10 công dụng ít người biết về phấn rôm trẻ em

(Dân trí) - Phấn rôm là sản phẩm mà hầu hết ai cũng quen thuộc. Nhưng ngoài việc sử dụng để bôi người trẻ sơ sinh, không mấy ai biết đến những công dụng hữu ích khác của nó.

1. Làm dầu gội dầu khô

10 công dụng ít người biết về phấn rôm trẻ em - 1

Dầu gội đầu khô rất tiện khi đi du lịch nhưng nó có thể gây gầu. Nếu bạn đang gặp rắc rối này nhưng vẫn muốn sử dụng tính năng tiện ích của dầu gội khô thì bạn có thể thử với phấn rôm. Rắc một ít phấn lên đầu rồi chà xát da đầu trong vài phút, bạn sẽ sẵn sàng để ra khỏi nhà.

2. Tẩy mùi hôi giày

10 công dụng ít người biết về phấn rôm trẻ em - 2

Nếu giày của bạn có mùi hôi, hãy đổ một ít phấn rôm vào và để nó qua đêm. Sáng hôm sau rũ sạch phấn ra và đôi giày của bạn sẽ hoàn toàn sạch sẽ. Bạn cũng có thể rắc phấn lên chân mình nếu chân bạn có mùi mồ hôi.

3. Tẩy mùi hôi của thú cưng

10 công dụng ít người biết về phấn rôm trẻ em - 3

Đây là một thủ thuật làm đẹp cho thú cưng của bạn. Hãy rắc ít bột phấn lên thú cưng và xoa đều. Bạn sẽ có một chú chó thơm tho và đầy vui vẻ.

4. Giúp giường mát hơn

10 công dụng ít người biết về phấn rôm trẻ em - 4

Nhiệt độ cơ thể tăng lên khi ngủ, vì thế nhiều lúc bạn tỉnh dậy với cảm giác ướt đẫm ở lưng. Phấn rôm sẽ giải thoát bạn khỏi cảm giác này. Trước khi ngủ, rắc một ít phấn rôm lên ga trải giường, nó sẽ giúp lưng bạn mát mẻ và ngăn mồ hôi ướt xuống đệm.

5. Lau sạch cát biển

10 công dụng ít người biết về phấn rôm trẻ em - 5

Biển rất thú vị nhưng cát bám thì không. Cát sẽ dính vào tất cả mọi nơi trên cơ thể bạn và khiến bạn cử động khó chịu. Lần tới trong kì nghỉ hè, bạn hãy mang theo một lọ phấn rôm và rắc lên chân, nó sẽ giúp bạn làm sạch toàn bộ cát bám.

6. Giảm vết ố trên áo

10 công dụng ít người biết về phấn rôm trẻ em - 6

Khi nào bạn ủi áo, hãy rắc phấn rôm vào những khu vực dễ bị mồ hôi rồi ủi đè lên. Bạn sẽ không phải lo lắng chiếc áo trắng bị ố vàng nữa.

7. Hỗ trợ waxing

10 công dụng ít người biết về phấn rôm trẻ em - 7

Waxing đôi khi rất đau. Bạn có thể dùng phấn rôm rắc lên chân trước khi waxing để việc này trở nên dễ dàng hơn.

8. Làm phấn trang điểm

10 công dụng ít người biết về phấn rôm trẻ em - 8

Nếu bạn hết phấn trang điểm mà lại đang cần phải đi ra ngoài dự tiệc, hãy sử dụng phấn rôm thay thế.

9. Khử mùi cơ thể

10 công dụng ít người biết về phấn rôm trẻ em - 9

Bạn quên lăn khử mùi hay bị ra mồ hôi sau khi luyện tập? Hãy mang theo một lọ phấn rôm và những vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng.

10. Xử lý các nút thắt đồ trang sức

10 công dụng ít người biết về phấn rôm trẻ em - 10

Bạn cần đeo một chiếc vòng cổ nhưng dây của nó bị rối vào nhau? Hãy xoa một lớp phấn rôm vào vòng và những nút thắt sẽ nới lỏng ra ngay lập tức.

T. H

Theo thelist