Áo thông minh hiểu được cảm xúc của người mặc

(Dân trí) - Kết hợp giữa công nghệ và thời trang, nhà thiết kế người Mỹ gốc Hà Lan Anouk Wipprecht đã cho ra đời một chiếc áo thông minh hiểu được cảm xúc của người mặc.

Các thiết bị thông minh đang dần trở nên phổ biến, và không chỉ các thiết bị nhỏ như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay theo dõi sức khỏe, giờ đây, các thiết bị này đã được mở rộng ra một tầm mới, đó là áo thông minh hiểu được cảm xúc của người mặc.

Đó là sản phẩm của nhà thiết kế thời trang và công nghệ người Mỹ gốc Hà Lan Anouk Wipprecht. Chiếc váy cới tên gọi Spider Dress (váy nhện), có thiết kế độc đáo và được tích hợp một vài công nghệ. Theo đó, chiếc váy được tạo ra từ máy in 3D, với thiết kế bên ngoài như những chiếc chân nhện bao phủ lên người mặc.

Áo thông minh hiểu được cảm xúc của người mặc
Chiếc váy Spider Dress có thiết kế đặc biệt giúp người dùng tự vệ khi bị người khác tiếp cận và gây lo lắng

Đáng chú ý, 6 chiếc chân nhện của chiếc váy là những chiếc chân robot. Chúng được kết nối với bộ cảm biến khoảng cách và được điều khiền bằng chiếc máy tính siêu nhỏ Edison của Intel. Ngoài ra, bộ váy còn được tích hợp một cảm biến hô hấp để đo nhịp tim và nhịp thở của người mặc.

Mỗi khi các cảm biến nhận thấy hô hấp của người mặc có sự thay đổi, chẳng hạn thở gấp, và cảm biến đo khoảng cách cảm nhận có người đến gần, lập tức 3 chiếc chân robot sẽ hoạt động với mục đích dọa kẻ đến gần khiến người mặc cảm thấy hồi hộp và lo sợ.

Tác dụng của chiếc váy nhằm giúp bảo vệ người mặc và xua đuổi kẻ xấu trong trường hợp bị tấn công hoặc đe dọa.

“Nếu người mặc bị tiếp cận hoặc tấn công, những chiếc chân robot sẽ di chuyển như một cách đe dọa người khác”, Wipprecht cho biết. “Máy tính Edison siêu nhỏ cho phép tôi tích hợp các công nghệ để có thể nhanh chóng tính toán cảm xúc của người mặc dựa trên các tín hiệu sinh lý, để đưa ra phản ứng phù hợp cho bộ váy”.

Ngoài ra, dọc theo 2 bên vạt áo là 2 dải màu đen được tích hợp đèn LED, tương tự như mắt của một con nhện. Nếu người dùng cảm thấy lo lắng, những chiếc đèn LED sẽ nhấp nháy dấu hiệu cảnh báo. Trong khi đó, nếu một người tiếp cận sát người mặc, những người mặc không có dấu hiệu lo lắng hay hoảng sợ, những chiếc đèn LED này sẽ phát sát đều đặt như một dấu hiệu cho thấy sự hoan nghênh.

Bộ váy Spider Dress sẽ được trình diễn tại Triển lãm công nghệ CES 2015 diễn ra đầu tháng 1 năm sau tại Las Vegas (Mỹ).

Video về chiếc váy Spider Dress:T.Thủy
Theo Cnet
Đang được quan tâm