Bí quyết để có một tuần làm việc hiệu quả

(Dân trí) - Để có một ngày đầu tuần đầy hứng khởi và có tinh thần làm việc hiệu quả, bạn cần biết những bí quyết sau.

Không nên ngủ muộn vào tối chủ nhật

Hầu hết mọi người đều có xu hướng "chơi hết mình" trong ngày cuối tuần để bù đắp cho những ngày làm việc vất vả. Việc tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt cuối tuần là việc mọi người thường lựa chọn.

Bí quyết để có một tuần làm việc hiệu quả - 1
Ngủ thật sớm vào tối chủ nhật giúp bạn tỉnh táo hơn vào ngày đầu tuần (Ảnh: Santecool.net).

Tuy nhiên, nếu muốn có tinh thần thật thoải mái và tỉnh táo tốt hơn trong ngày đầu tuần, tốt hơn hết bạn không nên "quá vui" vào ngày chủ nhật. Hãy dành buổi tối chủ nhật để thư giãn, nghỉ ngơi và nên ngủ sớm để nạp năng lượng cho một tuần làm việc chăm chỉ và hiệu quả.

Rà soát những việc tồn đọng

Bí quyết để có một tuần làm việc hiệu quả - 2
Rà soát lại toàn bộ công việc còn tồn đọng giúp bạn không bị động (Ảnh: Svprogram).

Bạn nên dành khoảng 15 phút trước khi đi ngủ để rà soát những việc còn tồn đọng từ tuần trước để nắm thế chủ động khi bắt đầu tuần mới. Bị động trong công việc khiến cấp trên hoặc đối tác nhắc nhở ngay đầu tuần chắc chắn sẽ khiến bạn không vui và cảm thấy căng thẳng thay vì tạo động lực cho bản thân trong tuần mới.

Lên kế hoạch chi tiết cho bản thân

Bí quyết để có một tuần làm việc hiệu quả - 3
Tự vạch ra kế hoạch cho bản thân giúp bạn tự tin hơn (Ảnh: Amis.misa.vn).

Chắc chắn khi bạn có hướng đi cụ thể bạn sẽ không lo lắng và tập trung cao độ tăng tốc đạt mục tiêu. Một bản kế hoạch chi tiết giống như một tấm bản đồ chỉ hướng cho bạn. Chính vì vậy mà nó vô cùng quan trọng trong việc quyết định hiệu quả làm việc trong một tuần của bạn. Việc có một bản kế hoạch cụ thể, đẹp mắt giúp bạn chủ động trong công việc, sắp xếp mọi thứ dễ dàng và tiết kiệm khá nhiều thời gian.

Tự "treo thưởng" cho bản thân

Hãy tự hứa với bản thân rằng nếu đạt được một mục tiêu bất kỳ trong tuần bạn sẽ tự thưởng cho mình một món quà bạn thích. Một buổi xem phim, một món đồ mới bất kỳ. Miễn sao đó là món quà mà bạn tự thưởng cho mình sau khi cố gắng hết sức vì công việc. Tự tạo năng lượng tích cực. Luôn nghĩ rằng mình làm việc để đạt được những điều mình mong muốn và khiến bản thân hạnh phúc thay vì căng thẳng và cảm thấy áp lực với công việc.

Một bữa sáng chất lượng

Bí quyết để có một tuần làm việc hiệu quả - 4
Một bữa sáng chất lượng giúp bạn có tinh thần làm việc hăng say (Ảnh: Internet).

Thay vì dậy muộn vào ngày đầu tuần và vội vàng ăn tạm một thứ gì đó để đi làm, bạn hãy dậy sớm một chút để ăn một bữa sáng thật thịnh soạn. "Có thực mới vực được đạo", chính vì vậy mà bạn sẽ không thể làm việc một cách hiệu quả với chiếc bụng đói meo. Việc bỏ bữa sáng hoặc ăn bữa sáng qua loa cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài. Chính vì vậy bạn nên nạp năng lượng đủ và chất lượng cho cơ thể để bắt đầu cho một ngày làm việc hiệu quả.

Mỗi tuần làm việc là một chặng đường ngắn mà bạn chinh phục mục tiêu dài hạn. Trân trọng bản thân và sức khỏe tinh thần là điều rất cần thiết để bạn duy trì phong độ dài lâu. Hãy tạo năng lượng tích cực cho bản thân để bắt đầu một tuần mới đầy hứng khởi.