Thứ hai, 09/11/2015 - 16:00

7 ý tưởng lưu trữ cực thông minh cho phòng bếp

Phòng bếp sẽ trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn hẳn với những ý tưởng lưu trữ thông minh dưới đây.

Được mệnh danh là nơi giữ lửa của gia đình bởi thế phòng bếp phải "gánh" lên mình hàng trăm thứ đồ bếp núc, từ nho nhỏ như lọ gia vị, chút hạt tiêu, thùng gạo, bộ nồi cho đến những món đồ ra tấm, ra món như bếp gas, bồn rửa.

Những điều ấy khiến việc lưu trữ bếp thực sự là một công cuộc khó nhằn và đầy thử thách đối với bất cứ ai. Đặc biệt khi những căn bếp Việt thường chẳng mấy rộng rãi. Nếu bạn cũng đang đầu với việc lưu trữ trong bếp thì hãy tham khảo những ý tưởng sáng tạo dưới đây.

Sắp xếp hộc tủ gọn gàng

Các ngăn tủ trong bếp luôn được tận dụng tối đa để cất trữ đồ đạc nhằm giúp bếp gọn gàng hơn, nhưng để việc này thực sự hiệu quả, bạn cần có dụng cụ hỗ trợ. Cụ thể thay vì cứ tống tất cả đồ dùng từ mở bia, bật lửa, túi nilon dư, lon đồ hộp chưa dùng tới hổ lốn trong một ngăn, bạn hãy sử dụng khay chia hộc tủ nhằm sắp xếp các dụng cụ theo chức năng một cách khoa học, tiết kiệm thời gian tìm kiếm thay vì phải “lật tung” cả gian bếp. Với nhiều ô chứa có kích thước lớn nhỏ khác nhau, phụ kiện này sẽ giúp bạn biến hộc tủ trở thành “ngôi nhà” cho nhiều loại đồ dùng nhà bếp, đồng thời nhờ các ô ngăn riêng biệt này mà bạn không còn cần bới tung tủ đồ khi muốn tìm một món đồ bất kỳ.

Bộ khay chia hộc tủ Orga-Line giúp bạn sắp xếp dụng cụ một cách khoa học
Bộ khay chia hộc tủ Orga-Line giúp bạn sắp xếp dụng cụ một cách khoa học

Tận dụng hộc tủ dưới bồn rửa

Bồn rửa là món thiết bị tốn khá nhiều diện tích trong phòng bếp, đặc biệt là khi không gian phía dưới bồn rửa thường bị bỏ không bởi vướng chậu, dây thoát nước. Nhưng nếu sử dụng ray hộp thiết kế riêng cho hộc tủ dưới bồn rửa, việc này sẽ được giải quyết triệt để. Ray hộp có ngăn lưu trữ ở 2 bên rất tiện để lưu trữ dao, miếng rửa bát, dầu rửa bát, nhờ đó căn bếp của bạn trông sẽ ngăn nắp và gọn gàng hơn nhiều.

Ray hộp thông minh cho ngăn kéo dưới bồn rửa.
Ray hộp thông minh cho ngăn kéo dưới bồn rửa.

Ray hộp cho ngăn kéo góc

Góc tiếp giáp giữa 2 góc tủ bếp thường bị xem là góc chết bởi với loại ngăn kéo thông thường, bạn dường như chẳng thể làm gì với chúng. Tuy nhiên với loại ray hộp thiết kế riêng của một số hãng thiết bị bếp nhập khẩu, điều này sẽ được giải quyết. Nhờ thiết kế ngăn kéo đo ni đóng giày với góc tủ, bạn sẽ dễ dàng thao tác để cất trữ đồ dùng và tận dụng từng centimet quý giá trong phòng bếp.

Ray hộp Tandembox Intivo cho ngăn kéo góc.
Ray hộp Tandembox Intivo cho ngăn kéo góc.

Giải pháp rổ kéo góc

Việc lấy những món đồ cất sâu bên trong chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với những ngăn tủ sâu. Nhưng với thiết kế rổ kéo góc với trục kéo lò xo, kết nối hai không gian tủ bên cạnh với nhau, việc này sẽ đơn giản hơn nhiều. Khi bạn mở tủ, tất cả các vật từ phía sâu trong tủ sẽ được đẩy ra ngoài và khi đóng lại, bạn chỉ việc đẩy nhẹ, tủ sẽ được đóng lại nhẹ nhàng, êm ái. Với phụ kiện thông minh này, bạn sẽ không bao giờ còn phải toát mồ hôi lục tung ngăn tủ khi cần lấy đồ nữa.

Phụ kiện MagicCorner cho góc tủ bếp là giải pháp hoàn hảo để tăng diện tích lưu trữ.
Phụ kiện MagicCorner cho góc tủ bếp là giải pháp hoàn hảo để tăng diện tích lưu trữ.

Tối đa không gian lưu trữ của tủ bếp đứng

Nếu hướng đến một không gian bếp nhỏ nhưng tiện nghi, ngăn nắp thì tủ bếp đứng thực sự là một sản phẩm bạn nên tham khảo. Tủ bếp đứng kết hợp với phụ kiện chuyên dụng cho phép bạn lưu trữ được nhiều đồ đạc trong cùng một không gian nhỏ hẹp. Chưa kể việc các ngăn tầng được tích hợp sẵn sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại đồ đạc hơn, dễ dàng quan sát bao quát hơn và nhờ đó việc tìm đồ cũng nhanh chóng hơn nhiều.

Phụ kiện Tandem Solo cho tủ đứng.
Phụ kiện Tandem Solo cho tủ đứng.

Bộ phụ kiện tủ góc xoay cho vật dụng cồng kềnh

Những chiếc nồi cỡ đại, bộ dụng cụ máy xay là những món đồ ít dùng nhưng không thể không có trong mỗi căn bếp. Nhưng tìm chỗ để lưu trữ chúng lại là điều chẳng hề dễ dàng, nhất là với những căn bếp nhỏ. Nếu đang đau đầu về vấn đề này thì giải pháp cho bạn chính là những bộ phụ kiện tủ góc xoay với đặc điểm là bề mặt ngăn chứa trải rộng, tận dụng hoàn hảo độ sâu của góc tủ đồng thời. Với thiết kế này, việc lưu trữ của bạn chắc chắn sẽ đơn giản hơn nhiều.

Phụ kiện cho góc tủ bếp ¾ - Revo 90o hay Carousel 2700 giúp bạn tận dụng không gian tủ bếp
Phụ kiện cho góc tủ bếp ¾ - Revo 90o hay Carousel 2700 giúp bạn tận dụng không gian tủ bếp

Phụ kiện treo tường

Khi không gian trong hộc kéo và tủ dưới đã được tận dụng hết mà bạn vẫn cần thêm chỗ để cất giữ, hãy nhớ những chiếc tủ trên cao. Tuy nhiên việc việc lấy các vật dụng từ trên cao sẽ khá bất tiện nhất là đối với đồ dễ vỡ hay với người có chiều cao khiêm tốn. Giải pháp tối ưu cho bạn chính là bộ phụ kiện nâng kéo di động thông minh iMove. Với thiết kế chắc chắn, chuyển động êm mượt, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, sản phẩm này không chỉ giúp bạn sắp xếp căn bếp gọn gàng, tiện lợi mà còn mang đến vẻ hiện đại, tiện nghi cho ngôi nhà của mình.


Bộ phụ kiện nâng kéo di động thông minh iMove giúp sắp xếp căn bếp gọn gàng, tiện lợi

Bộ phụ kiện nâng kéo di động thông minh iMove giúp sắp xếp căn bếp gọn gàng, tiện lợi

Với giải pháp từ Häfele - một thương hiệu Đức nổi tiếng thiết bị phòng bếp. bạn có thể tận dụng mọi không gian trong bếp, dù là nhỏ và khó tiếp cận nhất. Nếu cần lên ý tưởng cho gian bếp riêng của mình, bạn có thể liên hệ tổng đài miễn phí 1800 1797 hoặc các showroom của Häfele trên cả nước. Bạn chọn địa chỉ gần nhất với mình qua https://www.hafele.com.vn