Thứ bảy, 06/04/2019 - 07:27

Anh em sinh đôi trót lọt dùng chung bằng lái xe suốt 20 năm, cho đến khi... hói đầu

Dân trí

Một cặp anh em sinh đôi ở Trung Quốc đã liều lĩnh chia sẻ giấy phép lái xe suốt 20 năm trời và chuyện chỉ bị vỡ lở khi một trong hai người bắt đầu bị hói đầu còn người kia vẫn bình thường.

Anh em sinh đôi trót lọt dùng chung bằng lái xe suốt 20 năm, cho đến khi... hói đầu - 1
Theo các nguồn tin, tài xế đã bị phạt 2.000 nhân dân tệ và vẫn đang tiếp tục bị điều tra

Theo truyền thông Trung Quốc, hai anh em họ Yan đã chia sẻ giấy phép lái xe trong một thời gian dài mà không gặp bất cứ vấn đề gì cho đến năm 2017. Nguyên nhân của việc dùng chung bất hợp pháp này là do giấy phép của người em đã bị đình chỉ trước đó, sau một lần lái xe dưới ảnh hưởng của rượu.

Lệnh đình chỉ đã không trở thành vấn đề vì cặp sinh đôi tiếp tục chia sẻ bằng lái xe của người anh, cho đến khi tấm bằng này bị đình chỉ, cũng vì lái xe trong tình trạng say xỉn. Tuy nhiên đến lúc đó, người em trai lại được trả lại giấy phép lái xe.

Cứ quay vòng như vậy, hai anh em song sinh giống hệt nhau chưa bao giờ thực sự bị đình chỉ bằng lái. Một khi giấy phép của người này bị thu hồi, họ sẽ sử dụng giấy phép của người kia. Mọi chuyện chỉ vỡ lở khi gần đây, một trong hai người bắt đầu hói.

Cách đây không lâu, người anh đã bị cảnh sát bắt tại thị trấn Giai Mộc Tư, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc với nghi ngờ là lái xe trong khi giấy phép đã bị thu hồi. Người bị bắt đã giả vờ là em trai và trao cho các sĩ quan bằng lái xe của người em như mình vẫn thường làm.

Đáng tiếc là lần này, mọi thứ không đi theo kế hoạch. Mặc dù trông gần như giống hệt người đàn ông trong giấy phép nhưng kẻ mạo danh không thể đánh lừa cơ sở dữ liệu của cảnh sát. Các sĩ quan phát hiện kẻ mạo danh có anh em sinh đôi và họ không còn giống nhau như trước nữa.

Khi kiểm tra cơ sở dữ liệu, các cảnh sát giao thông nhận thấy một trong hai anh em có đủ tóc trong khi người kia bắt đầu hói. Vì vậy, họ yêu cầu người bị bắt tháo mũ ra để kiểm tra.

Mọi chuyện bại lộ, người đàn ông đành thú nhận đã mạo danh em trai, không chỉ thế còn nói thêm rằng cả hai đã làm điều này trong suốt 2 thập kỷ.

"Tôi đã sử dụng chung giấy phép lái xe với em trai tôi trong 20 năm. Chúng tôi là anh em sinh đôi, vì vậy chúng tôi rất giống nhau", người đàn ông chia sẻ.

Trà Xanh
Theo OD