Cách dạy con của vợ chồng Hoàng tử William khiến cha mẹ nào cũng thán phục

(Dân trí) - Sinh ra trong một gia đình quý tộc, thế nhưng hai em bé Hoàng gia này luôn được bố mẹ nuôi dạy theo những phương pháp hiện đại nhất, xứng đáng để nhiều người học hỏi.

Đọc sách là một hoạt động yêu thích của Geoge và Charlotte. Đây là cách dạy con hiện đại của đôi vợ chồng Hoàng gia này. Công nương Kate thường xuyên đưa các con của mình đến các phòng triển lãm, viện bảo tàng.

Các con của gia đình Hoàng gia này đặc biệt thích Bảo tàng lịch sử tự nhiên ở London. "Các con rất thích đến đây, và chắc chắn không hẳn là vì những chú khủng long mà còn vì nhiều điều thú vị khác”, Công nương Kate cho biết.

Dạy con chơi thể thao

Cách dạy con của vợ chồng Hoàng tử William khiến cha mẹ nào cũng thán phục - 1

Cả hai vợ chồng Hoàng tử William đều rất yêu thích thể thao. Công nương Kate thích môn khúc côn cầu và William thích chơi bóng đá, bóng rổ, polo. Mặc dù hiện tại hoàng tử Geoge và công chúa Charlotte vẫn chưa thực sự yêu thích một bộ môn thể thao nào do còn quá nhỏ nhưng Công nương Kate và công tước William tin rằng trong tương lai con họ chắc chắn sẽ bước theo họ.

Luôn có cách hành xử đúng mực nơi công cộng, bất kể ở độ tuổi nào

Cách dạy con của vợ chồng Hoàng tử William khiến cha mẹ nào cũng thán phục - 2

Mặc dù con còn nhỏ nhưng trong gia đình Hoàng gia nước Anh này, tiêu chuẩn ứng xử chốn đông người luôn được đề cao. Không vì con còn nhỏ, vì xuất thân mà có quyền quấy phá hoặc thực hiện những điều xấu xí. Khi đó Công nương Kate và Hoàng tử William sẽ có điều chỉnh với hành vi của con.

Các con có thể vui chơi thỏa thích ở nhà

Ông bố Hoàng gia cho biết “Khi ở nhà, George khá hiếu động, bé chạy quanh nhà, nhảy nhót và đùa nghịch. Tôi hy vọng quãng thời gian này sẽ nhanh chóng qua đi.” Những món đồ chơi kích thích phát triển trí não luôn được bố mẹ Kate và William lựa chọn cho con.

Không có các hình phạt về thể xác

Cách dạy con của vợ chồng Hoàng tử William khiến cha mẹ nào cũng thán phục - 3

Dù cho các con có mắc lỗi gì đi chăng nữa, nhưng vợ chồng Hoàng tử William không bao giờ sử dụng hình phạt thể xác dạy các con. Là cha mẹ, họ hiểu rằng điều này sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển cảm xúc của trẻ. Nếu Goerge giận dữ, ngay lập tức công nương Kate sẽ tìm cách đánh lạc hướng sự tức giận đó của con bằng việc hát thật to. Đôi khi cô vờ ngã xuống sàn và bắt đầu kêu cứu để gây sự chú ý với con. Nó là cách mà bà mẹ Hoàng gia này dùng để các con bình tĩnh lại.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử

Cách dạy con của vợ chồng Hoàng tử William khiến cha mẹ nào cũng thán phục - 4

George và Charlotte dành nhiều thời gian để chơi bên ngoài như đi xe đạp, nhảy qua các vũng nước trong vườn. Các bé bị hạn chế sử dụng thiết bị điện tử. Kate và William nghĩ rằng những đồ chơi này phù hợp hơn với các bé lớn, còn hiện tại, con của họ thích hợp với những hoạt động thể chất ngoài trời để phát triển trí tưởng tượng.

Xem phim hoạt hình theo thời gian quy định

Xem phim hoạt hình là một hoạt động được cho phép trong gia đình Hoàng gia này. Tuy nhiên, có thời gian quy định cụ thể cho các bé. Charlotte thường yêu cầu xem Peppa Pig, và George ca ngợi Fireman Sam.

Chi tiêu hợp lí là nguyên tắc sống

Cách dạy con của vợ chồng Hoàng tử William khiến cha mẹ nào cũng thán phục - 5

Mặc dù sống trong gia đình giàu có, thế nhưng Kate và William luôn chủ trương chi tiêu hợp lí, không lãng phí. Bậc cha mẹ vương quyền này không mua sắm thường xuyên. Thậm chí quần áo của Hoàng tử George hoặc Công chúa Charlotte còn là mặc lại của cha mẹ hoặc xin từ người chú Harry.

Nếu cần mua đồ gì mới, Kate và William cũng ưu tiên chọn các loại bình dân và bỏ qua hàng hiệu đắt đỏ.

Hoài Anh

Theo Bright