Thứ sáu, 19/08/2016 - 05:00

Bạn đã thưởng thức trà xanh 100% từ thiên nhiên?

Có thể nói, thưởng thức một chén trà hợp vị là niềm vui đối với những người ưa thích thức uống thanh tao này. Một khi đã quyện lòng vui thú thưởng trà, hẳn sẽ hiểu chuyện “trà ngon tầm chủ” thật có ý nghĩa biết nhường nào.

Trà tầm đúng vị - Tri kỷ đúng người

Có câu, tìm bạn uống trà kén hơn, khó hơn so với tìm bạn uống rượu. Bởi việc thưởng trà thường đi đôi với hàn huyên, tâm sự cùng tri kỷ. Nhấp một ngụm trà ngon, nỗi lòng dường như cũng theo dư vị của trà mà lay động tâm can. Vì thế, chủ trà thường muốn tìm kiếm những hương, vị trà khác nhau để mỗi góc nhìn, câu chuyện theo tách trà thơm ngon mà muôn phần đồng điệu. Ngược lại, hương vị trà quyện cùng sắc nước cũng tạo nên chất xúc tác khiến tâm tư, tình cảm người thưởng thức thêm thăng hoa. Vì lẽ đó, cuộc hàn huyên có tách trà lại càng thập phần thú vị.

Những tách trà ngon gợi mở nỗi lòng tri kỷ
Những tách trà ngon gợi mở nỗi lòng tri kỷ

Người ưa thưởng trà hẳn sẽ biết hương vị của mỗi loại trà mang đậm nguồn gốc, xuất xứ của trà. Ngành công nghiệp sản xuất trà càng phát triển, con người ngày càng tìm cách cải tiến, trồng trọt, kết hợp chế biến mang đến những loại trà xanh có hương vị riêng biệt, độc đáo. Trà ngon, vốn phải đến từ vùng đất với thổ nhưỡng, khí hậu, độ cao phù hợp.

Trong các loại trà, trà xanh có lẽ phù hợp với nhiều đối tượng nhất, kể cả giới trẻ bởi mang tính kết nối sâu rộng hơn. Nếu như các loại trà mạn thường dùng để độc ẩm, đối ẩm thì tách trà xanh lại mang nét văn hóa cộng đồng và ít kén chọn người thưởng thức. Mặt khác, tác dụng chăm sóc sức khỏe của trà xanh với một loạt các lợi ích đã được Tổ chức Y tế Thế giới chứng thực: "Thức uống lựa chọn số 1 có lợi cho sức khỏe là nước trà".

Đi tìm danh trà xanh 100% từ thiên nhiên

Vốn khí hậu, thổ nhưỡng, độ cao quyết định đến 70% chất lượng trà. Nhưng trà có hình thái và hương vị ra sao lại phụ thuộc vào quy trình chế biến. Muốn giữ được các tinh chất tốt có trong trà cũng như làm dậy lên mùi hương tự nhiên cần có phương pháp chế biến phù hợp. Điều này trở thành bí quyết và nguồn cảm hứng của các danh trà trên thế giới trong hành trình đi tìm phẩm trà thượng hạng.

Mới đây, thương hiệu trà xanh túi lọc Lipton 100% từ thiên nhiên đã mang đến sự kết hợp độc đáo khi lựa chọn và thu hoạch những lá trà thuần tự nhiên từ hai vùng trồng trà nổi tiếng ở Châu Á là Nilgiri (Nam Ấn Độ) và những đồi trà bạt ngàn ở Indonesia. Trà ở Nilgiri có hương thanh tao, tươi mới và nhẹ nhàng nhờ thổ nhưỡng, không khí mát ẩm quanh năm do sương mù dày đặc bao phủ. Còn trà ở Indonesia rất nổi danh vì có lượng catechin, một chất chống ôxy hóa tự nhiên cao nhất thế giới.

Được biết, 100% sản lượng trà xanh Lipton mới được thu hoạch tại các nông trường trà Nilgiri và Indonesia đã được Rainforest Alliance (Hội Bảo vệ Rừng nhiệt đới) chứng thực trong việc bảo vệ môi trường và đảm môi trường sống là làm việc của nông dân trồng trà dựa trên các quy chuẩn gắt gao: Chú trọng hệ thống quản lý sản xuất nông nghiệp, phủ đất bằng nguyên liệu hữu cơ, điều tiết cây bóng mát và phòng trừ dịch bệnh hướng tới mục tiêu bảo tồn đa dạng hóa sinh học… nhằm mang đến loại trà không thuốc trừ sâu, không lẫn tạp chất an toàn cho sức khỏe.

Trà xanh Lipton với thành phần 100% từ thiên nhiên
Trà xanh Lipton với thành phần 100% từ thiên nhiên

Bên cạnh đó, quy trình xử lý, chế biến ngay sau khi thu hoạch với phương pháp kết hợp sao khô và hấp giúp trà xanh Lipton lưu giữ được mùi hương tươi mới, vị chát dịu đặc trưng của trà xanh, đồng thời bảo toàn các tinh chất trong lá trà có lợi cho sức khỏe. Tách nước trà cũng nhờ đó có màu xanh trong tự nhiên đúng “chuẩn trà xanh”.

Với trà xanh túi lọc Lipton 100% từ thiên nhiên, việc thưởng thức trà ngon mỗi ngày không chỉ thuận tiện hơn mà còn tận hưởng được các công dụng tốt cho sức khỏe không khác gì so với trà tươi bởi nguồn gốc cùng quy trình sản xuất minh bạch, an toàn và đảm bảo.

Truy cập www.facebook.com/LiptonTeaVietnamtiki.vn/search?q=lipton+tr%C3%A0+xanh để tìm hiểu thêm thông tin hoặc đặt mua sản phẩm trà xanh túi lọc Lipton hương vị tươi mới, tốt cho sức khỏe.