Cây hoa cúc “nở” nửa nghìn bông

(Dân trí) - Đó là cây cúc ghép Đại Lập của nghệ nhân Mạch Trì Anh với tổng cộng 547 bông, được vinh danh “minh tinh” của cuộc triển lãm hoa cúc toàn Trung Quốc đang tổ chức tại Trung Sơn năm nay.

Nghệ nhân Mạch Trì Anh vốn nổi tiếng từ lâu trong giới chơi hoa cúc của Trung Quốc. Năm 2004, kì tích cây cúc ghép Đại Lập nở 248 bông hoa cúc các loại khác nhau đã khiến tiếng tăm của Mạch nghệ nhân vượt ra cả biên giới Trung Hoa đại lục.

 

Đến với triển lãm năm nay, Mạch nghệ nhân càng được ngưỡng mộ khi cây hoa 547 bông cúc các loại của ông được chọn đặt tại vị trí danh dự nhất của cuộc thi và được giới nghệ nhân trong ngoài nước công nhận là kì tích xuất chúng nhất trong lịch sử trồng ghép hoa cúc của Trung Quốc. “Minh tinh” này đã tiếm ngôi kỉ lục Giness do “người chị cùng cha” nắm giữ từ năm 2004.

 

Theo lời Mạch nghệ nhân, thành tựu ngày hôm nay là kết quả của 30 năm miệt mài tìm hiểu và thực nghiệm từ năm 1979 cho đến nay.

 

Từ xa xưa hoa cúc đã được người Trung Quốc yêu và trồng rộng rãi. Trồng cúc tưởng chừng đơn giản, nhưng để trồng được cúc nở hoa lớn, bền ngày, đậm sắc lại đòi hỏi kĩ thuật không hề đơn giản. Đặc biệt với kĩ thuật ghép cúc, khi mà kẻ thù nguy hiểm nhất là sâu bệnh luôn rình rập từng ngày.

 

Các chuyên gia nước ngoài tham dự cuộc thi đã không tiếc lời khen ngợi và khẳng định kĩ thuật ghép của Mạch nghệ nhân sẽ được áp dụng rộng rãi và thử nghiệm với các loài hoa khác.

 

Thu Trang

Theo Da555.com