Chàng nhạc sĩ bí ẩn xứ sương mù

Một thanh niên lang thang vừa được cảnh sát cứu trên bãi biển đang là đề tài bàn tán sôi nổi tại Anh Quốc. Chàng vẽ đẹp đến mê hồn và chơi piano tuyệt hay, chỉ có điều chàng không nói nửa lời nên người ta chẳng biết chàng là ai.

Cảnh sát đưa chàng tới Bệnh viện Sheerness thuộc vùng Kent vì cho rằng chàng ta bị bệnh tâm thần.

Từ lúc được phát hiện cho đến khi vào viện, chàng không nói không rằng. Các bác sĩ quyết định đưa cho chàng giấy bút với hy vọng chàng sẽ viết một thông tin gì đó có ích. Và rồi, điều kỳ diệu đã xảy ra. Chàng trai, khoảng ngoài 20, đã vẽ một lá cờ Thụy Điển và một cây đàn piano lên giấy - nét vẽ đẹp đến mê hồn.  

Chàng nhạc sĩ bí ẩn xứ sương mù  - 1
  

Bức vẽ của chàng nhạc sỹ bí ẩn.

Nhưng đó chưa phải là điều tuyệt vời nhất. Khi được dẫn tới thánh đường trong bệnh viện, chàng trai bí ẩn đã đến bên cây piano ở góc phòng và chơi những bản nhạc cổ điển suốt 2 giờ liền. Các bác sĩ cho rằng chàng trai là một nhạc công piano bị bệnh tâm thần.

 

Sau khi đài truyền hình cho phát hình ảnh chàng trai, rất nhiều người gọi điện đến cảnh sát và quả quyết rằng họ từng xem anh chàng biểu diễn trong một vài chương trình âm nhạc lớn của châu Âu nhưng chẳng ai nhớ được đó là chương trình nào.

 

Theo Đ.H

Thanh niên/The Sun