước và thông minh.

Thứ ba, 13/11/2018 - 01:30

Cây hồng phấn cổ tán rộng chục người ôm giá hơn 60 triệu đồng không bán
Cây hồng phấn cổ tán rộng chục người ôm giá hơn 60 triệu đồng không bán

(Dân trí) - Một nông dân ở Ninh Bình đang sở hữu cây hoa hồng hàng chục năm tuổi, cao hơn 2m, tán rộng cả chục người ôm. Nhiều người đến chiêm ngắm cây hồng phấn cổ này trả giá lên đến hơn 60 triệu đồng nhưng chủ nhân vẫn không gật đầu bán.

Thứ ba, 13/11/2018 - 01:27

Say đắm thưởng ngoạn “lâu đài ánh sáng” chốn thiên đường hang động
Say đắm thưởng ngoạn “lâu đài ánh sáng” chốn thiên đường hang động

(Dân trí) - Sau những khám phá có tầm ảnh hưởng thế giới về hệ thống hang động Sơn Đoòng, Quảng Bình trở thành “thiên đường hang động”, liên tiếp đón những chương trình du lịch, khám phá qui mô quốc tế. Và trung tuần tháng 9/2018, quê hương mẹ Suốt cũng chào đón Vinpearl Hotel Quảng Bình, khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên đi vào hoạt động, góp phần tạo nên sự thay đổi diện mạo đáng kể của nơi đây trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới.

Thứ ba, 13/11/2018 - 09:00

Bảo vệ hệ miễn dịch đường ruột của trẻ nhờ lợi khuẩn Bifidus BL
Bảo vệ hệ miễn dịch đường ruột của trẻ nhờ lợi khuẩn Bifidus BL

(Dân trí) - Nuôi con khỏe là điều mà bà mẹ nào cũng mong muốn. Để trẻ phát triển khoẻ mạnh, trước hết trẻ cần có một sức đề kháng tốt để cơ thể chống lại được các tác động bất lợi của môi trường bên ngoài. Nhưng làm thế nào để “xây dựng” cho bé một hệ miễn dịch khỏe mạnh?

Thứ ba, 13/11/2018 - 08:54

Quý bà Sài Gòn "bao" nhân tình trẻ nhận kết đau lòng
Quý bà Sài Gòn "bao" nhân tình trẻ nhận kết đau lòng

Thuê thám tử theo dõi, người đàn ông Pháp phát hiện vợ đã lấy một số tiền lớn của anh để mua nhà và ‘nuôi’ nhân tình ở TP.HCM. Ngay lập tức, anh cắt hết liên lạc và ngừng chu cấp cho chị.

Thứ ba, 13/11/2018 - 08:47

Người dân chất phân bò thành đống lớn rồi ném lên người nhau
Người dân chất phân bò thành đống lớn rồi ném lên người nhau

(Dân trí) - Những hoạt động kỳ lạ này là một phần không thể thiếu trong ngày hội truyền thống Gorehabba của người Ấn Độ.

Thứ ba, 13/11/2018 - 08:46

Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội trao tặng điểm trường cho học sinh mầm non vùng cao
Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội trao tặng điểm trường cho học sinh mầm non vùng cao

(Dân trí) - Ngày 9/11/2018, Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội (HANOIBA) phối hợp với UBND xã Lâm Giang (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng trường Mầm non Lâm Giang - Điểm trường Khay Dao thuộc thôn 15, xã Lâm Giang.

Thứ ba, 13/11/2018 - 08:45

Tận mục sự “lột xác” thần tốc của hệ thống siêu thị Fivimart thành VinMart
Tận mục sự “lột xác” thần tốc của hệ thống siêu thị Fivimart thành VinMart

(Dân trí) - Chỉ một tháng sau khi VinCommerce mua thành công chuỗi 23 siêu thị Fivimart, người tiêu dùng vô cùng bất ngờ chứng kiến sự “lột xác” trở thành VinMart hoàn toàn mới từ diện mạo đến chất lượng dịch vụ, đập tan nghi ngờ về những thương vụ M&A “bình mới, rượu cũ” trên thị trường.

Thứ ba, 13/11/2018 - 08:41

Không gian “xuất/nhập” linh hoạt - giải pháp cho căn hộ cỡ vừa và nhỏ
Không gian “xuất/nhập” linh hoạt - giải pháp cho căn hộ cỡ vừa và nhỏ

(Dân trí) - Căn hộ được giới thiệu trong bài sẽ là một gợi ý hữu ích cho bất kỳ ai đang muốn sửa đổi kết cấu sẵn có của không gian chung cư, để phù hợp với đặc điểm và nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình mình.

Thứ ba, 13/11/2018 - 06:36

Cùng Danisa gửi hàng ngàn lời tri ân ý nghĩa đến thầy cô dịp 20/11
Cùng Danisa gửi hàng ngàn lời tri ân ý nghĩa đến thầy cô dịp 20/11

(Dân trí) - Hòa trong không khí rộn ràng của ngày tôn vinh nghề nhà giáo 20/11, bạn đã chuẩn bị món quà gì để tri ân thầy cô của mình, cũng như những người giáo viên tận tâm đang đồng hành cùng bạn trong hành trình dạy dỗ con cái?

Thứ ba, 13/11/2018 - 06:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Bật mí những nguyên liệu tự nhiên giúp chăm sóc quần áo dịu nhẹ
Bật mí những nguyên liệu tự nhiên giúp chăm sóc quần áo dịu nhẹ

(Dân trí) - Lối sống “xanh” không còn là trào lưu mà đã trở thành lựa chọn sống phổ biến và tích cực của các cô nàng hiện đại. Vậy các nàng đã biết về những thành phần thiên nhiên có thể giúp mình trong việc chăm sóc quần áo hàng ngày chưa?

Thứ ba, 13/11/2018 - 05:30

Thêm bệnh viên đột quỵ Cần Thơ được trao tặng nước uống tinh khiết miễn phí
Thêm bệnh viên đột quỵ Cần Thơ được trao tặng nước uống tinh khiết miễn phí

(Dân trí) - Nhân dịp Bệnh Viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ được chính thức nhận bàn giao từ chủ đầu tư, công ty CP Karofi Việt Nam đã trao tặng 12 máy lọc nước tinh khiết Karofi nhằm cung cấp nước tinh khiết miễn phí cho bệnh nhân tại bệnh viện. Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình Tận tâm vì tương lai Việt ra đời từ năm 2015.

Thứ ba, 13/11/2018 - 05:00

Trường đại học cho sinh viên... đắp khăn tang để trải nghiệm cái chết
Trường đại học cho sinh viên... đắp khăn tang để trải nghiệm cái chết

(Dân trí) - Với chủ trương “học phải đi đôi với hành”, một trường đại học tại Singapore đã cho sinh viên trải nghiệm cái chết bằng việc trùm kín vải trắng lên người và nằm bất động trong vòng 30 phút.

Thứ hai, 12/11/2018 - 02:34

Xem nghệ nhân kỳ công chạm khắc tranh chân dung trên... vỏ trứng
Xem nghệ nhân kỳ công chạm khắc tranh chân dung trên... vỏ trứng

(Dân trí) - Quá trình nghệ nhân chạm khắc vỏ trứng Trung Quốc tạo ra các bức chân dung giống thật đến 99%, trong video dưới đây sẽ khiến bạn phải trầm trồ thán phục.

Thứ hai, 12/11/2018 - 02:31

9x tiết kiệm tiền đưa mẹ đi du lịch Phú Yên, biết được lý do ai cũng cảm động
9x tiết kiệm tiền đưa mẹ đi du lịch Phú Yên, biết được lý do ai cũng cảm động

(Dân trí) - Thấu hiểu những vất vả của mẹ khi hơn 20 năm phải nuôi con một mình, chàng nhiếp ảnh gia Đồng Văn Hùng (22 tuổi) đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm để thực hiện ước mơ cùng mẹ vi vu tới vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh”. Bộ ảnh du lịch của hai mẹ con sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Thứ hai, 12/11/2018 - 08:31

Nửa đêm, cô dâu gào khóc bỏ chạy khỏi phòng tân hôn
Nửa đêm, cô dâu gào khóc bỏ chạy khỏi phòng tân hôn

“Sau khi đưa vợ vào bệnh viện cấp cứu vì chảy máu vùng kín, Q tìm gặp BS nam khoa với gương mặt thất thần …”, BS Nguyễn Bá Hưng, trưởng khoa Nam học, bệnh viện Nam học & Hiếm muộn Hà Nội nhớ lại.

Thứ hai, 12/11/2018 - 06:44

Lý giải cơn sốt 150,000 người sử dụng ứng dụng bảo hiểm tự động đầu tiên của VN chỉ sau vài ngày ra mắt
Lý giải cơn sốt 150,000 người sử dụng ứng dụng bảo hiểm tự động đầu tiên của VN chỉ sau vài ngày ra mắt

(Dân trí) - Vừa xuất hiện đã “gây bão”, LIAN không chỉ gây chú ý với truyền thông vang dội, mà còn khiến người dùng phát sốt khi đua nhau download về và sử dụng. Chỉ trong vòng 1 tuần vỏn vẹn từ thời điểm chính thức công bố, LIAN chứng minh bản thân là “Vua tốc độ” khi sở hữu gần 100,000 người dùng.

Thứ hai, 12/11/2018 - 06:00

Khi hoạt động trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp lấy yếu tố con người làm gốc
Khi hoạt động trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp lấy yếu tố con người làm gốc

(Dân trí) - Công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam đã tổ chức Ngày hội thể thao và hiến máu nhân đạo dành cho các cán bộ công nhân viên đang làm việc tại nhà máy.

Thứ hai, 12/11/2018 - 05:00

Da đầu của nàng đã được nâng niu theo xu hướng làm đẹp mới?
Da đầu của nàng đã được nâng niu theo xu hướng làm đẹp mới?

(Dân trí) - Da đầu cũng giống như bất cứ loại da nào trong cơ thể, cũng sẽ chịu tác động xấu như nhờn ngứa, khô ráp, nứt nẻ khi thời tiết thay đổi. Vì thế, việc chăm sóc và phục hồi đúng cách là vô cùng cần thiết.

Thứ hai, 12/11/2018 - 04:30

Thoát chết trong gang tấc khi khối băng từ máy bay rơi trúng giường ngủ
Thoát chết trong gang tấc khi khối băng từ máy bay rơi trúng giường ngủ

(Dân trí) - Một tảng băng lớn từ trên trời rơi xuống, đâm xuyên qua mái nhà rồi “hạ cánh” ngay trên giường của một người đàn ông ở Anh, khiến anh này bàng hoàng không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 11:18

Những món ăn bán đầy vỉa hè Việt bất ngờ “nổi danh” trên báo Tây
Những món ăn bán đầy vỉa hè Việt bất ngờ “nổi danh” trên báo Tây

(Dân trí) - Ngoài phở và bún chả, nhiều món ăn ở Việt Nam như: bánh mỳ, bánh xèo, hủ tiếu… cũng được nhiều chuyên trang ẩm thực uy tín trên thế giới đánh giá là những món ăn đường phố có hương vị độc đáo, thơm ngon.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 07:18

Bất ngờ với gói thiết kế và thi công nội thất chỉ 70 triệu đồng
Bất ngờ với gói thiết kế và thi công nội thất chỉ 70 triệu đồng

(Dân trí) - Thị trường căn hộ đã phát triển nóng liên tục trong nhiều năm qua, kéo theo đó là nhu cầu nội thất căn hộ ngày càng gia tăng. Cũng trong khoảng thời gian này, thói quen thiết kế và thi công nội thất đang ngày càng ăn sâu vào mỗi gia đình nhờ sự phát triển không ngừng về số lượng các công ty nội thất.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 06:10