11 việc bạn không nợ bất kỳ ai

Dân trí Rất nhiều những quyết định của bạn khiến người xung quanh tò mò và bình luận. Dường như mọi người luôn có ý kiến về những việc bạn làm, những người bạn gặp và những lựa chọn của bạn. Nhưng bạn không cần thiết phải nợ ai một lời giải thích cho những việc sau.

1. Bạn không nợ ai một lời giải thích về cách sống của bạn

11 việc bạn không nợ bất kỳ ai - 1

Cho dù bạn đang sống cùng bạn trai, thuê phòng trọ hay sống cùng bố mẹ thì bạn không cần phải giải thích cho bất kì ai về việc bạn đang sống cùng ai nếu bạn không thích. Bạn đủ lớn để có lý do lựa chọn tình trạng sống của mình.

2. Bạn không nợ ai một lời giải thích về thứ tự ưu tiên của bạn

Bạn có quan điểm riêng về những điều gì khiến bạn và người thân của mình hạnh phúc. Vì chúng ta là những cá thể độc lập với những giá trị khác nhau, ước mơ khác nhau nên những ưu tiên cốt lõi cũng sẽ khác nhau. Bạn không cần phải giải thích cho bất kỳ ai những ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của mình. Đó là chuyện riêng của bạn, không phải việc của người khác.

3. Bạn không nợ ai một lời xin lỗi nếu bạn không có lỗi

11 việc bạn không nợ bất kỳ ai - 2

Nếu bạn không hối tiếc về hành động của mình, vẫn nghĩ rằng người kia sai hoặc không quan tâm lắm đến việc họ có tha thứ cho mình hay không thì bạn không cần phải xin lỗi. Rất nhiều người nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi và cố gắng gàn gắn những vết thương chưa sẵn sàng để hàn gắn. Điều này chỉ khiến vết thương trầm trọng hơn và mang lại nhiều trục trặc hơn. Bạn không thật sự phải xin lỗi nếu bạn không thấy hối lỗi hoặc nếu người kia không muốn nghe lời giải thích từ phía bạn.

4. Bạn không nợ ai một cái gật đầu cho tất cả những gì họ nói

11 việc bạn không nợ bất kỳ ai - 3

Bạn có quyền nói “Không” khi không có bất kì lý do thuyết phục nào để nói “Có”. Thực tế, những người thành công nhất trên thế giới là những người nắm vững nghệ thuật nói không với những việc không nằm trong danh sách ưu tiên của họ. Thừa nhận lòng tốt của người khác và biết ơn vì điều đó, nhưng đừng sợ việc từ chối một cách lịch sự những điều khiến bạn đi xa khỏi mục tiêu và các ưu tiên của bạn. Đó là cách để bạn tiến về phía trước.

5. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho đời sống tình dục của bạn

Miễn là nó sẽ xảy ra với một người đã trưởng thành khác. Bạn có thể đợi đến khi kết hôn hay làm việc đó trước; bạn có thể có chuyện tình một đêm hoặc chỉ làm việc đó với người bạn yêu…bạn không cần phải giải thích cho bất kỳ ai về cuộc sống tình dục của mình.

6. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho vẻ bề ngoài của bạn

11 việc bạn không nợ bất kỳ ai - 4

Bạn có thể mảnh mai, đầy đặn, cao, thấp, xinh đẹp, mũm mĩm hay bất cứ điều gì, nhưng bạn không cần phải giải thích với bất kỳ ai về ngoại hình của mình. Vẻ bề ngoài của bạn là chuyện riêng của bạn và bạn là người duy nhất có trách nhiệm với chính mình. Ngoại hình không quyết định giá trị bản thân bạn.

7. Bạn không nợ ai một lời giải thích về lựa chọn sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của bạn

Đôi khi tình huống buộc chúng ta phải lựa chọn giữa công việc với cuộc sống gia đình. Quyết định không phải lúc nào cũng dễ dàng và bạn có thể sẽ lựa chọn công việc. Điều đó không có nghĩa bạn không quan tâm đến gia đình của mình nhưng bạn quyết định vì muốn có sự đảm bảo an toàn trong tương lai. Dù cách này hay cách khác, bạn không cần phải giải thích cho bất kỳ ai về lựa chọn của mình, miễn là bạn tự tin với những gì mình đang làm và lý do bạn làm điều đó.

8. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho cuộc sống độc thân của bạn

11 việc bạn không nợ bất kỳ ai - 5

Cho dù bạn độc thân vì lý do này hay lý do khác thì đó cũng là chuyện riêng của bạn. Độc thân không phải một chứng rối loạn nhân cách. Bạn tự do quyết định mối quan hệ của mình.

9. Bạn không nợ ai một lời hẹn chỉ vì họ yêu cầu

Ai đó có thể được rất tốt, đẹp trai và bạn có thể quan tâm một chút đến họ, nhưng bạn không nợ họ một lời hò hẹn chỉ vì họ hỏi điều đó. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc chưa sẵn sàng, hãy đưa ra một lý do lịch sự và ngắn gọn để từ chối.

10. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho quyết định kết hôn của bạn

11 việc bạn không nợ bất kỳ ai - 6

Dù bạn chọn kết hôn và sinh con; không kết hôn mà vẫn sinh con, hoặc chẳng kết hôn mà cũng chẳng sinh con thì đó là quyết định của riêng cá nhân bạn. Cho dù mẹ bạn đang mong có cháu “gần chết” thì vẫn nên hiểu rằng hôn nhân là lựa chọn cá nhân và không phải ai cũng phù hợp với cuộc sống hôn nhân. Mẹ bạn và bất kỳ người nào khác nên học cách tôn trọng quyết định của bạn cho dù nó có “khó nuốt” như thế nào đối với họ.

11. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho việc bạn lựa chọn người yêu

Đôi khi mọi người đưa ra những lời bình luận về mối quan hệ của bạn trong khi đó hoàn toàn không phải việc của họ. Bạn có thể nghe thấy họ nói rằng hai bạn không phải một cặp đôi hoàn hảo, bạn không phù hợp với anh ấy hay bạn nên tìm một người khác tốt hơn. Tuy nhiên, bạn không cần phải trả lời bất kỳ ai, ngoài chính bản thân bạn, về quyết định lựa chọn của mình. Sống cuộc sống của mình và đừng bao giờ rời bỏ hay tiến đến với một người chỉ vì ai đó nói rằng bạn phải thế. Mắc sai lầm nếu bạn sai lầm, nhưng học hỏi từ đó để trưởng thành hơn.

T. N

Theo Brightside

MỚI NHẤT
Những khoảnh khắc cuộc sống vô tình hoàn hảo đến khó tin
Những khoảnh khắc cuộc sống vô tình hoàn hảo đến khó tin

(Dân trí) - Đôi khi, sự hoàn hảo lại đến từ những khoảnh khắc rất vô tình không hề sắp đặt trước. Chính sự muôn hình vạn trạng đã đem tới nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 06:00

Một lần sơ sẩy, mẹ ân hận cả đời
Một lần sơ sẩy, mẹ ân hận cả đời

Chỉ vì một phút sơ sẩy của cha mẹ, một phút nghịch dại của những đứa con vẫn còn nhỏ, chưa tự ý thức được các mối nguy hiểm mà đã để lại những hậu quả đáng tiếc.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 02:47

Khi “gió mùa về”...
Khi “gió mùa về”...

(Dân trí) - Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm 29/10, bộ phận không khí lạnh sẽ tiếp tục di chuyển và ảnh hưởng đến các tỉnh nước ta. Trước sự thay đổi của thời tiết, mỗi người cần tự tạo nên “lá chắn” bảo vệ, không để sức khỏe bị ảnh hưởng khi tiết trời chuyển lạnh.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 02:44

Không có táo đá Hà Giang, chỉ có táo Trung Quốc
Không có táo đá Hà Giang, chỉ có táo Trung Quốc

Mặc dù người bán cam đoan là táo được trồng tại Hà Giang, tuy nhiên, các cơ quan chức năng địa phương khẳng định Hà Giang không trồng táo đá, đó là táo Trung Quốc.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 10:13

Ý tưởng thiết kế phòng ăn đẹp hút mắt
Ý tưởng thiết kế phòng ăn đẹp hút mắt

Thiết kế phòng ăn đẹp mắt và ấn tượng không chỉ khơi gợi cảm hứng cho người nấu nướng mà còn kích thích vị giác, giúp bữa cơm trong gia đình ngon miệng hơn.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 08:06

Dự án hợp tác với Singapore giúp bất động sản Bình Dương ngày một nóng
Dự án hợp tác với Singapore giúp bất động sản Bình Dương ngày một nóng

Trong hai thập kỷ qua, VSIP đã thu hút tổng vốn đầu tư lên đến 9 tỷ đô la Mỹ từ hơn 630 công ty đa quốc gia. Vận dụng kinh nghiệm quản trị quốc tế và phương thức vận hành hiệu quả từ Singapore, VSIP thúc đẩy quá trình chuyển đổi và nâng cao giá trị kinh tế từ đóng góp của các khách hàng là doanh nghiệp nước ngoài.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 05:45

Bí quyết chăm con khỏe, dạy con ngoan
Bí quyết chăm con khỏe, dạy con ngoan

Minh Hà - ngoài hình ảnh của “bóng hồng” hậu thuẫn cho sự nghiệp thành đạt của Lý Hải, cô còn được nhiều người hâm mộ bởi hình ảnh một người mẹ trẻ giàu tình yêu thương và sự chu đáo dành cho con. Cô là người mẹ luôn nhiệt tình tìm hiểu nhiều bí quyết chăm con khỏe, dạy con ngoan để đảm bảo cho con một nền tảng phát triển vững bền khỏe từ thể chất đến tinh thần.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 03:31

Mẹo bảo quản thức ăn bằng tủ lạnh không phải ai cũng biết
Mẹo bảo quản thức ăn bằng tủ lạnh không phải ai cũng biết

(Dân trí) - Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc làm đông súp, sốt cà chua hay thậm chí là bánh quy để bảo quản chúng bao giờ chưa. Hãy cùng khám phá những tuyệt chiêu bảo quản thức ăn bằng tủ lạnh cực kỳ mới mẻ dưới đây!

Thứ sáu, 28/10/2016 - 03:23

Đỉnh cao của thượng lưu & tài vượng khi mua nhà Vinhomes
Đỉnh cao của thượng lưu & tài vượng khi mua nhà Vinhomes

Dù chưa gặp may mắn như những người trúng thưởng, khách hàng đến tham dự hai đợt bốc thăm ngày 31/8, 30/9 và tham quan nhà mẫu Ba Son vẫn cảm nhận được sự trang trọng của chương trình “Nghênh nhà vàng, rước xe sang” lẫn tài vượng khi mua nhà tại Vinhomes Golden River.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 03:22

VinaPhone tri ân khách hàng thân thiết bằng đêm nhạc giàu cảm xúc
VinaPhone tri ân khách hàng thân thiết bằng đêm nhạc giàu cảm xúc

Ngày 28/10/2016, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT VinaPhone) tổ chức Live Concert mang tên “VinaPhone Family” như lời tri ân đầy ý nghĩa VinaPhone gửi đến khách hàng thân thiết đã đồng hành cùng VinaPhone.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 03:21

10 loại cây cảnh mang đến không khí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn
10 loại cây cảnh mang đến không khí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

Một số loại cây cảnh giúp tạo ra một bầu không khí sạch, ổn định độ ẩm không khí, và cung cấp oxy, rất tốt cho ngôi nhà của bạn.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 02:48

Bí thư Hà Nội: Có thể đến 2030 sẽ cấm xe máy trong nội đô
Bí thư Hà Nội: Có thể đến 2030 sẽ cấm xe máy trong nội đô

(Dân trí) - “Tốc độ gia tăng phương tiện giao thông và dân số cao hơn nhiều so với tốc độ tăng hạ tầng. Thế nên, đến một thời điểm nào đó phải hạn chế phương tiện cá nhân, và đồng thời phải tăng tốc đầu tư phương tiện công cộng”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 02:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Chàng trai hiến tặng gan cho người lạ và cái kết "chỉ có trong cổ tích"
Chàng trai hiến tặng gan cho người lạ và cái kết "chỉ có trong cổ tích"

(Dân trí) - Một chàng trai người Mỹ tình nguyện hiến lá gan của mình cho cô gái xa lạ. Không ngờ, chỉ 18 tháng sau, cô gái đã trao cả “trái tim” của mình cho chàng trai và họ đã có một cái kết hạnh phúc bằng đám cưới viên mãn.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 02:14

Trà xanh từ thiên nhiên có gì khác?
Trà xanh từ thiên nhiên có gì khác?

Khác với trà đen hay một số loại trà xanh, trà xanh Lipton được chế biến ngay sau khi hái, sử dụng phương pháp kết hợp giữa sao khô và hấp để bảo toàn chất dinh dưỡng cũng như giữ được hương vị, màu sắc “chuẩn trà xanh”.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 02:00

Địa điểm vui chơi và mua sắm Halloween lý tưởng cho gia đình
Địa điểm vui chơi và mua sắm Halloween lý tưởng cho gia đình

Diễn ra tại trung tâm thương mại sôi động bậc nhất tại quận 7, Kids Bazaar với đại tiệc giảm giá lên đến 50% cho các sản phẩm quần áo, đồ chơi trẻ em và các hoạt động vui nhộn dành cho thiếu nhi chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng cho gia đình vào mùa lễ hội Halloween này.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 10:38

Túp lều hạnh phúc của người thợ sửa xe khuyết tật
Túp lều hạnh phúc của người thợ sửa xe khuyết tật

(Dân trí) - Số phận sắp đặt cho hai mảnh đời khốn khó gặp nhau giữa đất Sài Gòn. Sự đồng cảm đã đưa 2 tâm hồn đến với nhau, rồi họ nên duyên chồng vợ. “Một túp lều tranh hai quả tim vàng” đâu chỉ có trong thơ và nhạc…

Thứ sáu, 28/10/2016 - 07:53

Cẩn thận với loại khẩu trang "10 nghìn 3 cái"
Cẩn thận với loại khẩu trang "10 nghìn 3 cái"

Nhiều người Việt ham mua khẩu trang rẻ bán "đổ đống" mà không hề biết đến tiêu chí an toàn của một chiếc khẩu trang thực sự.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 07:23

VNPT VinaPhone hỗ trợ liên lạc và ổn định cuộc sống của người dân sau lũ
VNPT VinaPhone hỗ trợ liên lạc và ổn định cuộc sống của người dân sau lũ

Ngay sau khi có thông tin miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt, cán bộ nhân viên Tổng công ty VNPT VinaPhone đã quyên góp và ủng hộ hàng tỷ đồng cùng 1000 chiếc điện thoại kèm sim thẻ miễn phí dành tặng người dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 06:28

Trường THPT Nguyễn Khuyến Nam Định 40 năm hình thành và phát triển
Trường THPT Nguyễn Khuyến Nam Định 40 năm hình thành và phát triển

Nằm ở trung tâm thành phố Nam Định, số 40 - Đường Nguyễn Du, trường THPT Nguyễn Khuyến có địa thế và kiến trúc đẹp nổi tiếng.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 06:28

Bí quyết để mọc tóc trở lại sau rụng
Bí quyết để mọc tóc trở lại sau rụng

(Dân trí) - Rụng tóc là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể, nhưng việc rụng tóc ngày càng nhiều và các sợi tóc mọc lại ngày càng ít đi làm cho mái tóc mỏng, thưa, yếu dễ gãy rụng sẽ là nỗi lo cho cả nam và nữ giới.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 06:24

Cuộc sống ở con phố nguy hiểm nhất Thủ đô
Cuộc sống ở con phố nguy hiểm nhất Thủ đô

Đường sắt từ ga Hà Nội đi các tỉnh phía Bắc có nhiều đoạn chạy len lỏi trong lòng các khu dân cư Thủ đô.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 06:17

Sô cô la giúp đầu óc tỉnh táo, tinh thần minh mẫn?
Sô cô la giúp đầu óc tỉnh táo, tinh thần minh mẫn?

Bạn có biết sô cô la giúp trí não trở nên nhạy bén và linh hoạt hơn rất nhiều? Hãy nhẹ nhàng “vặn dây cót” cho bộ não bằng sô cô la mỗi ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 06:00

"Hết hồn" với những món đồ hóa trang Halloween
"Hết hồn" với những món đồ hóa trang Halloween

(Dân trí) - Càng cận kề đêm hội Halloween, thị trường những món đồ hóa trang cho lễ hội này càng trở nên sôi động, thu hút nhiều người mua đặc biệt là giới trẻ.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 06:00

Cán bộ nhân viên MB đã về tới đồng bào miền Trung
Cán bộ nhân viên MB đã về tới đồng bào miền Trung

Ngân hàng TMCP Quân đội vừa phát động ủng hộ 3,6 tỷ đồng cho nhân dân chịu ảnh hưởng của trận lũ lịch sử tại 3 tỉnh miền Trung: Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 05:41