Trung tâm XQ Nha Trang khai mạc chương trình “Lễ vật âm nhạc”

(Dân trí) - Hưởng ứng Festival Biển 2015, tối 11/7, Trung tâm XQ Nha Trang khai mạc chương trình “Lễ vật âm nhạc”.

Tại buổi lễ, các nghệ nhân trung tâm XQ Nha Trang đã thực hiện nghi lễ rước nước truyền thống; hòa tấu nhạc cụ dân tộc chào mừng Festival Biển. Để thực hiện chương trình, Trung tâm XQ Nha Trang đã trang trí tạo nên một không gian giàu chất nghệ thuật với những cụm tre xanh gợi hồn dân tộc, đi kèm theo đó là những bức tranh thêu 2 mặt, kết hợp trưng bày những bản nhạc của những nhạc sĩ có nhiều ân tình với XQ…

Phát biểu tại đêm khai mạc, ông Võ Văn Quân - Tổng giám đốc XQ Việt Nam cho biết, với chương trình “Lễ vật âm nhạc”, Trung tâm XQ Nha Trang muốn đem đến cho người dân và du khách không gian âm nhạc ca tụng thiên nhiên, đất trời, con người, biển đảo. Theo đó, từ ngày 10-14/7, hàng đêm, khoảng 50 nghệ nhân, nghệ sĩ của công ty XQ Việt Nam sẽ tổ chức chương trình hòa tấu đàn ghita và các nhạc cụ dân tộc (đàn tranh, t’rưng, đàn đá, klông- pút…).

Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm khai mạc:

Nghệ nhân XQ thực hiện nghi lễ rước
nước

Nghệ nhân XQ thực hiện nghi lễ rước nước

Nghệ nhân XQ thêu tranh

Nghệ nhân XQ thêu tranh

Rước lễ vật dâng lên bàn thờ tổ
nghề

Rước lễ vật dâng lên bàn thờ tổ nghề

Nghệ sĩ XQ chơi đàn trong không
gian lãng mạn

Nghệ sĩ XQ chơi đàn trong không gian lãng mạn

Hòa tấu nhạc cụ dân tộc ở phía
trước Trung tâm XQ Nha Trang

Hòa tấu nhạc cụ dân tộc ở phía trước Trung tâm XQ Nha Trang

X.T

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục Văn hóa, quý độc giả có thể gửi đến ban Văn hóa báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email vanhoa@dantri.com.vn. Xin trân trọng cảm ơn!