Bãi trông xe tự phát "chặt chém", tha hồ "hốt bạc" đêm cuối năm

(Dân trí) - Hàng trăm bãi xe tự phát xuất hiện ở khu vực xung quanh Hồ Gươm vào tối 31/12, người dân dù bị "chém đẹp" 50.000-60.000 đồng/xe máy vẫn phải ngậm ngùi móc hầu bao.

Bãi trông xe tự phát chặt chém, tha hồ hốt bạc đêm cuối năm - 1
Do lượng người dân đổ về khu vực trung tâm quá lớn nên các bãi trông giữ xe hợp pháp bị quá tải. Tình trạng đông đúc, hỗn độn của người dân đi chơi đêm Giao thừa Tết Dương lịch đã tạo điều kiện cho những bãi xe tự phát tha hồ "chặt chém" khách.
Bãi trông xe tự phát chặt chém, tha hồ hốt bạc đêm cuối năm - 2
Nhiều người "toát mồ hôi hột" khi những điểm trông xe hét giá 100.000 đồng/ lượt.Một vài điểm trông xe xa khu vực bờ Hồ cũng có lên tới 50.000 - 60.000 đồng/chiếc, gửi ô tô giá cũng ở ngưỡng 200.000 đồng/xe.Thậm chí nhiều người dân chấp nhận phải gửi xe rồi đi bộ cả cây số để tới Hồ Gươm.
Bãi trông xe tự phát chặt chém, tha hồ hốt bạc đêm cuối năm - 3
Vừa chấp nhận móc hầu bao trả tiền gửi xe, chị Mai Chi (quận Cầu Giấy) cho biết :"Tình trạng các bãi trông xe hét giá "cắt cổ" những dịp lễ lớn ở Bờ Hồ không lạ gì nữa đâu. Các bãi xe tuyên bố thẳng là giá mỗi lượt gửi xe máy đến 1h sáng hôm sau thấp nhất là 60.000 đồng, gửi thì gửi mà không gửi thì đi chỗ khác. Mà chỗ nào cũng có giá đấy thôi, không tránh được".
Bãi trông xe tự phát chặt chém, tha hồ hốt bạc đêm cuối năm - 4
Không riêng gì chị Mai Chi, nhiều người đi chơi trong tối Giao thừa chào năm mới 2021 cũng chịu chung cảnh bị "chặt chém" giá gửi xe. Không chỉ xe máy, mà những người đi ô tô cũng bị "chặt chém" không thương tiếc. Theo quan sát của PV, giá mỗi lượt gửi xe ô tô thấp nhất là 150.000 đồng, thậm chí có những điểm tự phát khách phải chi trả đến 200.000 đồng cho một lượt gửi.
Bãi trông xe tự phát chặt chém, tha hồ hốt bạc đêm cuối năm - 5
Từ 19 giờ cùng ngày, các bãi trông giữ xe quanh khu vực Bờ Hồ bắt đầu đón khách và đến gần 21 giờ gần như các điểm này đều chật kín chỗ.
Bãi trông xe tự phát chặt chém, tha hồ hốt bạc đêm cuối năm - 6
Theo phản ánh của người dân, nhiều bãi gửi xe quanh Hồ Gươm cũng tự ý tăng giá mạnh từ sau 22 giờ. Thậm chí, một số người đã phải chịu mức giá gửi xe máy lên đến... 100.000 đồng tại một số điểm.
Bãi trông xe tự phát chặt chém, tha hồ hốt bạc đêm cuối năm - 7
Một người đàn ông đành phải quay lại bãi khác gửi vì hết chỗ, ông cho biết: "Có bãi tự phát gần khu vực Nhà hát lớn "hét giá" 50.000 đồng, giờ đành quay lại đó gửi".
Đang được quan tâm