8 bài tập cho mắt sáng khỏe

Dân trí Nếu mắt bạn hay bị mỏi mệt, căng thẳng hay mờ mắt thì đây là lúc bạn bắt đầu thực hiện 8 bài tập đơn giản sau để giữ sức khỏe cho cửa sổ tâm hồn mình.

Mọi người thường chú ý tập luyện để giảm vòng eo, thon bụng hay giữ cơ thể gọn gàng, săn chắc mà ít khi để ý tới các bài tập cho mắt trong khi đây là một trong những bộ phận quan trọng cần được chú ý chăm sóc nhiều nhất.

Dưới đây là 8 bài tập dành cho mắt giúp nâng cao tầm nhìn, hạn chế mỏi mắt, nhức mắt mà bạn có thể vừa làm việc nhà, vừa tập luyện rất đơn giản.

1. Bài tập nhắm mắt

8 bài tập cho mắt sáng khỏe - 1

Bạn cần phải ngủ đủ thời gian mỗi đêm để tăng cường sức khỏe cho đôi mắt, cộng thêm bài tập nhắm mắt đơn giản sau: Đầu tiên, bạn nhắm mắt lại, rồi đặt hai ngón tay lên mí mắt. ấn nhẹ trong khoảng hai giây rồi thả tay ra. Lặp lại động tác này từ 5 đến 10 lần.

2. Bài tập đảo mắt

8 bài tập cho mắt sáng khỏe - 2

Bạn thường đảo mắt khi có bụi hay thứ gì đó bay vào mắt. Nhưng nếu thực hiện đúng cách thì động tác này sẽ giúp cải thiện tầm nhìn của bạn. Đầu tiên, bạn đảo mắt chậm rãi sang bên trái thành một vòng tròn từ 5 đến 10 lần; sau đó lại đảo mắt chậm rãi sang bên phải từ 5 đến 10 lần nữa để kết thúc bài tập.

3. Bài tập nhìn sang hai bên

8 bài tập cho mắt sáng khỏe - 3

Chúng ta vẫn thường nhìn sang các hướng nhưng đa số thời gian chúng ta quay đầu theo hướng nhìn chứ ít sử dụng đến đôi mắt để làm việc này vì thế, đây là bài tập giúp cho mắt nhìn tốt hơn.

Bạn cần ngồi hoặc đứng yên rồi nhìn xa nhất có thể (nhưng không quá cố gắng để gây căng thẳng cho mắt). Nhìn thẳng và giữ cái nhìn từ 5 đến 10 giây; Nhìn sang trái rồi giữ yên từ 5 đến 10 giây. Quay trở lại nhìn vào vị trí thẳng trong 1 đến 2 giây rồi lại nhìn sang phải từ 5 đến 10 giây nữa. Bài tập này lặp lại 10 lần.

4. Bài tập… lác mắt

8 bài tập cho mắt sáng khỏe - 4

Mọi người thường làm động tác mắt lác khi muốn trêu chọc ai đó, nhưng ít ai biết rằng động tác này không chỉ đơn giản là một trò đùa, nó còn là một bài tập cải thiện tầm nhìn rất hiệu quả.

Để thực hiện bài tập này, bạn cần chọn một vật mảnh mai như bút hoặc một cái đũa. Cầm chiếc bút rồi duỗi thẳng hết chiều dài cánh tay, sao cho chiếc bút đối diện thẳng với mặt của bạn. Từ từ đưa bút sát vào mũi trong khi giữ hai mắt nhìn chăm chú vào nó. Sau khi bút đã chạm mũi của bạn, lại từ từ di chuyển nó trở về vị trí ban đầu, mắt vẫn tập trung vào chiếc bút. Động tác này lặp lại từ 5 đến 10 lần.

5. Bài tập mở to mắt

8 bài tập cho mắt sáng khỏe - 5

Bạn thường mở to mắt nhìn khi có điều gì đó làm bạn ngạc nhiên hay bị sốc. Nhưng hóa ra động tác này lại rất tốt cho sức khỏe của mắt. Đầu tiên, bạn nheo mắt trong 5 giây như thể đang phải nhìn thứ gì đó ở xa rồi mở mắt to nhất có thể. Giữ mắt ở vị trí mở trong 5 giây rồi trở lại như bình thường. Lặp lại bài tập này 10 lần.

6. Bài tập tạo nhiệt cho mắt

8 bài tập cho mắt sáng khỏe - 6

Nếu bạn đã từng bị khó chịu khi mắt mệt mỏi và căng thẳng, hãy thử bài tập sau: chà xát lòng bàn tay vào nhau để làm nóng lên rồi ấn nhẹ lòng bàn tay lên đôi mắt nhắm lại của bạn; giữ nguyên tay trên mắt trong 5 giây rồi lặp lại bài tập từ 5 đến 10 lần.

7. Bài tập thay đổi sự tập trung của mắt

8 bài tập cho mắt sáng khỏe - 7

Bài tập này đặc biệt tốt cho những ai phải làm việc liên tục trên máy tính. Nếu bạn thấy mắt căng thẳng và mệt mỏi hoặc thấy những gì trên màn hình máy tính bị nhòe đi thì đây là lúc bắt đầu bài tập này.

- Để bắt đầu, bạn hãy chọn một vật thể thứ nhất cách xa bạn khoảng 3 mét và một vật thể thứ hai cách xa bạn 7 đến 10 mét, với điều kiện 2 vật này cùng mắt bạn đều nằm trên một đường thẳng.

- Bạn duỗi thẳng cánh tay lên vuông góc với thân mình và đặt ngón tay cái trước mặt, tập trung vào ngón tay cái.

- Hạ ngón tay cái xuống và nhìn vào vật thể thứ nhất, rồi chuyển sang vật thể thứ hai sau đó lại quay lại nhìn vào vật thể thứ nhất.

- Giơ ngón cái lên trước mặt và lại tập trung mắt nhìn vào nó. Lặp lại bài tập từ 5 đến 10 lần.

8. Bài tập nhắm mắt nghỉ ngơi

8 bài tập cho mắt sáng khỏe - 8

Bạn nên tắt màn hình máy tính, hoặc ngồi ra xa màn hình, tránh bất kì ánh sáng chói nào chiếu vào mắt. Sau đó tựa lưng vào ghế (có thể đặt một chiếc gối nhỏ mềm dưới đầu để dễ chịu hơn), và nhắm mắt lại từ 5 đến 10 phút. Bạn có thể tập bài tập đơn giản này mỗi khi nào thấy mỏi mắt, hoặc ít nhất là 2 lần mỗi ngày.

H. N

Theo Lifehack

MỚI NHẤT
Cần gì cho một văn phòng làm việc thông minh lý tưởng?
Cần gì cho một văn phòng làm việc thông minh lý tưởng?

Với giá thuê 300.000VNĐ/m2 chưa bao gồm phí dịch vụ, điện nước, mạng Internet cùng với diện tích thường cố định từ 40m2 trở lên, khởi nghiệp sẽ không thể có khả năng thuê một văn phòng làm việc thông thường. Vì vậy, văn phòng làm việc thông minh luôn là giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp; tuy nhiên, có những tiêu chuẩn nào cho một văn phòng làm việc thông minh lý tưởng?

Thứ hai, 08/08/2016 - 07:00

Tiếp thêm năng lượng cho cơ thể với 19 mẹo sau đây
Tiếp thêm năng lượng cho cơ thể với 19 mẹo sau đây

(Dân trí) - Có bao giờ bạn cảm thấy mình có quá nhiều việc phải làm nhưng không đủ thời gian? Đây là 19 mẹo hữu ích để cải thiện năng suất làm việc, tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho cuộc sống của bạn nhiều năng lượng hơn.

Thứ hai, 08/08/2016 - 07:00

Không khí hứng khởi tràn ngập sự kiện “Bay Cùng Saigon Special”
Không khí hứng khởi tràn ngập sự kiện “Bay Cùng Saigon Special”

Bay, giữa trung tâm của những thành phố lớn nhất tại Việt Nam, giữa hàng nghìn con người khác trong không gian sôi động của nhạc EDM - tất cả những trải nghiệm đáng nhớ ấy đã trở thành điểm sáng của những hoạt động giải trí cuối tuần vừa qua tại Hà Nội.

Thứ hai, 08/08/2016 - 01:00

Chinh phục tất cả pokemon, người chơi giảm được 11 kg
Chinh phục tất cả pokemon, người chơi giảm được 11 kg

(Dân trí) - Để bắt được tất cả các pokemon này, một người chơi ở Canada đã đi bộ trung bình 30 km mỗi ngày và giảm tới 11 kg sau thời gian chinh phục thành công trò chơi đang gây sốt trên toàn thế giới.

Chủ nhật, 07/08/2016 - 02:17

Chết cười với những sản phẩm của “sự cẩu thả”
Chết cười với những sản phẩm của “sự cẩu thả”

(Dân trí) - Chính bởi sự tắc trách, bất cẩn trong lúc làm việc, nhiều người đã cho ra đời các sản phẩm mà chúng ta chỉ có 2 từ “thảm họa” để miêu tả về chúng.

Chủ nhật, 07/08/2016 - 09:02

5 thứ cần tháo bỏ trước khi ngủ
5 thứ cần tháo bỏ trước khi ngủ

Sau những ngày làm việc bận rộn, bạn mệt mỏi chìm vào giấc ngủ mà quên làm một số việc cần thiết trước khi ngủ.

Chủ nhật, 07/08/2016 - 08:52

Những lưu ý khi đi lễ chùa trong tháng “cô hồn”
Những lưu ý khi đi lễ chùa trong tháng “cô hồn”

(Dân trí) - Vào tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn), người dân Việt Nam thường có thói quen đi chùa chiền, thắp nhang cầu xin sức khỏe, cầu siêu… mong một tháng bình yên và có được sự may mắn hơn cho mình.

Chủ nhật, 07/08/2016 - 07:50

Đặt “ gạch” F1s, hưởng trọn bộ quà công nghệ cao cấp
Đặt “ gạch” F1s, hưởng trọn bộ quà công nghệ cao cấp

Nhanh tay lên, chỉ còn đúng 4 ngày nữa để có cơ hội sở hữu những đặc quyền chỉ dành cho người tiên phong khi đặt mua trước “chuyên gia selfie” OPPO F1s tại Viễn Thông A.

Chủ nhật, 07/08/2016 - 04:00

10 "bí mật" các cô gái đẹp không bao giờ thừa nhận
10 "bí mật" các cô gái đẹp không bao giờ thừa nhận

(Dân trí) - Những cô gái đẹp dường như luôn toả sáng và gây sự tò mò với những người đối diện. Nụ cười của cô ấy làm rạng rỡ một ngày mưa gió. Nhưng luôn có "góc khuất" không phải ai cũng biết để có được sự quyến rũ như vậy.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 02:37

Ngón tay út tiết lộ điều gì về tính cách bạn
Ngón tay út tiết lộ điều gì về tính cách bạn

(Dân trí) - Phương pháp kiểm tra tính cách thông qua hình dáng ngón tay út này có nguồn gốc từ thuật xem tướng cổ xưa của Hàn Quốc sẽ giải mã về cách bạn giao tiếp và tương tác với thế giới xung quanh.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 12:41

9 bí mật giữ áo sơ mi của ông xã trắng tinh
9 bí mật giữ áo sơ mi của ông xã trắng tinh

(Dân trí) - Một chiếc áo sơ mi trắng thích hợp với bất kỳ người đàn ông nào. Nhưng thật đáng buồn, ít khi chúng giữ được màu trắng tinh mà thường ngả sang màu “cháo lòng” theo thời gian.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 12:38

Cuộc sống người nghèo trong những chiếc lồng ở Hồng Kông
Cuộc sống người nghèo trong những chiếc lồng ở Hồng Kông

(Dân trí) - Hồng Kông là một trong những thành phố giàu có ở châu Á, nhưng hàng trăm nghìn người ở đây vẫn sống trong những ngôi nhà giống như những chiếc chuồng chim bằng thép.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 07:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Ẩm thực phân tử - xu hướng mới của đầu bếp hiện đại
Ẩm thực phân tử - xu hướng mới của đầu bếp hiện đại

Nhờ sự phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật trong ẩm thực, phương pháp ẩm thực phân tử là cách chế biến hiện đại, rất được chú ý trên thế giới để giữ gìn sức khỏe con người.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 06:39

Mua nhà tặng quà lớn trong ngày Lộc Phát
Mua nhà tặng quà lớn trong ngày Lộc Phát

Bên cạnh sức hút về ưu đãi, khu chung cư tại TPHCM còn được đánh giá là sản phẩm có thanh khoản cao, đáp ứng kịp thời nhu cầu tìm kiếm “suất” đầu tư ở Thủ Thiêm đang ngày càng tăng mạnh.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 05:00

Những lý do không thể ngó lơ “chuyên gia selfie”
Những lý do không thể ngó lơ “chuyên gia selfie”

Thử tưởng tượng về một cơ hội hiếm hoi để sở hữu trọn bộ quà tặng công nghệ trị giá 2.150.000đ khi mua sản phẩm chỉ với giá 5.990.000đ, chưa kể lại tha hồ yên tâm với những dịch vụ hậu mãi từ nhà bán lẻ chuyên nghiệp và lớn nhất tại Việt Nam.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 04:00

Mất nửa tỷ nhờ đẻ thuê nhưng ADN lại là con người khác
Mất nửa tỷ nhờ đẻ thuê nhưng ADN lại là con người khác

Mỗi hợp đồng đẻ thuê giao động từ 200 triệu đến nửa tỷ đồng. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc nhờ người mang thai hộ cũng thuận lợi. Nhiều người trong số họ đã mất trắng bởi những sự cố bất ngờ.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 05:36

9 mẹo vặt cuộc sống thiết thực bạn nên biết
9 mẹo vặt cuộc sống thiết thực bạn nên biết

(Dân trí) - Bạn đã biết cách làm lạnh nhanh một chai nước chỉ trong vòng 10 phút hay bí quyết giúp đồ ăn được hâm nóng đều trong lò vi sóng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức về các mẹo vặt thiết thực trong cuộc sống.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 03:16

3 phút trước giờ ngủ để có đôi chân hoàn hảo
3 phút trước giờ ngủ để có đôi chân hoàn hảo

(Dân trí) - Bạn có tin rằng chỉ với 3 phút trước khi đi ngủ, đôi chân bạn sẽ trở nên quyến rũ?

Thứ sáu, 05/08/2016 - 02:32

Những món đồ "độc" chuẩn bị được bán đấu giá
Những món đồ "độc" chuẩn bị được bán đấu giá

(Dân trí) - Trong sự kiện mừng kỷ niệm 250 năm thành lập, công ty bán đấu giá nổi tiếng Christie sẽ chào bán những món đồ vô giá, đặc biệt và có đôi chút kỳ lạ nhưng chúng gắn liền với những câu chuyện, những nhân vật nổi tiếng.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 11:22

7 lỗi tập gym khiến bạn không thể giảm cân
7 lỗi tập gym khiến bạn không thể giảm cân

(Dân trí) - Bạn đi đến phòng tập đều đặn nhưng sau một thời gian bạn vẫn thấy cân nặng của mình giữ nguyên. Hãy xem bạn có mắc một trong bảy lỗi tập gym hay không.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 08:36

CEO của California Fitness & Yoga công khai Hotline trực tiếp nhận phản hồi khách hàng
CEO của California Fitness & Yoga công khai Hotline trực tiếp nhận phản hồi khách hàng

Trước nhu cầu chia sẻ, phản ánh của khách hàng xoay quanh các vấn đề về dịch vụ thời gian gần đây, CEO của California Fitness & Yoga đã quyết định xây dựng hệ thống hotline. Quyết định này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng tại đây.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 08:00

Những "bí mật" thú vị về các món ăn quen thuộc
Những "bí mật" thú vị về các món ăn quen thuộc

(Dân trí) - Có những thứ chúng ta gặp, ăn chúng hàng ngày nhưng xung quanh nó lại ẩn chứa rất nhiều bí mật mà không nhiều người biết.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:06

Phong tục cúng "tháng cô hồn": Từ cướp đồ cúng tới... sờ ngực gái trẻ
Phong tục cúng "tháng cô hồn": Từ cướp đồ cúng tới... sờ ngực gái trẻ

(Dân trí) - Vào tháng 7 âm lịch hàng năm, không chỉ Việt Nam, một số các quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á, người dân có tập tục cúng "tháng cô hồn" với những phong tục và nghi thức riêng.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 06:46

Takashimaya khai trương trung tâm thương mại đầu tiên tại Việt Nam
Takashimaya khai trương trung tâm thương mại đầu tiên tại Việt Nam

Sự kiện khai trương Trung tâm thương mại (TTTM) Takashimaya đầu tiên tại Tp. HCM vào ngày 30/7/2016 vừa qua đã thỏa lòng mong ước của những tín đồ mua sắm trong nước.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 05:29