"Bão" thực phẩm bẩn khiến người dân "chọn mua" máy làm giá sạch GV - 102

Vấn đề “thực phẩm bẩn” hiện nay đã gây ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của con người… và người dân đã bắt đầu tìm hướng đi mới cho mình: trồng rau giá sạch tại nhà. Khi đó, GV-102 là sự lựa chọn tin cậy của nhiều gia đình.

Hóa chất không biến mất trong một sớm một chiều

“Nếu làm giá sạch theo phương pháp truyền thống thì 1kg đỗ sẽ cho 5-6kg giá. Nhưng nếu phun hóa chất thì sản lượng có thể lên tới 8kg” – TS Đỗ Ngọc Chung (Nhà khoa học trẻ, Giảng viên ĐHQG Hà Nội) chia sẻ trong bài trả lời phỏng vấn báo Chinhphu.vn – “Năng suất và lợi nhuận cao do hóa chất mang lại khiến một số người dân vẫn tiếp tục ủ và bán giá đỗ độc hại cho người tiêu dùng”.

Các diễn đàn trực tuyến về an toàn thực phẩm như Fanpage (https://www.facebook.com/thuthachraugia.vn) Thử Thách Rau Giá – chương trình phóng sự tương tác về vấn đề thực phẩm bẩn, giá đỗ ngâm thuốc cũng liên tục chia sẻ tác hại của việc ăn giá đỗ ngâm thuốc. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác hại của các loại hóa chất này không hề nhỏ và người ăn phải rau củ có hóa chất có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm liên quan đến đến thần kinh, thận, tim mạch, gan... Nguy hiểm nhất, việc tích tụ các hóa chất trong người làm gia tăng rủi ro mắc bệnh ung thư, gây tử vong.

(Nguồn ảnh: Fanpage Thử Thách Rau Giá)
(Nguồn ảnh: Fanpage Thử Thách Rau Giá)

Không thể yêu cầu người nông dân bỏ hóa chất và chấp nhận mức sản lượng thấp, càng không thể trông đợi các chính sách can thiệp của Chính phủ có hiệu lực trong một sớm một chiều, Đỗ Ngọc Chung đã nghiên cứu và chế tạo GV-102 - thiết bị chuyên dụng làm giá tại nhà – vừa an toàn - đảm bảo năng suất, chất lượng, vừa rút ngắn thời gian làm giá cho các bà nội trợ. Sau khi nhận thức và nhu cầu của người dân hiểu về rau giá sạch, biết phân biệt rau giá có thuốc thì là lúc TS. Chung đưa thiết bị GV-102 Công nghiệp cho người dân sử dụng để sản xuất, cung cấp rau giá cho khách hàng! Lúc này người nông dân mới tìm ra được cho mình cách tốt nhất để làm ra được những mẻ giá thơm ngon, năng suất chất lượng cao mà không lo có thuốc kích thích.

Nhanh chóng chinh phục lòng tin của người nội trợ

“Khi GV-102 mới xuất hiện trên thị trường, người dân không tin rằng thiết kế đơn giản như vậy có thể cho ra đời giá đỗ với sản lượng và chất lượng tốt. Số lượng người mua thiết bị trong tuần đầu tiên cũng rất ít” – Chung nhớ lại – “Sang đến tuần thứ hai, những người đã mua và thấy sản phẩm tốt đã giới thiệu cho người thân, bạn bè... của họ. Doanh số sau đó đã tăng lên rất nhiều và rất nhanh!”

"Bão" thực phẩm bẩn khiến người dân "chọn mua" máy làm giá sạch GV - 102 - 2

Theo kết quả của cuộc điều tra ý kiến người tiêu dùng, doanh thu từ sản phẩm GV-102 chính hãng (được bán chính thức trên trang www.gv102.vn) đã tăng đột biến trong năm 2016 nhờ những đặc điểm:

• Thương hiệu Việt: Thiết bị chuyên dụng làm giá tại nhà GV-102 là sản phẩm của một nhà khoa học Việt được tạo ra với sứ mệnh bảo vệ người Việt. Người tiêu dùng ủng hộ, đón nhận nhiệt tình.

• An toàn từ chất liệu bên ngoài: GV-102 được làm bằng nhựa PP nguyên sinh, đặc biệt an toàn cho sức khỏe con người. Nút giữ và tháo nước cũng được làm từ silicon xuất xứ Nhật Bản.

Điều kiện vật lý, hóa học lý tưởng nhất để giá phát triển: Phên dưới cùng được thiết kế cách đáy khoảng 1,5cm giúp cho thiết bị luôn thoát nước tốt, có khoảng không bên dưới, kết hợp với lỗ thoát nước sát đáy khiến cho thiết bị không bị đọng nước. Hơn nữa, nhờ sự chênh lệch áp suất giữa miệng thiết bị và lỗ thoát nước, giúp không khí đối lưu tốt hơn làm tăng nồng độ Oxy, giải phóng CO2 nhanh hơn, giải phóng nhiệt độ tốt nhất, giúp cho quá trình tổng hợp dinh dưỡng của rau giá với hiệu suất cao, khiến hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất.

Đảm bảo hiệu suất tốt: 1kg đỗ sẽ cho hơn 7-8 kg rau giá. Trong khi đó, nếu làm theo phương pháp thủ công thông thường không có hóa chất, 1kg đỗ sẽ chỉ cho 5kg giá; phun hóa chất cho năng suất cao hơn nhưng cũng chỉ được 7-8kg giá. Giá đỗ làm bằng GV-102 chỉ mất 3 ngày, nhanh hơn 2 ngày so với thông thường. Giá mập đều và ăn ngon, giòn, ngọt, thơm.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Hệ thống lò xo, bu lông cho phép điều chỉnh độ nén phù hợp với rau giá, điều chỉnh được độ mập của rau giá.

Đa năng: Có thể làm nhiều loại giá như giá đỗ xanh, giá lạc, giá đỗ tương,... cũng có thể được sử dụng để muối dưa cà, dưa hành,...

may-lam-gia-2-1468466636523

Mặc dù khá thành công khi số lượng máy làm giá GV-102 được bán ra đã tăng nhanh trong thời gian gần đây, song Đỗ Ngọc Chung nhấn mạnh doanh thu không phải đích đến của ông và cộng sự.

“Mang bữa cơm ngon miệng và an toàn tới cho gia đình Việt, đó mới là tham vọng của chúng tôi!”