Bí quyết chủ động chọn hạnh phúc

Dân trí Trong cuộc sống, hầu hết chúng ta đều phải đối mặt với những áp lực và rủi ro mỗi ngày. Bởi thế cho nên hãy cố gắng tận hưởng hiện tại và vun đắp cho tương lai, dù cuộc sống có thế nào đi nữa.

Khi còn cô đơn, chúng ta thường tự nhủ cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn sau khi chúng ta có gia đình, sinh con. Rồi thời gian con còn nhỏ đầy vất vả, ta tự nhủ rằng mọi chuyện sẽ tốt đẹp khi chúng lớn khôn. Sau đó chúng ta lại cho rằng cuộc sống sẽ mỹ mãn khi bọn trẻ trưởng thành, khi gia đình mua được một chiếc ô tô mơ ước, khi có được một nhà vườn ở ngoại ô lúc về hưu...

Bí quyết chủ động chọn hạnh phúc - 1

Công thức nào cho niềm vui?

Thực tế là, không có thời gian nào là tốt hơn để hạnh phúc bằng giây phút hiện tại! Nếu tương lai chính là đích đến và bạn cần chèo lái con thuyền gia đình về đến đích an toàn, thì hiện tại chính là phong cảnh trên đường đi để bạn tận hưởng. Bí quyết riêng là tùy vào hoàn cảnh của mỗi người.

Chị Vũ Minh An (phố Nguyễn Đình Thi, Hà Nội) tâm sự: “Những niềm vui nho nhỏ luôn có khả năng nuôi dưỡng tinh thần lớn lao. Khi lịch làm việc quá bận rộn, tôi sẽ dành ra một khoảng thời gian nhất định trong tuần, thay vì mỗi ngày, để chỉ làm điều tôi thích. Đây là cách để tôi tận hưởng hiện tại và giữ gìn sức khỏe tinh thần của mình lâu dài trong tương lai”.

Trong khi đó, chị Nguyễn Hoàng Anh (khu đô thị Royal City, Hà Nội) lại chia sẻ: “Tôi đã có 5 năm đại học và tiếp sau đó là 5 năm làm việc điên cuồng, không có một ngày đi du lịch, bỏ quên cả bản thân. Rồi đến lúc, tinh thần tôi suy sụp nghiêm trọng. Tôi nhận ra rằng, mọi điều trong hiện tại như các mối quan hệ, gia đình, sức khỏe hay đời sống tinh thần... mới là thứ tài sản để dành thực sự cho tương lai”.

Cũng đồng cảm với quan điểm tận hưởng hiện tại và cho tương lai chính là bí quyết hạnh phúc, anh Minh Hiếu (phố Phó Đức Chính, Hà Nội) thẳng thắn bày tỏ: “Tôi tin rằng hạnh phúc xuất phát từ sự hữu ích. Hãy mua những gì hữu ích cho cuộc sống hàng ngày, chứ không phải để dành. Hãy đi nghỉ để phục hồi năng lượng, chứ không chạy theo mốt. Và hãy đầu tư tài chính vào những hạng mục thực sự hữu ích cho tương lai”. 

Hãy chọn một cách chủ động

Cuộc đời dĩ nhiên không phải là một giấc mơ màu hồng và có thể sẽ có nhiều biến cố đe dọa khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn đã có những quyết định tài chính thông minh ở những năm 20, 30 tuổi thì bạn vừa có thể an tâm tận hưởng hiện tại, lại có khả năng nếm những trái ngọt trong tương lai.

Anh Lê Minh Hiếu tỏ ý đồng tình khi cho rằng nên có kế hoạch đầu tư tài chính. “Bạn cần lên kế hoạch tài chính dài hạn. Lý tưởng nhất thì bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ, vì chăm sóc sức khỏe dài hạn phức tạp hơn bạn tưởng rất nhiều. Bên cạnh đầu tư tài chính dài hạn, cũng phải có những kế hoạch tiết kiệm thì mới là có trách nhiệm với tương lai,” anh Hiếu chia sẻ.

Như vậy, liệu có kế hoạch tài chính nào kết hợp tối ưu giữa bảo vệ dài hạn và tiết kiệm, giúp chúng ta chủ động chọn cuộc sống an vui hay không? Câu trả lời là Có.

Bí quyết chủ động chọn hạnh phúc - 2
Sản phẩm bảo hiểm Aviva – Chọn an vui là sản phẩm tài chính kết hợp tối ưu giữa bảo vệ giải hạn và tiết kiệm.

“Tôi mới được bạn bè giới thiệu sản phẩm bảo hiểm “Aviva - Chọn An Vui” với các gói bảo hiểm phù hợp với từng giai đoạn của cuộc đời như lập nghiệp, chăm sóc con cái, hưu trí… với mức phí hợp lý và kế hoạch đóng phí linh hoạt. Nhờ đó, tôi có thể chủ động lựa chọn kế hoạch bảo vệ an toàn về tài chính cho bản thân và gia đình trước những biến động của cuộc sống,” anh Dương Huy (Khu đô thị The Manor, Hà Nội) chia sẻ.

Được biết, với sản phẩm bảo hiểm mới của Aviva, khách hàng sẽ được chi trả đến 300% số tiền bảo hiểm khi gặp rủi ro do tai nạn hoặc bệnh hiểm nghèo giai đoạn sau nếu tham gia sản phẩm bảo hiểm bổ sung. Ngoài ra, quyền lợi duy trì hợp đồng hấp dẫn giúp gia tăng khoản tích lũy của hợp đồng, cùng sự linh hoạt trong thời gian đóng phí và kế hoạch bảo vệ đa dạng của sản phẩm sẽ giúp người tham gia bảo hiểm tự tin với sự lựa chọn của mình.

Bên cạnh những đặc tính bảo vệ toàn diện, “Aviva - Chọn An Vui” còn đáp ứng tốt những nhu cầu tiết kiệm sinh lợi cho khách hàng. Với lãi suất được công khai, người tham gia bảo hiểm có thể chủ động theo dõi giá trị tài khoản hợp đồng thay đổi theo từng năm, từ đó an tâm với kế hoạch tài chính và bảo vệ toàn diện đã chọn. Vì thế, “Aviva - Chọn An Vui” có thể được xem là giải pháp tài chính hiệu quả giúp chúng ta thực hiện những kế hoạch lâu dài như đầu tư học tập cho con yêu, tạo dựng tài sản bền vững, hay chăm lo cho cha mẹ ở tuổi xế chiều.

MỚI NHẤT
Chồng “yếu” bỗng thăng hoa chuyện chăn gối nhờ Mãnh Hổ Vương
Chồng “yếu” bỗng thăng hoa chuyện chăn gối nhờ Mãnh Hổ Vương

(Dân trí) - Rối loạn cương dương, giảm ham muốn, đau nhức khi giao hợp, rối loạn xuất tinh… là những dấu hiệu suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới.

Thứ năm, 07/05/2020 - 12:00

Tư vấn trực tuyến cách chống virus Covid–19 bằng y học cổ truyền
Tư vấn trực tuyến cách chống virus Covid–19 bằng y học cổ truyền

(Dân trí) - Chương trình giao lưu, tọa đàm trực tuyến “Ứng dụng Y học cổ truyền trong phòng, chống bệnh dịch do virus” sẽ phân tích rõ hơn khuyến nghị sử dụng y học cổ truyền của Bộ Y tế.

Thứ hai, 30/03/2020 - 09:06

Trẻ nhỏ dùng tỏi có tốt không?
Trẻ nhỏ dùng tỏi có tốt không?

(Dân trí) - Chiết xuất từ tỏi có hoạt tính kháng khuẩn giúp chống lại nhiều loại vi khuẩn, nấm và virus cho trẻ nhỏ và người lớn. Tỏi là đại thực phẩm của Châu Âu, tỏi tươi và các chế phẩm từ tỏi đang ngày càng được thích hàng ngày tại các gia đình. Tại Việt Nam, việc sử dụng tỏi hàng ngày như một kháng sinh tự nhiên cho trẻ nhỏ là xu hướng được nhiều mẹ lựa chọn.

Thứ ba, 17/12/2019 - 05:00

ACB tiên phong bán bảo hiểm FWD qua nền tảng website
ACB tiên phong bán bảo hiểm FWD qua nền tảng website

(Dân trí) - Việc mua bảo hiểm trực tuyến qua website ngân hàng lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam sau khi ngân hàng ACB và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam làm cuộc cách mạng kết nối hệ thống để mang lại trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng trong giao dịch bảo hiểm.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 08:12

Thịt mát an toàn cho người tiêu dùng, sắp tới bỏ dần thịt nóng
Thịt mát an toàn cho người tiêu dùng, sắp tới bỏ dần thịt nóng

(Dân trí) - Ông Nguyễn Như Tiệp – Cục trưởng cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cho biết, ăn thịt mát ngon và an toàn hơn nhiều so với các loại thịt khác. Tới đây, đơn vị này sẽ tiếp tục xây dựng tiêu chuẩn thịt mát cho thịt trâu, bò và gia cầm.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 09:08

6 ưu điểm vượt trội của máy lọc nước Hikarix Nhật Bản
6 ưu điểm vượt trội của máy lọc nước Hikarix Nhật Bản

(Dân trí) - Trước các sự cố môi trường khiến nguồn nước bị ô nhiễm, nhiều hộ dân ở Hà Nội và các tỉnh thành đã tìm mua máy lọc nước chuyên dụng Hikarix Nhật Bản để loại bỏ clo, kim loại nặng, hóa chất…

Thứ năm, 24/10/2019 - 05:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Quy tắc dinh dưỡng khi điều trị ung thư
Quy tắc dinh dưỡng khi điều trị ung thư

(Dân trí) - Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm Việt Nam có khoảng 95.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị sụt cân, 30% chết vì suy kiệt trước khi qua đời do khối u. Đa số bệnh nhân ung thư chỉ tập trung vào điều trị mà chưa chú trọng đến chế độ dinh dưỡng hợp lý để nâng cao thể trạng.

Thứ tư, 27/02/2019 - 05:37

Chuyện về bác sĩ thẩm mỹ níu giữ thanh xuân, khơi lại ngọn lửa hạnh phúc
Chuyện về bác sĩ thẩm mỹ níu giữ thanh xuân, khơi lại ngọn lửa hạnh phúc

(Dân trí) - Với đặc trưng công việc của một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và thế mạnh “hồi sinh”, níu giữ thanh xuân cho các “cô bé”, bao năm qua, bác sĩ Vũ Thị Dung vẫn thầm lặng khơi lại ngọn lửa hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Thứ tư, 27/02/2019 - 05:23

“Chị em hãy làm đẹp một cách tỉnh táo”
“Chị em hãy làm đẹp một cách tỉnh táo”

(Dân trí) - Là phụ nữ, ai cũng muốn đẹp, không đẹp tự nhiên thì đẹp bằng can thiệp, đẹp rồi lại muốn đẹp hơn nữa, có người phẫu thuật hàng chục lần vẫn chưa thoả mãn. Và nếu cứ luẩn quẩn trong vòng quay tham lam đó mà không biết dừng lại, không tìm hiểu kỹ thì sẽ rất dễ lâm vào cảnh tiền mất tật mang, lành thành què”, đó là chia sẻ thẳng thắn của Thạc sĩ, bác sĩ thẩm mỹ Cao Ngọc Duy, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Long Biên, Hà Nội).

Thứ tư, 27/02/2019 - 04:09

Alo chuyên gia – Đặc quyền từ trang thông tin “Bảo vệ Gia đình Việt”
Alo chuyên gia – Đặc quyền từ trang thông tin “Bảo vệ Gia đình Việt”

Ngày nay, việc tìm kiếm các thông tin sức khoẻ, làm đẹp trên mạng không còn xa lạ đối với mỗi người. Tuy nhiên, để tìm được những nguồn thông tin chuẩn xác, phòng tránh những “tác dụng ngược” thì không phải ai cũng biết.

Thứ tư, 27/02/2019 - 05:46

5 điều cần biết để sử dụng dầu ăn an toàn cho sức khỏe
5 điều cần biết để sử dụng dầu ăn an toàn cho sức khỏe

(Dân trí) - Đừng để bản thân và gia đình có thêm nguy cơ mắc bệnh vì các loại thực phẩm quen thuộc như dầu ăn. Người nội trợ thông minh nhất định phải biết 5 lưu ý an toàn khi sử dụng dầu ăn dưới đây.

Thứ ba, 26/02/2019 - 09:47

Trang "Bảo vệ Gia đình Việt" ra mắt bạn đọc "mỗi ngày một bí quyết!"
Trang "Bảo vệ Gia đình Việt" ra mắt bạn đọc "mỗi ngày một bí quyết!"

(Dân trí) - Bên cạnh những nội dung hấp dẫn được cập nhật liên tục, Bảo vệ Gia đình Việt còn chia sẻ những bí kíp “cấp tốc” - tư vấn cách làm đẹp, chăm sóc sức khoẻ, dinh dưỡng cho cả gia đình… giúp chị em thao tác nhanh chóng chỉ trong 10 phút.

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:00

3 thực phẩm hàng ngày đã được chứng minh tăng nguy cơ ung thư
3 thực phẩm hàng ngày đã được chứng minh tăng nguy cơ ung thư

(Dân trí) - Những gì bạn ăn và không ăn ảnh hưởng nhiều đến chính sức khoẻ của bạn, có thể tăng hoặc giảm nguy cơ mắc những bệnh nan y như ung thư. Trong khi bệnh tật có thể đến bất cứ lúc nào, việc thay đổi chế độ dinh dưỡng lành mạnh là vô cùng cần thiết, không nên bỏ qua.

Thứ hai, 25/02/2019 - 01:29

Phải đối mặt như thế nào trước những rủi ro do tai nạn?
Phải đối mặt như thế nào trước những rủi ro do tai nạn?

(Dân trí) - Theo số liệu thống kê của Bộ Y Tế, tại Việt Nam, hàng năm có khoảng 847.000 trường hợp tai nạn thương tích nghiêm trọng, là nguyên nhân dẫn đến 10% số ca tử vong được báo cáo trong cả nước. Bên cạnh những thiệt hại kinh tế vài chục nghìn tỷ đồng mỗi năm do tai nạn, gánh nặng về chi phí điều trị y tế cho những thương tật tồn tại vĩnh viễn cũng là một con số đáng kể. Cần làm gì trước thực trạng này?

Thứ sáu, 22/02/2019 - 05:28

Thành công của một người đàn ông là sự nghiệp hay gia đình?
Thành công của một người đàn ông là sự nghiệp hay gia đình?

(Dân trí) - Những cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời của 1 người đàn ông có thể là ngày cầm tấm bằng cử nhân trên tay, là ngày làm nên sự nghiệp… Trong guồng quay hối hả và mải mê đi tìm danh vọng, một ngày nào đó người đàn ông sẽ nhận ra điều gì là quan trọng và hạnh phúc nhất của cuộc đời.

Thứ ba, 19/02/2019 - 06:00

Bảo Việt Nhân thọ Chung tay vì cộng đồng - "Bảo vệ gia đình Việt"
Bảo Việt Nhân thọ Chung tay vì cộng đồng - "Bảo vệ gia đình Việt"

(Dân trí) - Bên cạnh kết quả kinh doanh và tăng trưởng khả quan, Bảo Việt Nhân thọ còn tích cực thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, liên tục nghiên cứu và cho ra mắt các sản phẩm “bảo vệ cuộc sống” ưu việt, đóng góp vào sự phát triển chung của toàn xã hội, xây dựng một không gian sống khỏe thể chất, sáng tinh thần, an bình, thịnh vượng và hạnh phúc hơn cho mỗi người dân và cho mọi gia đình.

Thứ hai, 18/02/2019 - 06:45

Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học
Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học

(Dân trí) - Ngày 29/1/2019 tại tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trực tiếp trao tặng học bổng “An sinh giáo dục - Xe đạp đến trường” cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

Thứ tư, 30/01/2019 - 07:01

Trầm Hương Thiền Việt: Một nén nhang thắp lên là một tấm lòng thành kính được gửi trao
Trầm Hương Thiền Việt: Một nén nhang thắp lên là một tấm lòng thành kính được gửi trao

(Dân trí) - Nén nhang vốn được xem như biểu tượng thiêng liêng trong văn hóa tâm linh của người Việt, mỗi nén nhang mang sự kính trọng, thiêng liêng mà người thắp nhang muốn gửi gắm.

Thứ hai, 21/01/2019 - 02:00