Chủ trọ bớt tiền thuê nhà, chia sẻ khó khăn với sinh viên, người lao động

(Dân trí) - Nhiều chủ trọ ở Đà Nẵng đã giảm tiền thuê nhà cho sinh viên, người lao động đang gặp khó khăn do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19.

Có dãy phòng trọ cho thuê ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, bắt đầu từ tháng 3, anh Nguyễn Tân đã chủ động thông báo giảm tiền thuê trọ mỗi phòng từ 300 - 400 nghìn đồng/tháng.

Chủ trọ bớt tiền thuê nhà, chia sẻ khó khăn với sinh viên, người lao động - 1

Nhiều chủ trọ giảm tiền thuê nhà cho sinh viên, người lao động để chia sớt khó khăn mùa dịch Covid- 19

“Tình hình dịch bệnh đang kéo dài, cho thuê trọ lâu năm tôi biết, có nhiều sinh viên, người làm công mất việc làm thêm để trang trải việc học hành, mưu sinh.

Để chia sẻ bớt một phần nào khó khăn cho mọi người, nhà tôi đã quyết định giảm giá thuê từ 300 - 400 nghìn đồng mỗi tháng tuỳ loại phòng. Trước mắt thì tôi giảm giá phòng vào tháng 3, tháng 4. Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài thì tiếp tục giảm đến mức tối đa”, anh Tân chia sẻ

Tương tự, anh Nguyễn Thành Hãn ( 35 tuổi, chủ trọ tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cũng đã quyết định không lấy tiền phòng những bạn phải về quê mùa dịch.

“Những bạn ở lại mình đã giảm và sẽ tiếp tục giảm có khi miễn phí phòng nếu mùa dịch kéo dài từ 300 - 500 nghìn đồng/tháng/phòng.  Mình mong những chủ trọ cũng tạo điều kiện cho mấy bạn đỡ được phần nào hơn.”

Chủ trọ bớt tiền thuê nhà, chia sẻ khó khăn với sinh viên, người lao động - 2

Còn chị Hoàng Thanh (40 tuổi, sống tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã dành hẳn 2 phòng riêng cho các bạn sinh viên làm chỗ ở miễn phí cho các bạn sinh viên cần làm thêm vào mùa dịch.

Sau khi dọn dẹp phòng, chị Thanh thông báo lên một trang fanpage cho các bạn sinh viên thuê trọ. Đã có nhiều bạn quan tâm nhắn tin, gọi điện xin được đến ở. 

Chủ trọ bớt tiền thuê nhà, chia sẻ khó khăn với sinh viên, người lao động - 3

Tin nhắn dễ thương thông báo giảm, miễn phí tiền thuê nhà trọ của chủ trọ ở Đà Nẵng

Chị Đinh Dõi (người thuê trọ ở Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) vui vẻ chia sẻ về dãy trọ của mình: “Trọ mình sinh viên mỗi phòng được giảm một nửa tiền phòng, còn người đi làm được giảm mỗi phòng 200.000 đồng. Mức phòng chỉ 500.000 -700.000 đồng nhưng mọi người cũng thông cảm cho chủ trọ nhiều chủ còn lãi ngân hàng, còn đủ thứ chi phí nên họ chia sẻ được chừng nào là vui chừng đó rồi”.

Chính những sẻ chia, cảm thông ấy đã làm ấm lòng biết bao người giữa những lo toan công việc mùa dịch bệnh, giúp họ yên tâm phần nào để có thể cùng nhau vượt qua cơn khủng hoảng hiện nay.

Văn Tuấn

Tin liên quan
Đang được quan tâm