Cậu bé có khuôn mặt khỉ

Toàn thân cậu bé Ablay 6 tuổi phủ một lớp lông dầy, nhất là ở mặt. Các bác sĩ cho rằng, Ablay bị một căn bệnh hiếm gặp và không thể cứu chữa là chứng tăng lông tóc.

Nguyên nhân có thể là do cậu bé bị nhiễm phóng xạ hạt nhân hoặc bị một rối loạn di truyền. Cha mẹ cậu (chị Ayaulym 26 tuổi và anh Bahyt 33 tuổi) là bà con xa với nhau. Các cuộc hôn nhân kiểu này rất phổ biến tại những làng nhỏ ở miền múi của Kazakhstan.

 

Ablay sinh sống tại làng Terymagash hẻo lánh, gần biên giới với Trung Quốc. Cậu bé đã được các bác sĩ tình cờ tìm thấy trong chuyến đi khám bệnh ở miền núi.  

 

Cậu bé có khuôn mặt khỉ - 1

Là người giao tiếp tốt, linh hoạt, nhưng rồi đây em Ablay sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc đời.

Mẹ của cậu bé, chị Ayaulym nói những người già trong làng khuyên họ cho cậu bé tham gia vào đoàn xiếc, nhưng chị lại muốn con mình được đi học. Chị tâm sự: “Cuộc đời cháu sẽ đầy rẫy những khó khăn. Việc soi gương sẽ khiến cháu đau đớn. Cháu sẽ bị nhạo báng và trêu chọc”.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện Aksay, cậu bé tỏ ra hết sức hoạt bát và có độ mềm dẻo đáng kinh ngạc. Ablay còn là người giao tiếp tốt, có trực giác đặc biệt và khả năng cảm nhận phương hướng có một không hai.

 

Theo Vnexpress