Biển Đà Nẵng vắng vẻ trước giờ "cấm tắm"

Nguyễn Tri

(Dân trí) - Sau hơn 10 ngày người dân được tắm biển trở lại, các bãi biển ở Đà Nẵng lại sắp tạm dừng hoạt động từ 12h trưa 20/6, sau khi thành phố ghi nhận 24 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong vòng một ngày qua.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, trong sáng nay (20/6), tại các bãi biển ở Đà Nẵng, vẫn có người dân tranh thủ ra bãi tắm trước giờ G. Tuy nhiên, các bãi tắm khá vắng vẻ so với những ngày trước.

Biển Đà Nẵng vắng vẻ trước giờ cấm tắm - 1

Ghi nhận lúc 6h sáng ngày 20/6, tại bãi tắm dọc đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), hoạt động tắm biển vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, số lượng người tắm biển thưa hơn mọi ngày.

Biển Đà Nẵng vắng vẻ trước giờ cấm tắm - 2

Theo nhiều người dân địa phương, khi có thông tin chính quyền thành phố dừng hoạt động tắm biển vào 12h trưa nay (20/6), nhiều người tranh thủ tắm bữa cuối trước khi các bãi biển lại đóng cửa.

Biển Đà Nẵng vắng vẻ trước giờ cấm tắm - 3
Để đảm bảo an toàn, đa phần người dân luôn đeo khẩu trang trong lúc tập thể dục trên bãi biển. Họ chỉ tháo ra khi xuống tắm biển và nhanh chóng đeo lại khi tắm xong.
Biển Đà Nẵng vắng vẻ trước giờ cấm tắm - 4

"Mới được tắm biển hơn 10 ngày lại có lệnh cấm tắm nên tôi cũng có chút hụt hẫng. Nhưng tôi cũng nghiêm chỉnh chấp hành và ủng hộ quyết định này của thành phố để đảm bảo an toàn cho người dân", ông Trà - người dân có nhà ở gần biển chia sẻ.

Biển Đà Nẵng vắng vẻ trước giờ cấm tắm - 5

Tại các khu vực bãi tắm, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng liên tục phát loa thông báo nhắc nhở về trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng và nhắc nhở người dân tuân thủ 5K khi tắm biển để đảm bảo an toàn.

Biển Đà Nẵng vắng vẻ trước giờ cấm tắm - 6

Nhiều bạn trẻ tranh thủ "check in" ở bãi biển trước lệnh cấm tắm.

Biển Đà Nẵng vắng vẻ trước giờ cấm tắm - 7

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng quyết định dừng hoạt động phục vụ ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng, dừng hoạt động tắm biển từ 12h ngày 20/6, sau khi thành phố ghi nhận 24 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong vòng một ngày qua.