Thứ ba, 27/03/2018 - 07:02

Hướng đến giải pháp “ăn chắc, mặc bền” cho giới tiểu thương và người lao động.

Chợ bẩn, công trường bụi, và giải pháp chống bụi, chống nước mang tên WD-220MS

Hầu hết môi trường tại các chợ, công trình xây dựng, hay nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng… là những môi trường vô cùng khắc nghiệt. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường “lắm bẩn, nhiều bụi” tại những nơi đây còn ảnh hưởng đến tài sản, các thiết bị điện tử của tiểu thương và người lao động. Một giải pháp mang tên máy tính chống bụi, chống nước WD-220MS đã xuất hiện.

Ảnh hưởng không ít

Xét ở một phương diện nào đó, chợ chính là một nét văn hóa của người Việt. Chợ có thể “đánh bại” những kênh bán hàng hiện đại ngày nay bởi sự đa dạng, phong phú về hàng hóa, chủng loại. Ngày nay, chợ truyền thống luôn được chú trọng mở rộng và xã hội hóa bởi nó đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Song, năm 2017 là năm đáng báo động đối vơi môi trường nhiễm bẩn tại các khu vực chợ, đặc biệt là chợ đầu mối, chợ hải sản ẩm ướt.

Chợ hải sản lênh láng nước, ẩm ướt. Nguồn ảnh: Internet
Chợ hải sản lênh láng nước, ẩm ướt. Nguồn ảnh: Internet

Môi trường ẩm ướt đâu chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người, mà nó còn ảnh hưởng ít nhiều đến vật dụng, tài sản của tiểu thương, từ những thiết bị điện tử nhỏ đến những vật có giá trị lớn. Điển hình là chiếc máy tính cầm tay. Dù kích thước có nhỏ, nghĩ rằng không mấy giá trị, nhưng, đó lại là thứ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tiểu thương buôn bán, kinh doanh. Tay ướt, chân ướt, vòi phun nước, nước trong thao,… nước xuất hiện ở khắp mọi nơi, và chuyện gì sẽ xảy ra nếu nước vô tình bắn vào chiếc máy tính? “Chạm mạch, đập đập không lên lại phải quay qua mượn bà sạp bên, rồi lại phải thay, khổ!” – Chị V.H.M (tiểu thương chợ Tân Bình) ngao ngán.

Kinh doanh chật vật, lại còn phải tốn tiền thay máy… Nguồn ảnh: Internet
Kinh doanh chật vật, lại còn phải tốn tiền thay máy… Nguồn ảnh: Internet

“Thôi kệ đi, đời ta ba đời nó, hư thì lại tốn tiền mua thôi chứ biết sao bây chừ?” Đó cũng chính là chia sẻ từ anh Ngô Tuấn Đ. (thầu xây dựng, Q11). Có thể thấy, không chỉ môi trường chợ ẩm, tài sản mới bị hư hao, mà ngay cả môi trường tại các công trình xây dựng, các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, bụi bẩn cũng chính là khắc tinh của chiếc máy tính nhỏ bé này, để rồi người tiêu dùng chỉ biết ngậm ngùi, hư thì mua cái mới…

Phần lớn, mọi người nghĩ rằng bụi chỉ là bụi, không đáng sợ và cũng chẳng mấy nguy hại đến đồ dùng. Nhưng thực chất, bụi chính là nguyên nhân gây ra kẹt phím dẫn đến phím khó bấm, bấm phím không nhạy. Bụi len lỏi vào trong board mạch gây chạm mạch. Bụi còn làm màn hình máy mờ đi.

Giải pháp mới xuất hiện

Từ việc đồng cảm với người lao động vất vả, CASIO thực hiện đầu tư nghiên cứu, đưa vào tiêu chuẩn quốc tế IP và cuối cùng là đem đến một giải pháp vượt trội: máy tính chống bụi, chống nước WD-220MS cùng biến thể WM-220MS.

WD-220MS của CASIO – Không ngại bụi bẩn, chẳng lo ẩm ướt
WD-220MS của CASIO – Không ngại bụi bẩn, chẳng lo ẩm ướt

IP là tên một hệ thống xếp loại cho biết khả năng bảo vệ linh kiện điện của các thiết bị, được phát triển bởi Ủy ban Kỹ thuật điện tử Thế giới, đồng thời cũng là một phần của bộ tiêu chuẩn IEC 60529. Tiêu chuẩn IP54 cho thấy có khả năng không bị ảnh hưởng bởi một lượng bụi nhất định (không quá nhiều), và khả năng hoạt động ổn định trong điều kiện máy bị xối từ mọi hướng (với một lượng nước có hạn).

Kết hợp các chữ số lại với nhau, ta có một chiếc máy tính CASIO WD-220MS và WM-220MS để bàn bền bỉ, chống bụi, chống nước, trong khi các sản phẩm máy tính để bàn khác nằm cùng phân khúc chưa được CASIO trang bị cho tính năng này.
Kết hợp các chữ số lại với nhau, ta có một chiếc máy tính CASIO WD-220MS và WM-220MS để bàn bền bỉ, chống bụi, chống nước, trong khi các sản phẩm máy tính để bàn khác nằm cùng phân khúc chưa được CASIO trang bị cho tính năng này.

Từ thiết kế cho đến công năng

Máy được thiết kế với tông màu lạnh, khoác lên mình màu sắc chủ đạo là màu xanh dương từ nhạt đến đậm, ngụ ý về khả năng kháng nước đặc biệt. Máy có thiết kế bo tròn ở 4 góc, với viền cao su bao phủ quanh máy. Ngoài ra, WD-220MS và WM-220MS còn sở hữu dàn nút bấm “siêu êm”. Các nút được phân vùng màu sắc theo chức năng, giúp người dùng dễ dàng phân biệt.

Cận cảnh dòng máy tính chống bụi, chống nước WM-220MS của CASIO
Cận cảnh dòng máy tính chống bụi, chống nước WM-220MS của CASIO

Bên cạnh khả năng chống bụi, chống nước, chiếc máy tính để bàn này còn được xem là người bạn đồng hành đắc lực cùng với các tiểu thương, nhà buôn, người lao động trong việc tính toán chi phí để tìm ra giá bán và lợi nhuận, quy đổi thành % lợi nhuận (margin), hỗ trợ người dùng tính được giá trị sau thuế (tax+) và trước thuế (tax-) chỉ với một lần bấm. Máy còn phục vụ cho việc kinh doanh, buôn bán thêm phần hiệu quả với màn hình hiển thị 12 số dễ đọc.

Anh Lê T. (Kỹ sư công trình) thì hài lòng hơn với việc: “Bây giờ ra công trường, máy lúc nào cũng có sẵn trong cặp tôi, không sợ bụi kẹt vào bàn phím làm hư hỏng nữa!”

Tin rằng với giải pháp thông minh, “ăn chắc, mặc bền” này của CASIO, tiểu thương và người lao động Việt sẽ có thể thực hiện mua bán và làm việc thuận lợi trong môi trường có yêu cầu cao, giúp cuộc sống ngày thêm bền vững, ấm no và hạnh phúc.

Xem trọn bộ sưu tập máy tính CASIO chống bụi, chống nước tại đây