Bà lão sống trong túi rác 8 năm nhất định không chịu rời đi, biết lý do ai cũng rơi nước mắt

8 năm sống lang thang trên đường phố và phải ngủ trong túi rác, đến khi có cơ hội chuyển tới sống ở nơi tốt hơn, bà lão lại nhất định không chịu rời đi. Khi mở chiếc túi rác mà bà cụ coi là nhà, những người chứng kiến đã không thể cầm nổi nước mắt.

Bà lão sống trong túi rác 8 năm nhất định không chịu rời đi, biết lý do ai cũng rơi nước mắt - 1

Bà Olmedo và 6 chú chó hoang (ảnh: Daily Star)

Luz Maria Olmedo Beltran, 65 tuổi, đã sống lang thang trên những con đường ở thành phố Tijuana, Mexico suốt 8 năm. Cuộc sống của bà vô cùng khó khăn và dựa hoàn toàn vào sự bố thí của người qua đường.

Olmedo có thể phải sống trong túi rác cho đến cuối đời nếu như Omar Camarillo - một nhiếp ảnh gia - không bắt gặp và chia sẻ hoàn cảnh của bà lên mạng xã hội.

Nhân viên trợ giúp xã hội, cảnh sát nhanh chóng tìm đến và muốn đưa bà Olmedo vào viện dưỡng lão để chăm sóc. Bà Olmedo sẽ có một mái nhà, bạn bè và được ăn uống đầy đủ ở đây.

Tuy nhiên, khi các nhân viên trợ giúp xã hội tìm đến, bà Olmedo nhất định không chịu rời khỏi túi rác của mình.

"Tôi rất ổn. Cảm ơn mọi người. Tôi sống như hiện tại rất tốt rồi", bà lão nói.

Những người chứng kiến sự việc ban đầu tưởng rằng bà Olmedo già rồi nên lẩm cẩm hoặc có thể mắc bệnh thần kinh.

Tuy nhiên, khi chiếc túi rác được mở ra, mọi người ngỡ ngàng vì thấy 6 chú chó bên trong. Đây là những con chó hoang được bà Olmedo nhận nuôi. Những con chó đều có sức khỏe tốt và sạch sẽ.

Bà lão 65 tuổi nói trong những năm phải sống lang thang, 6 con chó là những người bạn tốt nhất của mình.

Bà lão sống trong túi rác 8 năm nhất định không chịu rời đi, biết lý do ai cũng rơi nước mắt - 2

Cảnh sát và nhân viên trợ giúp xã hội tới giúp đỡ nhưng bà Olmedo nhất định không rời túi rác nếu phải bỏ rơi 6 chú chó (ảnh: Daily Star)

Bà Olmedo khóc nức nở và nhất định không chịu tới viện dưỡng lão, trừ khi 6 chú chó có thể đi cùng. Các nhân viên bảo trợ xã hội sau đó bất lực rời đi.

Chứng kiến sự việc, Alejandra Cordova Castro - một người phụ nữ tốt bụng ở Tijuana - quyết định giúp đỡ bà Olmedo và những chú chó tội nghiệp.

Castro đã cung cấp thực phẩm và chỗ ở tạm cho bà Olmedo và 6 chú chó. Cô cũng chia sẻ hoàn cảnh của bà lão lên mạng xã hội Facebook để nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn.

"Bà lão nói cảm ơn nhiều đến nỗi khiến tôi bật khóc", Castro nói.

Castro hy vọng trong tương lai, viện dưỡng lão thành phố có thể "rộng rãi" hơn và cung cấp chỗ ở cho cả bà Olmedo cùng những chú chó đáng thương.