Hoa hậu Diễm Hương là giám khảo cuộc thi người mẫu Việt Nam và Nga

(Dân trí) - Hoa hậu Diễm Hương vừa nhận lời làm Giáo khảo cuộc thi Models and Talent diễn ra từ ngày 26 đến 29/10 tới đây. Chương trình này nhằm nâng cao hơn nữa sự quan tâm tới những món ăn tinh thần của công dân Việt tại Liên bang Nga và các nước SNG.

Trong vài năm gần đây, Chính phủ Việt Nam, Kazakhstan và Nga đã có những thỏa thuận về phát triển kinh tế và văn hóa bền vững phát triển. Bên cạnh đó, việc hành lang pháp lý thương mại ngày càng hoàn thiện đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động trao đổi, buôn bán giữa hai nước. Các bên đang đàm phán thành lập Khu vực mậu dịch tự do (FTA) giữa Việt Nam và các nước Liên minh thuế quan gồm Nga, Belarus và Kazakhstan. Điều này dẫn tới việc công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại các quốc gia này không ngừng được tăng lên.

Không những vậy trong những năm gần đây, số lượng khách du lịch từ Nga đến Việt Nam ngày một tăng. Các công ty du lịch Việt Nam có kế hoạch đón khoảng 300.000 khách du lịch Nga trong năm 2014. Ngược lại, hiện số người Việt ở Liên bang Nga và các nước SNG đang ở mức khoảng 200.000 người, cũng là con số không nhỏ và cần được quan tâm hơn nữa về vật chất và tinh thần.

Diễm Hương sẽ đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi Models and Talent
Diễm Hương sẽ đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi Models and Talent

Nhằm hưởng ứng những thành quả từ kinh tế -xã hội – du lịch của các bên, cuộc thi Models anh Talent đã được tổ chức dựa trên quyết định tổ chức một Diễn đàn giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước cộng hòa SNG. Diễn đàn thời trang quốc tế của FHI đã tổ chức thành công ở Pháp, Mỹ , Nga,Trung Quốc và sẽ tổ chức tại Khánh Hòa từ 26 đến 29/11/2013. Đây là cơ hội đưa hình ảnh du lịch của Việt Nam ra thế giới, thu hút khách du lịch đến với Việt Nam nhiều hơn. Những người Việt tham gia diễn đàn FHI sẽ giới thiệu thế giới biết đến tài năng cũng như khẳng định vị thế sắc đẹp.

Models and Talent là cuộc thi dành cho lứa tuổi từ 5 đến 50 tuổi. Việt Nam sẽ cử 6 người đại diện tham gia với 40 thí sinh của các nước, có tài năng và đam mê thời trang với các lứa tuổi còn lại. Ngoài giải thưởng có giá trị tiền mặt, thí sinh đoạt giải sẽ được nhận bằng chứng nhận, được đào tạo 2 khóa học về thời trang tại kinh đô điện ảnh và thời trang Pháp và Mỹ

Được biết, Hoa hậu Diễm Hương sẽ đảm nhận vai trò Giám khảo cho cuộc thi này, ngoài ra trong đêm Gala trao giải còn có sự tham gia của các Hoa hậu, Người mẫu, Ca sĩ nổi tiếng. Gala của cuộc thi sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia của Việt Nam và các nước SNG.

Phan Anh