29 năm mang thai người anh em song sinh của mình trong tử cung

(Dân trí) - Một bà mẹ đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện mình có một khối u nang to bằng quả chanh trong buồng trứng. Khối u có chứa tóc, móng tay và răng trùng với DNA của cô.

29 năm mang thai người anh em song sinh của mình trong tử cung - 1
Các bác sĩ phát hiện Hannah mang thai song sinh của mình từ khi chào đời mà không hề hay biết

Vào năm 2012, Hannah Bridgewater đang mang thai con gái Lexie được 9 tháng thì bỗng nhiên ngã quỵ và được đưa vào bệnh viện. Tại đây, người ta phát hiện một u nang có kích thước bằng quả chanh trên buồng trứng bên phải của Hannah. 

Đáng ngạc nhiên hơn cả khi khối u chứa các mảnh răng, tóc và móng tay khớp với DNA của người mẹ. Ban đầu, bác sĩ tin rằng các bộ phận cơ thể thuộc về anh em song sinh của bé Lexie nhưng rồi họ nhận thấy khối u “quá già” để có thể là "cùng thời" với bé Lexie. 

Điều đó đồng nghĩa với việc chúng thuộc về anh em song sinh của Hannah. Sự thật là cô đã mang các bộ phận của người anh em bên trong cơ thể mình từ trước khi ra đời mà không ai hay biết. 

29 năm mang thai người anh em song sinh của mình trong tử cung - 2
Ảnh chụp cho thấy khối u nằm ngay cạnh bé Lexia

“Khi các bác sĩ điều tra khối u nang, họ tìm thấy những mảnh răng, tóc và móng tay khớp với DNA của tôi. Chúng quá già để là anh em sinh đôi của Lexie nên họ nói tôi đã mang thai anh em song sinh của mình. 

Sinh đôi luôn là truyền thống trong gia đình tôi. Mẹ tôi đáng lẽ sinh đôi nhưng bà đã bị sảy thai. Mẹ với dì tôi là chị em sinh đôi. Tôi cũng có anh em họ sinh đôi”, Hannah chia sẻ. 

Tình trạng của bà mẹ 29 tuổi có thể coi là một loại quái thai hiếm gặp và một khối u có chứa răng, tóc, xương như vậy được gọi là “fetus-in-fetu”. Chúng xảy ra như kết quả của sự phân chia tế bào muộn, có nghĩa là cặp song sinh không tách biệt hoàn toàn. 

29 năm mang thai người anh em song sinh của mình trong tử cung - 3
Hannah chụp ảnh khoe bụng bầu 9 tháng

Một bên sẽ kết nối với mẹ qua nhau thai trong khi bên còn lại nhỏ hơn, kết nối với anh em song sinh của nó. Đến khi lớn hơn, song sinh nhỏ sẽ bị hấp thụ vào bụng của song sinh lớn. 

Có ít hơn 200 trường hợp tương tự như vậy xảy ra trên toàn thế giới và ước tính xảy ra với tỷ lệ 1/500.000 ca sinh nở. Vì khối u nang, sau khi sinh mổ bé Lexie, Hannah đã phải cắt bỏ buồng trứng và điều này khiến cô mãn kinh sớm ở tuổi 23. 

Trà Xanh

Theo TS