Chồng trở về sau hơn một năm được gia đình tổ chức tang lễ vì vợ... nhận nhầm xác

(Dân trí) - Một trường hợp hi hữu về người đàn ông Nhật Bản bỗng nhiên xuất hiện sau hơn 1 năm kể từ khi tang lễ của mình diễn ra, đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Vào tháng 6/2017, cảnh sát phát hiện thi thể đã bị hủy hoại khuôn mặt của một người đàn ông trung niên, không rõ danh tính tại quận Katsushika, Tokyo, Nhật Bản. Đúng vào thời điểm đó, ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba cũng vừa ghi nhận một vụ mất tích. 

Do nghi ngờ hai người này là một, cảnh sát địa phương đã chụp ảnh lại xác chết của người đàn ông trên và yêu cầu gia đình có thân nhân thất lạc kiểm chứng. Sau đó, họ đã khẳng định rằng đây chính là người thân của mình nhờ sự tương đồng về độ tuổi và chiều cao.

Chồng trở về sau hơn một năm được gia đình tổ chức tang lễ vì vợ... nhận nhầm xác - Ảnh 1.

Quá trình xác nhận thi thể được đài truyền hình Nhật Bản mô phỏng lại.

Thi thể nạn nhân được chuyển về cho gia đình trong ngày để kịp thời làm tang lễ. Ai nấy đều tiếc thương cho người đàn ông xấu số. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm tổ chức đám tang, người đàn ông này bất ngờ trở về trong sự kinh ngạc của mọi người.

Chồng trở về sau hơn một năm được gia đình tổ chức tang lễ vì vợ... nhận nhầm xác - Ảnh 2.

Cận cảnh tang lễ của người đàn ông được gia đình tổ chức.

Thì ra tất cả vụ việc trên đều do sự nhầm lẫn tai hại trong quá trình xác nhận thi thể nạn nhân khi mà những yếu tố nhận biết của hai người quá giống nhau. 

Được biết, cũng vào tháng 6/2017, đã có cuộc điện thoại thông báo về một trường hợp mất tích khác ở Tokyo, nhưng khi đó tang lễ đã diễn ra nên cảnh sát không liên lạc lại với gia đình này. Cuối cùng, sau hơn một năm xa cách, thi thể của người đàn ông trên đã thực sự được đoàn tụ với người thân của mình.

Minh Nhật

Tổng hợp