5 xu hướng dẫn đầu trong Thẩm mỹ Nha khoa năm 2021

Trường Thịnh

(Dân trí) - Cùng với sự quan tâm của người dùng với vấn đề sức khỏe răng miệng, năm 2021 chính là cơ hội cho các chuỗi nha khoa đảm bảo chất lượng phát triển đang ngày càng rộng mở.

Phương pháp điều trị thẩm mỹ có tác động lớn đến sự tự tin và hình ảnh bản thân của người sử dụng dịch vụ. Những tiến bộ trong nha khoa thẩm mỹ về công nghệ đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể có được nụ cười hoàn hảo đó.

Trong một ngày cận kề năm mới Tân Sửu, chúng tôi có buổi trao đổi với Ông Ngô Quang Cường - Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Thẩm mỹ viện Hera (Hera Dental) - về những xu hướng trong ngành Thẩm mỹ Nha khoa, đảm bảo khắc phục các nhược điểm về răng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố an toàn và thẩm mỹ cao.

5 xu hướng dẫn đầu trong Thẩm mỹ Nha khoa năm 2021 - 1
Ảnh: Hera Dental

Dưới đây là gợi ý của Ông Ngô Quang Cường về 5 xu hướng dẫn đầu trong Thẩm mỹ Nha khoa trong năm 2021:

1. Bọc sứ thẩm mỹ

Nếu một người có bất kỳ chiếc răng nào bị gãy hoặc sứt mẻ, thì bọc sứ thẩm mỹ có thể là phương pháp khắc phục hiệu quả nhất. Khi nói đến nha khoa thẩm mỹ, bọc sứ thẩm mỹ có thể bảo tồn và sửa chữa vẻ tự nhiên của răng. Quy trình này không gây đau đớn và sẽ trả lại vẻ hấp dẫn cho nụ cười của bạn.

Bán chụp hoặc bọc răng toàn sứ là cách tối ưu nhất đối với các trường hợp răng khấp khểnh nhẹ, nhiễm màu, mòn cổ chân răng hoặc do sâu răng, sứt mẻ, vỡ răng. các loại sứ tại các hãng uy tín và hiện đại nhất hiện nay dành cho các bệnh nhân có nhu cầu như Lava Esthetic, Nacera, Ceramill, Zirconia,vv…

5 xu hướng dẫn đầu trong Thẩm mỹ Nha khoa năm 2021 - 2
Ảnh: Hera Dental

2. Làm trắng răng

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách có thể là chưa đủ để giữ một nụ cười luôn sáng khỏe. Vì nhiều lý do khác nhau mà răng bị nhiễm màu như do uống trà, cà phê hoặc rượu. Những đồ uống này làm đổi màu răng và nguyên nhân khiến màu răng trở nên ố vàng cũng có thể do hút thuốc lá thường xuyên. Cho dù răng được làm sạch đến đâu, nếu một người hút thuốc lá nhiều, răng sẽ bắt đầu đổi màu. Tẩy trắng răng là phương pháp làm trắng răng sử dụng công nghệ laser với ánh sáng xanh, đẩy nhanh quá trình làm trắng răng. Mang lại hiệu quả cao, không ê buốt, không gây hại cho men răng và nướu. Đây là cách nhanh chóng và dễ dàng để loại bỏ các vết ố vàng chỉ sau 1h, sẽ đem đến cho bạn một hàm răng trắng sáng.

3. Veneers nha khoa

Làm trắng răng không phải dành cho tất cả mọi người, bọc sứ thẩm mỹ cũng vậy. Một số khách hàng răng có thể nhạy cảm hơn và không thể can thiệp nhiều. May mắn thay, veneers nha khoa có thể cung cấp một phương pháp tuyệt vời để điều chỉnh vấn đề này. Mặt dán sứ được gắn vào răng để phục hình. Chúng cũng có thể che phủ gần như tuyệt đối màu răng ngả vàng và các khoảng trống trên răng. Hơn nữa, veneers có thể chỉnh sửa sự xuất hiện của răng khấp khểnh để mang lại sức sống mới và ý nghĩa cho nụ cười của một người.

5 xu hướng dẫn đầu trong Thẩm mỹ Nha khoa năm 2021 - 3
Ảnh: Hera Dental

4. Cấy ghép nha khoa

Khi một chiếc răng được nhổ đi, ngay cả veneers cũng không thể đưa răng trở lại. Rất may, phương pháp cấy ghép răng implant có thể khắc phục nhược điểm đó. Phương pháp cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng khá phổ biến ở nhiều nước phát triển. Thời gian gần đây nó ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Đây cũng là giải pháp tốt nhất cho những người mất răng hay bị tiêu xương hàm và khó khắc phục bằng những phương pháp truyền thống.

5 xu hướng dẫn đầu trong Thẩm mỹ Nha khoa năm 2021 - 4
Ảnh: Hera Dental

5. Tạo đường viền nướu

Phẫu thuật tạo hình nướu thẩm mỹ là một tiểu phẫu trong nha khoa. Bác sĩ sẽ tác động trực tiếp vào mô nướu bằng phương pháp phẫu thuật ghép vạt nướu hoặc cắt nướu, nhằm mục đích tạo hình tại đường nướu sao cho hài hòa với răng môi. Đây là kỹ thuật khó, nhiều quy trình phức tạp nên đòi hỏi trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ điều trị phải cao. Như vậy, khả năng thành công sau phẫu thuật mới đạt được kết quả như mong muốn. Bên cạnh đó, sự tỉ mỉ, chi tiết và kế hoạch điều trị đầy đủ là yếu tố giúp ca điều trị đạt độ thẩm mỹ tối ưu. Ngoài việc cải thiện nụ cười của bạn, đường viền nướu còn có thể giúp cải thiện sức khỏe của răng và nướu.

Ngày nay, xu hướng nha khoa hiện đại không chỉ dừng lại ở việc khám và xử lý những vấn đề răng miệng cơ bản. Cùng với mong muốn làm đẹp cũng như nhu cầu giao lưu tăng cao, vấn đề nha thẩm mỹ ngày càng được chú trọng và ngày càng trở thành một xu hướng tất yếu.