Chợ rằm Trung thu ở Sóc Trăng bất ngờ "ấm lên" ở "phút 89"

(Dân trí) - Sau những ngày vắng lặng, bất ngờ cuối ngày 20/9 (nhằm 14/8 âm lịch), hàng hóa chuẩn bị cho Tết Trung thu ở Sóc Trăng bỗng dưng "ấm lên" khi có rất nhiều người đi mua sắm.

Ghi nhận của PV Dân trí, cách đây vài ngày, các gian hàng bán các loại bánh trung thu ở TP Sóc Trăng đang trong tình trạng ế ẩm, chỉ lèo tèo vài ba người ghé mua khiến cho chủ các gian hàng đứng ngồi không yên.

Tuy nhiên, bất ngờ vào cuối buổi chiều ngày 20/9 (14 tháng 8 âm lịch) lại có rất đông người dân đến mua, thậm chí có nơi người mua chen nhau làm cho đoạn đường ở đó bị kẹt.

Chợ rằm Trung thu ở Sóc Trăng  bất ngờ ấm lên ở phút 89 - 1

Một điểm bán bánh trung thu đông người đến mua bánh vào chiều tối ngày 20/9.

Tại bãi giữ xe chợ trung tâm TP Sóc Trăng, ngày hôm qua có khoảng chục gian hàng bày bán các loại bánh thì đến cuối ngày 20/9 chỉ còn lại khoảng 3 gian hàng, các gian hàng khác đã đóng cửa, vì đã bán hết hàng.

Tại một cơ sở sản xuất và bày bán các loại bánh phục vụ tết Trung thu trên đường Lý Thường Kiệt (phường 1, TP Sóc Trăng) khung cảnh hoàn toàn khác ngày 19/9 khi người dân chen nhau mua bánh dù chủ cơ sở đã có tấm bảng khuyến cáo đứng cách nhau tối thiểu 2 m. 

Bên trong khu vực chợ trung tâm TP Sóc Trăng có nhiều cửa hàng bán hoa tươi, bán hàng mã cũng đông khách hàng không kém các cửa hàng bán bánh. Còn các cửa hàng bán lồng đèn không đông khách vì khách hàng của mặt hàng này là trẻ em nhưng do dịch Covid-19 nên không tổ chức đón trung thu tập thể, nên mặt hàng lồng đèn không hút khách.

Chợ rằm Trung thu ở Sóc Trăng  bất ngờ ấm lên ở phút 89 - 2

Ông Hà Chí Quí (tiểu thương ở phường 1, TP Sóc Trăng) cho biết: "Chiều nay bất ngờ đông người đi mua bánh, mua hoa, mua hàng mã vì hôm nay là ngày cuối, mai đến trung thu rồi nên nhiều người mua về cúng trăng".

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, cho biết, mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cũng như ở TP Sóc Trăng đã được kiểm soát nhưng vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với trạng thái bình thường mới.

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng được chính quyền yêu cầu kiểm soát chặt chẽ, không chủ quan, lơ là. Các chốt kiểm soát phòng, chống dịch vẫn duy trì, kiểm tra chặt chẽ người và phương tiện ra vào.

Theo thông báo của Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, ngày 20/9, tỉnh này ghi nhận có 3 trường hợp mắc Covid-19 đều là người về từ vùng dịch đã được quản lý trước đó.

Đến thời điểm này, tỉnh Sóc Trăng có 105/109 địa phương ở mức "Bình thường mới"; còn lại 2 địa phương ở mức "Nguy cơ cao" và 2 địa phương ở mức "Nguy cơ".

Đang được quan tâm