Câu chuyện về người mẹ “đấu với tử thần" để giành giật sự sống cho con

(Dân trí) - Câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng và nghị lực phi thường của người mẹ chiến thắng căn bệnh ung thư để giành sự sống cho đứa con của mình đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người trên thế giới.

Người mẹ “phi thường” trong câu chuyện này chính là Indira Jayasuriya, một phụ nữ đến từ thị trấn Kent thuộc vương quốc Anh. Vào năm 2007, Jayasuriya phát hiện mình mắc ung thư vú. Căn bệnh quái ác này đã khiến cô phải cắt đi cả hai bên ngực của mình cùng với những liệu trình điều trị kéo dài.

“Đó là khoảng thời gian tôi và chồng mình cảm thấy rất suy sụp, bởi vì chúng tôi vẫn chưa có con”, Jayasuriya chia sẻ. Nhưng điều kỳ diệu đã đến với họ khi nhờ các tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong y học mà Jayasuriya vẫn có thể mang thai trong quá trình xạ trị bằng phương pháp cấp đông trứng. Kết quả là bé gái kháu khỉnh và khỏe mạnh Thilini chào đời vào năm 2012 trong niềm hạnh phúc tột cùng của cả gia đình.

Câu chuyện về người mẹ “đấu với tử thần" để giành giật sự sống cho con - 1

Những tưởng mọi sóng gió đã qua với gia đình Jayasuriya thì vào giữa năm 2014, một tin sét đánh giáng xuống đầu cô khi các sĩ thông báo rằng căn bệnh ung thư vú quay trở lại và tình hình rất nghiêm trọng. Điều tồi tệ hơn nữa là ngay lúc đó Jayasuriya đang mang thai đứa con thứ 2 được 24 tuần.

Cô tâm sự rằng: “Vào lúc biết được tin ấy, mọi thứ như đổ sập ngay trước mắt tôi. Tôi chỉ còn biết năn nỉ các bác sĩ hãy tìm cách cứu lấy đứa con của mình”. Tuy nhiên, trong trường hợp này, đứng dưới góc độ chuyên môn, các bác sĩ đã khuyên nên bỏ cái thai để tập trung chữa trị cho người mẹ. Bởi vì việc cứu đứa con dường như là điều không tưởng.

Jayasuriya lúc này đứng trước hai lựa chọn khó khăn. Một là phá bỏ cái thai để cứu lấy mình, hai là chờ đợi đứa trẻ lớn hơn để có thể “đẻ mổ non” và nuôi trong buồng đặc biệt, nhưng việc làm này rất nguy hiểm cho cả hai mẹ con vì bệnh tình của cô đã rất trầm trọng.

Tuy nhiên, với tình yêu bao la dành cho con, Jayasuriya đã lựa chọn phương án thứ hai. Để từ đó mỗi ngày trôi qua đối với cô là một cuộc chiến với căn bệnh ung thư quái ác. Theo thời gian căn bệnh ngày càng xấu đi, kéo theo đó là những cơn đau quằn quại không có hồi kết mà Jayasuriya phải chịu đựng. “Tôi chỉ còn biết tự nhắc bản thân rằng tôi phải sống vì đứa con của mình”, Jayasuriya chia sẻ về những giây phút cô chống chọi với bệnh tật.

Câu chuyện về người mẹ “đấu với tử thần" để giành giật sự sống cho con - 2

Cuối cùng, trải qua 9 tuần 6 ngày “chạy đua với thần chết”, Jayasuriya đã làm được một điều không tưởng đó là sinh hạ thành công một bé trai kháu khỉnh bằng phương pháp đẻ mổ. Đứa bé được đặt tên là Dilan.

Câu chuyện về người mẹ “đấu với tử thần" để giành giật sự sống cho con - 3

Quãng thời gian sau khi hạ sinh Dilan, cô luôn ở bên cạnh buồng nuôi đặc biệt để ngắm nhìn và dành những lời cầu chúc tốt đẹp nhất cho đứa con trai của mình. Và niềm vui một lần nữa đến với gia đình Jayasuriya khi bác sĩ thông báo rằng bé Dilan hoàn toàn khỏe mạnh và không có một di chứng nào từ căn bệnh của người mẹ.

Người chị hết mực yêu thương em trai của mình
Người chị hết mực yêu thương em trai của mình

Hải Phong

Theo DM