Thứ bảy, 01/08/2020 - 09:33

Cầu thủ bóng rổ cụt chân gây sốt mạng với khả năng ném bóng thần thánh

Dân trí

Trở thành một vận động viên xuất sắc trong bộ môn bóng rổ dù chỉ có một chân, anh Luo Xiangjan đã trở thành tấm gương cho cộng đồng mạng về việc không bao giờ nên từ bỏ ước mơ của mình.

Cầu thủ bóng rổ cụt chân gây sốt mạng với khả năng ném bóng thần thánh - 1
Luo Xiangjian nổi danh với tỷ lệ ném trúng bóng cực cao.

Cầu thủ bóng rổ 26 tuổi Luo Xiangjian đến từ Côn Minh, tỉnh Vân Nam đã mất chân phải từ khi 5 tuổi khi đạp phải một quả bom còn sót lại trong chiến tranh.

Luo vẫn giành giải nhất trong một cuộc thi bóng rổ quốc gia, nhiều năm sau khi phát hiện đam mê của mình cho bộ môn bóng rổ từ khi còn là học sinh cấp 2. Kể từ đó, anh đã trải qua quá trình tập luyện gian khổ với hy vọng sẽ trở thành vận động viên đấu giải chuyên nghiệp.

Luo dành ra nhiều giờ tập luyện trong phòng gym để tăng cường cơ bắp và khoảng hai giờ mỗi ngày để luyện tập bóng rổ.

Bên cạnh thành tích vô địch giải bóng rổ quốc gia, Luo còn là người cầm đuốc cho Asian Games năm 2018 ở Jakarta. Anh cũng chia sẻ dự định mở câu lạc bộ bóng rổ của riêng mình và sẽ có kế hoạch giúp đỡ trẻ em ở tỉnh Vân Nam, quê hương anh.

Nhân dân thời báo, một tờ báo nổi tiếng tại Trung Quốc từng đưa tin về Luo như sau: “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của bạn: Luo Xiangjian, một fan hâm mộ bóng rổ đến từ Côn Minh, Vân Nam Trung Quốc dù mất chân phải từ khi mới 5 tuổi nhưng đã không từ bỏ ước mơ của mình. Anh ấy đã vô địch một giải bóng rổ quốc gia và nổi danh với tỷ lệ ném bóng chính xác cực cao”.

Cầu thủ bóng rổ cụt chân gây sốt mạng với khả năng ném bóng thần thánh

Sau khi những hình ảnh, video quay lại những cú ném bóng chuẩn xác của Luo được đăng tải, Luo hiện được rất nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc yêu thích, theo dõi và coi anh là tấm gương về việc kiên trì theo đuổi ước mơ bất chấp nghịch cảnh.

Trà Xanh

Theo NS