Bé 10 tuổi bị mọc nấm trong tai vì đeo tai nghe quá nhiều

(Dân trí) - Truyền thông Trung Quốc gần đây đã đưa tin về trường hợp nấm đen mọc trong ống tai cậu bé 10 tuổi. Nguyên nhân là do cậu bé đeo tai nghe trong một thời gian dài.

Các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi và Phụ nữ Shunyi (Bắc Kinh) đã tiếp nhận một bệnh nhân trẻ tuổi với triệu chứng đau tai và cảm giác như bị nghẹt âm thanh. Quá trình thăm khám cho thấy ống tai của bệnh nhi 10 tuổi này đầy nấm.

Bé 10 tuổi bị mọc nấm trong tai vì đeo tai nghe quá nhiều - 1

Nguyên nhân gây ra bệnh nấm ống tai có rất nhiều nhưng trong trường hợp này, sự viêm nhiễm có thể kết hợp nhiều yếu tố. Cậu bé 10 tuổi này có thói quen thường xuyên ngoáy tai và đã làm tổn thương các mô nhạy cảm trong ống tai.

Do cậu bé sử dụng tai nghe trong một thời gian dài nên cũng đã ngăn cản sự thông gió tự nhiên trong ống tai và do ẩm ướt kéo dài nên đã tạo môi trường thuận lợi cho nấm phát triển.

BS Vũ Thu Hoa, Khoa Phẫu thuật Đầu và Cổ, BV Nhi và Phụ nữ Shunyi, cho biết việc đeo tai nghe liên tục và trong thời gian dài sẽ làm tăng độ ẩm và nhiệt độ ở ống tai, tạo điều kiện lý tưởng cho nấm phát triển. Bệnh này thường gặp ở người hay ngoáy tai do niêm mạc bị tổn thương.

Bé 10 tuổi bị mọc nấm trong tai vì đeo tai nghe quá nhiều - 2
Nấm mọc đầy trong tai bệnh nhi 10 tuổi

Cậu bé đã được điều trị tích cực và sẽ phục hồi sau vài tuần nữa. Các bác sĩ cũng cho biết nếu không điều trị, nấm tai sẽ gây ra rất nhiều vấn đề và nặng nhất là gây mất thính lực.

Nhân Hà

Theo TS