Thứ tư, 13/11/2019 - 05:53

Bỏ phố về quê trồng hoa hồng, 8x thu 300 triệu đồng mỗi năm

Dân trí

Dù đang có một công việc với mức thu nhập tốt ở Hà Nội, anh Đào Mạnh Hùng vẫn quyết định bỏ việc về quê lập nghiệp bằng mô hình trang trại trồng hoa hồng cổ quý hiếm, cho thu nhập lên tới hơn 300 triệu đồng mỗi năm.

Bỏ phố về quê trồng hoa hồng, 8x thu 300 triệu đồng mỗi năm - 1

Như bao thanh niên khác, anh Đào Mạnh Hùng (sinh năm 1988, xã Tứ Mỹ, huyện Tam Nông, Phú Thọ) cũng từng có những ước mơ hoài bão vươn ra biển lớn. Cách đây khoảng 4 năm, anh Hùng từng có công việc ổn định trong một công ty cây xanh ở Hà Nội. Nhưng từ lòng đam mê với cây hồng cổ nên anh đã quyết định bỏ công việc cho mình một mức thu nhập khá để về quê lập nghiệp.

Bỏ phố về quê trồng hoa hồng, 8x thu 300 triệu đồng mỗi năm - 2

Với quyết định táo bạo, bỏ việc ở phố về quê trồng hoa hồng, anh Hùng đã tự tìm tòi học hỏi trên mạng cũng như nghiên cứu sách về nhiều giống hồng khác nhau. Năm 2015 anh Hùng quyết định trồng nhiều loại hồng trên diện tích 2ha đất của gia đình.

Bỏ phố về quê trồng hoa hồng, 8x thu 300 triệu đồng mỗi năm - 3

“Lúc đầu tôi còn ít kinh nghiệm nên không dám làm nhiều, nhưng cứ nghe ở đâu có loại hồng đẹp là tôi lại lên đường để lấy giống về trồng. Tôi đi khắp nơi để “săn” những giống hồng, cây hồng đẹp nhất. Mới đầu vốn ít nên tôi chỉ trồng một số lượng có hạn, nhưng về sau khi kiến thức ngày một đong đầy hơn thì tôi cũng mở rộng dần dần. Đến bây giờ diện tích trồng hồng của tôi khoảng 6.000 m2”, anh Hùng chia sẻ.

Bỏ phố về quê trồng hoa hồng, 8x thu 300 triệu đồng mỗi năm - 4
Bỏ phố về quê trồng hoa hồng, 8x thu 300 triệu đồng mỗi năm - 5

Hoa hồng là một loại cây rất khó tính, kén đất, kén người trồng nên việc trồng và chăm sóc gặp nhiều khó khăn. “Trồng hồng trước tiên phải yêu hồng đã, từ tình yêu đó mình mới tìm hiểu kiến thức về từng loại hồng một, mỗi lần thất bại là một bài học lớn để sau này ta có thêm kinh nghiệm” anh Hùng tâm sự.

Bỏ phố về quê trồng hoa hồng, 8x thu 300 triệu đồng mỗi năm - 6
Bỏ phố về quê trồng hoa hồng, 8x thu 300 triệu đồng mỗi năm - 7

Với diện tích trồng hoa hồng lớn và nhiều giống quý hiếm, anh Hùng còn mở cửa cho du khách vào tham quan chụp ảnh, từ đó cũng tạo ra một khoản thu nhập từ dịch vụ này.

Bỏ phố về quê trồng hoa hồng, 8x thu 300 triệu đồng mỗi năm - 8
Bỏ phố về quê trồng hoa hồng, 8x thu 300 triệu đồng mỗi năm - 9

"Tùy từng giống hồng, từ khi nhập về chăm sóc và nhân giống bán thương mại thành công trải qua nhiều công đoạn khó khăn. Thường nếu loại hồng mình đã biết và hiểu về chúng thì anh Hùng mất khoảng gần 1 năm để có thể bắt đầu bán giống thương mại".

Bỏ phố về quê trồng hoa hồng, 8x thu 300 triệu đồng mỗi năm - 10
Bỏ phố về quê trồng hoa hồng, 8x thu 300 triệu đồng mỗi năm - 11

Trang trại của anh Hùng hiện tại có tới 300 giống hồng ngoại, 4000 cây thương phẩm và khoảng hơn 1 vạn cây giống. Ngoài ra còn có nhiều cây hồng cổ quý hiếm.

Bỏ phố về quê trồng hoa hồng, 8x thu 300 triệu đồng mỗi năm - 12
Bỏ phố về quê trồng hoa hồng, 8x thu 300 triệu đồng mỗi năm - 13

Hiện mỗi gốc hồng có giá trị từ 200.000 - 15 triệu đồng/cây.

Bỏ phố về quê trồng hoa hồng, 8x thu 300 triệu đồng mỗi năm - 14

 Ngoài việc trồng hoa hồng, anh Hùng còn trồng 150 cây bưởi ruột đỏ cho thu hoạch lứa đầu. Loại nông sản này giúp anh bỏ túi hơn 150 triệu đồng/năm. Dự kiến những năm tiếp theo sẽ thu được lợi ích kinh tế cao hơn.

Bỏ phố về quê trồng hoa hồng, 8x thu 300 triệu đồng mỗi năm - 15

Câu chuyện bỏ phố về làm giàu tại quê hương của anh Hùng có thể tiếp thêm động lực cho nhiều thanh niên khác.

Toàn Vũ

Mới nhất

Đáng quan tâm