Thứ sáu, 13/11/2015 - 11:09

Ảnh che mưa cho cảnh sát giao thông gây sốt

Mặc trời mưa như trút nước, một người phụ nữ lạ mặt đã tình nguyện đứng ra đường để che ô cho một cảnh sát giao thông trong suốt nửa tiếng đồng hồ.

Cảnh tượng cảm động trên xảy ra tại một giao lộ nhộn nhịp ở thị trấn Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào cuối tuần qua.

Ảnh che mưa cho cảnh sát giao thông gây sốt - 1

“Tôi cảm ơn chị ấy và nói với chị ấy rằng đứng cạnh tôi vô cùng nguy hiểm. Hơn nữa, trời đang rất lạnh, chị nên rời khỏi đây”, nhân viên cảnh sát Wang Zhiheng nói. 

“Nhưng chị ấy không nghe. Tôi không hề quen biết chị ấy. Tôi rất cảm động trước hành động này”, Wang nói thêm.

Ảnh che mưa cho cảnh sát giao thông gây sốt - 2

Theo trang NetEase, đồng nghiệp của Wang cho biết anh cũng chú ý tới người phụ nữ kỳ lạ trên. Hành động và nụ cười của cô đã sưởi ấm trái tim những cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ. 

Người phụ nữ này đã che ô cho Wang trong khoảng 30 phút, cho tới khi trời chỉ còn mưa lất phất cô mới rời đi.

Wang đã tìm hiểu và được biết người phụ nữ trên tên là Wang Yanyan, chủ một cửa hàng nhỏ trong khu vực.

Ảnh che mưa cho cảnh sát giao thông gây sốt - 3

"Tôi mở cửa hàng ở đây và thường xuyên thấy cảnh sát làm nhiệm vụ, bất kể nắng nóng hay giá rét, họ vẫn luôn đứng trên con phố này. Đó là một công việc rất vất vả”, Wang Yanyan giải thích. 

“Hôm đó trời mưa rất to và các anh cảnh sát vẫn tiếp tục công việc của mình. Quần áo của họ đã ướt sũng, vì thế tôi đã quyết định mang ô ra che cho họ”.

Những bức ảnh về hành động tốt bụng của Wang Yanyan đã nhanh chóng lan truyền trên mạng và nhận được sự tán dương của nhiều người. 

Theo Vietnamnet