Chú rể 106 tuổi kết hôn cô dâu 81

(Dân trí) - Hôm thứ Sáu tuần trước 19/10, cụ ông Phan Tế Đình và cụ bà Trần A Đệ chính thức đặt bút ký vào “hợp đồng hôn nhân” trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền thành phố Ôn Châu (Trung Quốc) và thân nhân hai họ. Với sự kiện này, cụ Phan nghiễm nhiên trở thành “chú rể” cao tuổi nhất thế giới.

Được biết, người vợ trước của “chú rể” đã mất cách đây hơn 20 năm còn chồng cũ của “cô dâu” cũng đã qua đời 11 năm trước vì bạo bệnh. 8 năm trước hai người bắt đầu quen nhau và cụ A Đệ chăm sóc cho cụ Tế Đình từ đó đến giờ.

 

Cụ ông khẳng định tình yêu nảy nở giữa hai người không phải là “sét đánh”, tuy nhiên người bạn nửa cuối cuộc đời lúc nào cũng chăm lo hết mực và luôn luôn thấu hiểu cụ như một tri ân.

 

Phòng dân sự thành phố Ôn Châu cho biết, cặp đôi thập cổ lai hy này là những người tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn cao tuổi nhất xét trên phạm vi toàn tỉnh. Trước đây cũng có một cặp lão ông - lão bà đến đăng ký, nhưng số tuổi họ mới chỉ trên 70.

 

Trong khi đó theo ghi nhận của Sách Guiness, danh hiệu “chú rể già nua nhất” hiện đang thuộc về cụ Harry Stevens người Mỹ, năm 1984 - tức là năm cụ 103 tuổi, đã kết hôn với cụ bà Thelma Lucas 84 tuổi ở bang Wisconsin.

 

Chú rể 106 tuổi kết hôn cô dâu 81 - 1

Niềm vui của hai ông bà cụ khi cầm trong tay
giấy chứng nhận kết hôn

 

Còn xét về tổng số tuổi của cả hai vợ chồng, cặp đôi Phan - Trần vẫn còn thua cặp đôi Francois Fernandez và Madeleine Francineau ở thành phố Clapiers, nước Pháp. Năm 2002, chú rể Francois 96 tuổi đã trao nhẫn cho cô dâu Madeleine 94 tuổi ngay tại bàn thờ Chúa ở nhà dưỡng lão Le Foyer du Romarin.

 

Dù sao thì đôi vợ chồng “son” của thành phố Dương Châu vẫn xứng đáng tận hưởng hạnh phúc sau lễ cưới trọng thể sẽ diễn ra vào tháng 4 năm sau, cùng với sự ủng hộ của họ hàng thân thích và tất cả bạn bè.

 

Ngay cả chính quyền thành phố cũng hết sức tạo điều kiện cho “đôi uyên ương” cao tuổi.

 

Nhẽ ra họ phải xuất trình chứng minh thư thì mới được làm đám cưới, nhưng thẻ căn cước của cụ bà A Đệ thì đã mất từ lâu lắm rồi. Vậy là đích thân ông trưởng phòng dân sự ra quyết định “châm trước”. “Chúng tôi không thể ngăn cản cuộc hôn nhân đầy ý nghĩa này”.

 

Thùy Vân

Theo Xinhua, Reuters