Thứ tư, 04/07/2018 - 14:56

Chung cư khóa cửa tầng thượng ngăn người dân... nhảy lầu mùa World Cup

Dân trí

Theo ban quản lý tòa nhà ở chung cư tại Trung Quốc, họ sẽ khóa cửa tầng thượng cho tới khi mùa World Cup kết thúc.

Fan cuồng bóng đá Trung Quốc đập vỡ ti vi vì thua cuộc

Một công ty bất động sản ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã yêu cầu tất cả những tòa chung cư của công ty phải khóa cửa tầng thượng bằng dây xích sắt. Theo người đại diện, động thái này là biện pháp nhằm ngăn chặn trường hợp một số người dân có biểu hiện tiêu cực, nhảy lầu tự sát trong mùa World Cup vì thua cá độ.

Chung cư khóa cửa tầng thượng đến hết mùa World Cup để tránh trường hợp người hâm mộ có suy nghĩ tiêu cực nhảy cầu tự vẫn sau khi thua độ
Chung cư khóa cửa tầng thượng đến hết mùa World Cup để tránh trường hợp người hâm mộ có suy nghĩ tiêu cực nhảy cầu tự vẫn sau khi thua độ

Ban quản lý công ty cho hay, biện pháp này được thực hiện kể từ khi “thị trường chứng khoán sụt giảm và những kết quả bất ngờ trong các trận đấu của mùa World Cup vừa qua”. Được biết, phần tầng thượng của chung cư chỉ được mở sau khi “thị trường chứng khoán phục hồi và kết quả các trận đấu trở lại bình thường”.

“Chúng tôi rất mừng vì ban quản lý tòa nhà đã dự liệu trước những tình huống xấu có thể xảy ra”, một cư dân sống tại chung cư cho hay.

Trong thời gian nửa đầu kỳ World Cup kéo dài 1 tháng ở Nga, doanh thu cá độ bóng đá hợp pháp tại Trung Quốc đạt gần 20 tỷ nhân dân tệ. Con số này gần gấp đôi tổng số doanh thu cá độ trong mùa World Cup 2014.

Huy Hoàng

Theo SCMP

Mới nhất