Bộ đôi blogger hoàn thành thử thách nấu ăn ngay lần đầu “Song kiếm hợp bích”

Food blogger chuyên nghiệp và travel blogger chưa quen bếp núc sẽ vượt qua thử thách ra sao trong lần đầu phối hợp?

Vừa qua, các bạn trẻ xứ Huế đã có dịp mãn nhãn với màn trổ tài của bộ đôi blogger Phan Anh (Esheep) và Phạm Quang Tuân (Cuồng chân) với thử thách vào bếp “Món ngon đãi bạn” tại Nhà máy bia Phú Bài thuộc Carlsberg Việt Nam. Hai nhân vật trải nghiệm với sự giúp sức của đầu bếp Nguyễn Tín Trường Duy phải trải qua thử thách: Chuẩn bị một bữa tiệc hoàn chỉnh đãi bạn bè trong 60 phút với những nguyên liệu được bốc thăm ngẫu nhiên.

Thú vị với các nguyên liệu bí mật khiến đầu bếp và các nhân vật trải nghiệm đều “mắt chữ O, miệng chữ A”
Thú vị với các nguyên liệu bí mật khiến đầu bếp và các nhân vật trải nghiệm đều “mắt chữ O, miệng chữ A”

Chỉ trong 60 phút, để chuẩn bị bữa tiệc với thực đơn có sẵn đã khó, bắt tay với những nguyên liệu chưa được biết trước còn đòi hỏi sự nhanh tay, sáng tạo gấp nhiều lần. Sau khi các nguyên liệu dần “lộ diện”, đầu bếp Trường Duy nhanh chóng phân chia và hướng dẫn để cả đội cùng bắt tay thực hiện thử thách. Chàng trai Quang Tuân “thích ăn nhưng chưa thạo bếp núc” có đôi chút bỡ ngỡ, nhưng đã nhanh chóng bắt nhịp được với cuộc đua nhờ những bí kíp làm bếp lợi hại từ đầu bếp chuyên nghiệp.

Tuân “Cuồng chân” làm quen với chiếc máy xay cầm tay để xay hỗn hợp sốt gồm sả băm, mắm ruốc Huế, ớt bột Huế, tiêu, đường, muối và ½ chai bia Huda
Tuân “Cuồng chân” làm quen với chiếc máy xay cầm tay để xay hỗn hợp sốt gồm sả băm, mắm ruốc Huế, ớt bột Huế, tiêu, đường, muối và ½ chai bia Huda

Đến với Huế, chàng đầu bếp Trường Duy cũng đã “biến tấu” những công thức có một không hai, thỏa mãn vị giác người miền Trung ưa món ăn nồng cay đậm đà: tôm ướp bia sốt trứng muối và gà tẩm mắm ruốc chiên xù. Bên cạnh những nguyên liệu quen thuộc, bộ đôi còn được đầu bếp “bật mí” một bí kíp: Thêm bia Huda vào công thức ướp và nước sốt để món ăn vừa bắt mắt vừa dậy vị thơm nồng.

Chút bia Huda cay nồng là chìa khóa cho phần nước ướp gà đậm đà, nổi vị
Chút bia Huda cay nồng là chìa khóa cho phần nước ướp gà đậm đà, nổi vị

Thử thách vào bếp “Món ngon đãi bạn” là một phần trong chuyến du lịch của bộ đôi blogger tới thành phố Huế và thăm Nhà máy bia Carlsberg Việt Nam tại Khu Công nghiệp Phú Bài, TX. Hương Thủy, Thừa Thiên Huế. Trước đó, tour tham quan Nhà máy bia lớn nhất của Carlsberg tại Việt Nam đã khiến mọi người không giấu nổi sự hào hứng, thích thú khi lần đầu được quan sát tận mắt quy trình ủ bia, tìm hiểu lịch sử 170 năm của Carlsberg và thưởng thức những vị bia ra đời ngay tại nhà máy: Huda, Huda Gold và Carlsberg. Trải nghiệm thú vị này càng tiếp thêm tự tin cho họ khi được “trang bị kiến thức” về các dòng bia, nghệ thuật ủ bia và cách kết hợp đồ uống với món ăn sao cho đạt hiệu quả vị giác cao nhất.

Choáng ngợp trước dây chuyền sản xuất hiện đại cho ra đời khoảng 150,000 thùng bia (loại 24 lon) mỗi ngày
Choáng ngợp trước dây chuyền sản xuất hiện đại cho ra đời khoảng 150,000 thùng bia (loại 24 lon) mỗi ngày

Nếu nhiều điểm du lịch thu hút các tín đồ xê dịch bởi nền ẩm thực hấp dẫn, thì ẩm thực cũng là cánh cửa dẫn ta tới nhiều vùng đất chưa từng đặt chân. Tour tham quan Nhà máy bia Carlsberg Việt Nam cũng là một điểm đến như vậy, nơi mỗi du khách được trải nghiệm nghệ thuật ủ bia 170 năm từ Đan Mạch và thưởng thức những vị bia hảo hạng ngay tại nơi ra đời. Đây hứa hẹn sẽ là một điểm đến không thể bỏ lỡ cho những người sành bia, yêu bia và khách du lịch bốn phương yêu thích khám phá những điều mới lạ.

Nhà máy bia Carlsberg Việt Nam mở cửa chào đón du khách từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, với giá vé 50.000đ/người.
Nhà máy bia Carlsberg Việt Nam mở cửa chào đón du khách từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, với giá vé 50.000đ/người.

Thời gian:

Sáng từ 9:00 đến 11:00

Chiều: từ 14:00 đến 16:00

Địa chỉ: Khu công nghiệp Phú Bài, TX. Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

Để đăng ký cho chuyến đi, vui lòng liên hệ hotline 0933 140 860, hoặc điền vào bản đăng ký trên website http://www.carlsbergvietnam.vn , hoặc thông qua các công ty du lịch tại Huế.