Thứ bảy, 19/09/2015 - 17:26

10 ý tưởng độc đáo cho hồ nước nhỏ trong sân

Dân trí Không những điều hòa không khí, mang lại sức sống cho không gian nhà ở, dòng nước chảy còn giúp kích thích tài khí. Đó là một trong những lý do thiết kế hồ nước nhỏ trong sân vườn đang là xu hướng rất được ưa chuộng.

Nếu bạn có dự định xây dựng một hồ nước trong sân nhà, dưới đây là 15 gợi ý giúp bạn có một địa điểm yêu thích đáng mong đợi.

Hồ nước đơn giản

Không cần quá cầu kỳ, một hồ nước đơn giản cũng tạo ra không gian yên bình, thanh mát. Hồ nước kiểu này thích hợp với việc trồng thêm cây xanh và nuôi cá cảnh ngay trong hồ.

Kết hợp thác nước với hồ

Thác nước đem lại cảm giác được hòa mình vào sông nước thiên nhiên, đồng thời cũng làm cho ngôi nhà của bạn thêm phần sinh động.

Suối trong hồ

Nếu bạn sở hữu ngôi nhà với sân vườn rộng thì hồ nước mô phỏng một dòng suối nhỏ là một ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo.


Phong cách kiến trúc Miền quê nước Pháp

Phong cách kiến trúc Miền quê nước Pháp

Một hồ nước mang hơi hướng á đông
Một hồ nước mang hơi hướng á đông

Hồ nước hiện đại

Không bị bó buộc nhiều về kiểu dáng, kích thước như những hồ nước truyền thống, hồ nước hiện tại đem đến sự độc đáo, sang trọng, mới mẻ cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra bạn có thể sáng tạo thêm đài phun nước trong hồ.

Hồ nước mini cho những sân vườn hẹp

Nếu ngôi nhà của bạn chỉ có một khoảng sân vườn nhỏ, bạn vẫn có thể tạo ra không gian mát mẻ, sống động cho riêng mình.

Hi vọng với những ý tưởng trên đây, bạn có thể thiết kế cho ngôi nhà của mình một hồ nước đẹp giúp không gian xanh nhà bạn trở nên tuyệt vời hơn

Minh Nhật

Theo Top Dreamer