Thứ bảy, 05/09/2020 - 07:40

Căn hộ biến thành… tổ chim sau 5 tháng cách ly vì Covid-19

Dân trí

Một sinh viên Anh đã vội vã rời căn hộ do đại dịch Covid-19. 5 tháng sau quay lại, anh choáng váng khi căn nhà phủ đầy phân chim bồ câu.

Căn hộ biến thành… tổ chim sau 5 tháng cách ly vì Covid-19 - 1

Do đại dịch Covid-19, cha mẹ Oluwageorge Johnson đã yêu cầu cậu con trai 20 tuổi trở về nhà gấp. Johnson đã vội vã rời khỏi căn hộ ở Nottingham vào tháng Ba.

Trong lúc vội vã, thanh niên trẻ đã quên không đóng 1 cửa sổ. Có lẽ phát hiện thấy căn hộ yên ắng, lũ chim bồ câu đã quyết định biến ngôi nhà của Johnson thành nhà của chúng.

Chẳng ai quấy rầy lũ chim suốt hơn 5 tháng cho đến cách đây vài ngày, khi các nhân viên toà nhà nghe thấy những âm thanh lạ phát ra từ căn hộ và họ quyết định kiểm tra. Họ choáng váng khi cả căn hộ ngập trong phân chim, trứng chim đầy trong chậu rửa ở bếp và lông chim thì khắp mọi nơi.

Căn hộ biến thành… tổ chim sau 5 tháng cách ly vì Covid-19 - 2

Tuần trước Johnson đã nhận được email quản lý từ toà nhà kèm các tấm ảnh chụp khiến Johnson không thể tin vào mắt mình. Anh không thể tưởng tưởng được căn hộ đã bị lũ chim bồ câu phá hoại đến mức như vậy.

Johnson đã có một bài học đắt giá về việc quên đóng cửa sổ. Bởi việc dọn dẹp căn hộ rõ ràng là sẽ tốn kém rất nhiều tiền bạc và thời gian.

Cách đây vài tháng, một căn hộ ở Trung Quốc cũng phủ kín cây dây leo sau một thời gian chủ nhân rời đi cũng do dịch virus corona nhưng rõ ràng, so với thiệt hại của Johnson thì chẳng thấm vào đâu.

Harry Nguyễn

Theo ODC

Đáng quan tâm