Bị ghế từ tầng 12 rơi xuống trúng đầu, cô gái lõm cả hộp sọ

(Dân trí) - Sự sống sót của Annabel Sen, 24 tuổi, được xem là “phép màu” sau khi cô bị một chiếc ghế dài rơi từ tầng 12 xuống trúng đầu trong tai nạn kinh hoàng lúc đang hẹn hò ăn trưa với người yêu.

Bị ghế từ tầng 12 rơi xuống trúng đầu, cô gái lõm cả hộp sọ - 1

Cô sinh viên tài năng của trường đại học trước khi gặp tai nạn...

Cô sinh viên được mô tả là “có năng khiếu” của trường đại học đã phải phẫu thuật não hai lần và phải lùi việc học lại sau tai nạn đau thương, luật sư của cô cho biết.

Bị ghế từ tầng 12 rơi xuống trúng đầu, cô gái lõm cả hộp sọ - 2

... và sau khi bị ghế từ tầng 12 bay xuống đập trúng đầu

Sự sống sót của cô gái người New York này được xem là "phép màu" khi cô phải chịu tổn thương đe dọa đến tính mạng, NewYorkPost đưa tin.

Cô gái 24 tuổi đang chuẩn bị cho một buổi hẹn ăn trưa với bạn trai thì một "chiếc ghế dài, nặng, bằng gỗ từ sân thượng của căn hộ áp mái 12 tầng" rơi xuống, đập vào người cô - đơn kiện được đệ trình lên Tòa án Tối cao Manhattan viết.

Theo hồ sơ giấy tờ, Sen, đến từ Midtown, bị "chấn thương sọ não nặng, đe dọa tính mạng".

Cô gái chuyển từ Connecticut đến New York và sẽ bắt đầu lấy bằng thạc sĩ vào mùa thu này.

Luật sư Benedict Morelli cho biết thân chủ của ông bị suy giảm nhận thức sau vụ việc, và vẫn đang phải gặp bác sĩ.

"Chúng tôi hy vọng cô ấy sẽ lấy lại được tất cả các khả năng của mình", vị luật sư nói.

Bị ghế từ tầng 12 rơi xuống trúng đầu, cô gái lõm cả hộp sọ - 3

Nạn nhân cho rằng chiếc ghế đáng lẽ phải được đảm bảo an toàn do thời tiết mưa gió ngày hôm đó.

Căn hộ áp mái Union Square West nơi chiếc ghế rơi xuống thuộc sở hữu của Philadelphia 76ers và đồng sở hữu New Jersey Devils - Michael Rubin.

Sen buộc phải nghỉ việc tại một công ty cổ phần tư nhân và đang khởi kiện chủ sở hữu căn hộ penthouse vì sự cẩu thả, đổ lỗi cho công ty quản lý tòa nhà và cư dân.

Người phát ngôn của Rubin nói với NewYork Post rằng anh ta chưa bao giờ sống trong căn hộ và nó được cho thuê khi vụ việc xảy ra.

Morelli cho biết hiện vẫn chưa rõ liệu khách hàng của mình có "lấy lại đủ" các khả năng của cô ấy để sống một "cuộc sống hiệu quả" hay không khi cô ấy đang chờ làm thêm các thử nghiệm.