Bầy cừu làm loạn vì... phê thuốc phiện khiến dân làng hoang mang

Người dân một ngôi làng nhỏ ở xứ Wales đang lo ngại bầy cừu của họ có thể “nối điên” vì ăn phải thuốc phiện bị đổ bỏ trái phép trên một đường chính qua làng.

Bầy cừu làm loạn vì... phê thuốc phiện khiến dân làng hoang mang - 1

Theo tờ Independent, số thuốc phiện bị đổ bỏ trái phép, được cho là cây cần sa, đã nhanh chóng được di dời khỏi hai bên một con đường ở làng Swansea Valley sau khi một hội viên hội đồng bày tỏ sự lo ngại rằng số cừu làm loạn có thể sẽ tăng lên nếu lũ cừu ăn phải thứ cây này.

Hội viên hội đồng Swansea Ioan Richards cho biết bầy cừu đã gây thiệt hại ở Rhydypandy, Swansea và một con cừu đã bị chết khi đi lạc ra đường lớn.

Ông chia sẻ với tờ báo buổi tối South Wales Evening Post: “Đã có một bầy cừu làm loạn trong làng và gây phiền phức. Chúng tràn vào vườn tược của người dân. Một con cừu thậm chí còn vào nhà dân và để lại một đống lộn xộn ở đó."

"Tôi thấy sợ khi nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra nếu lũ cừu ăn phải cây cần sa - chúng ta sẽ có một bầy cừu phê thuốc chạy khắp làng. Tôi đã nói với các thành viên hội đồng rằng phải báo cảnh sát trước khi dọn đi bất cứ bằng chứng nào về những thứ có thể là của một cơ sở trồng cần sa còn sót lại.”

Đáp lại, một người phát ngôn của hội đồng làng Swansea cho biết, số thuốc bị đổ bỏ, được cho là những gì còn lại của một nhà máy sản xuất cần sa gần đó đã được dọn đi hôm thứ Ba.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi đã báo sự việc cho cảnh sát ngay khi phát hiện sự việc và đã sắp xếp một chuyến thị sát hiện trường cùng họ. Số thuốc bị bỏ trên đường đã được dọn đi, nhưng chúng tôi khuyến khích bất cứ ai có trách nhiệm liên lạc với chúng tôi hoặc cảnh sát miền nam xứ Wales”./.

Theo VietnamPlus

http://www.vietnamplus.vn/bay-cuu-lam-loan-vi-phe-thuoc-phien-khien-dan-lang-hoang-mang/387972.vnp