Thứ sáu, 20/10/2017 - 04:50

CBNV Trung tâm Giúp việc 88 chung tay ủng hộ bà con vùng lũ

Với mong muốn được chia sẻ với đồng bào vùng lũ Trung tâm Giúp việc 88 phối hợp cùng chính quyền địa phương trao tặng 30 thùng mì tôm, 1.000 quyển vở, 100 gói bột ngọt cùng quần áo đến đồng bào vùng lũ các xã: Phú Cường và Quyết Chiến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Ngày 18/10, đoàn từ thiện Giúp việc 88 tại Hà Nội cùng đại diện UBND huyện Tân Lạc đã vượt hơn 100 km về xã Phú Cường (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) trao 30 suất quà (mỗi suất gồm: bao thư 500 nghìn đồng, 20 quyển vở, 2 thùng mì tôm, bột ngọt và quần áo cũ,..) cho 30 hộ dân tại xã Phú Cường bị thiệt hại nặng trong các đợt lũ vào đầu và giữa tháng 10 – 2017.

Phú Cường là một xã vùng cao của huyện Tân Lạc, đời sống bà con vốn đã khó khăn lại càng túng thiếu hơn khi bị thiên tai hoành hành trong thời gian dài.

Ông Bùi Văn Nha – Bí thư chi đoàn xã Phú Cường chia sẻ: “Xin chân thành cảm ơn đoàn đã vượt đường xa đến thăm hỏi, hỗ trợ cán bộ và nhân dân địa phương khắc phục thiệt hại mưa lũ, góp phần ổn định lại cuộc sống, có động lực để khôi phục, phát triển sản xuất”.

Chiều 18 – 10, đoàn vượt đường rừng núi về xã miền núi Quyết Chiến (huyện Tân Lạc, Hòa Bình) trao 210 suất quà (mỗi suất trị giá 100 nghìn đồng) cho 210 em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quyết Chiến; và 7 suất quà cho 7 hộ dân nghèo các bản Khao, bản Cá, bản Biệng, Bắc Hưng, Trung Hưng và Nam Hưng.

Đồng bào dân tộc Mường ở đây quanh năm gặp khó khăn, thiếu thốn, phải nhận gạo trợ cấp của nhà nước. Sau đợt mưa lũ kéo dài, hàng trăm ha ruộng lúa, hoa mùa bị mất trắng. Được chính quyền địa phương và lực lượng vũ trang hỗ trợ, bà con tại các bản gặp khó khăn đang dần ổn định cuộc sống và đi vào phát triển kinh tế.

Ông Bùi Quang Đạo – Chủ tịch UBND xã Quyết Chiến: “Dù đã được nhà nước quan tâm, đầu tư, hỗ trợ nhiều nhưng bà con ở đây vẫn còn rất nghèo khó, lạc hậu. Sự quan tâm hỗ trợ của các nhà hảo tâm nói chung và đoàn từ thiện Giúp việc 88 – Hà Nội nói riêng là rất ý nghĩa, thiết thực để giúp bà con vượt qua khó khăn”.

Giúp việc 88 cũng đã phát động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia ủng hộ đồng bào lũ lụt vùng cao Tây Bắc. Sau thời gian ngắn kêu gọi, đã có nhiều nhà hảo tâm tham gia đóng góp bằng tiền, hàng hóa và các nhu yếu phẩm để giúp đỡ người dân vượt qua những khó khăn trước mắt. Trong đó, có rất nhiều nhà hảo tâm từ các tỉnh rất xa như TP. HCM, Đồng Nai.

Bên cạnh đó, Trung tâm Giúp việc 88 cũng đã phối hợp với Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên tại xã Quyết Chiến và Phú Cường hỗ trợ việc làm miễn phí cho toàn bộ chị em phụ nữ, lao động phổ thông từ 16 tuổi trở lên trong xã. Để giúp bà con có công việc ổn định, sớm có thu nhập cải thiện cuộc sống.

Một số hình ảnh trao quà từ thiện tại xã Phú Cường và xã Quyết Chiến – huyện Tân Lạc – tỉnh Hòa Bình

CBNV Giúp việc 88 vận chuyển nhu yếu phẩm trên xe xuống để trao cho bà con vùng cao
CBNV Giúp việc 88 vận chuyển nhu yếu phẩm trên xe xuống để trao cho bà con vùng cao
Cả đoàn “tấp nập” mang vật phẩm đến từng nhà dân
Cả đoàn “tấp nập” mang vật phẩm đến từng nhà dân
Và hàng chục thùng mì tôm được trao đến từng hộ dân nghèo
Và hàng chục thùng mì tôm được trao đến từng hộ dân nghèo