Vinamilk đến với người tiêu dùng Bình Định
(Dân trí) - Ngày 14/12/2012, Vinamilk đã phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bình Định tổ chức hội thảo “Tuyên truyền Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và tư vấn sử dụng và bảo quản các sản phẩm sữa”.
Điều đáng nói là các địa chỉ mà những người tung tin đồn nhắm đến đều là những đại lý bán sữa của những thương hiệu lớn, uy tín trong nước. Vì vậy, Vinamilk đã phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bình Định tổ chức hội thảo, nhằm giúp người tiêu dùng hiểu biết đúng về công nghệ sản xuất sữa tiên tiến hiện nay, trang bị cho NTD các kiến thức tiêu dùng sản phẩm sữa để tránh bị hoang mang khi nghe tin đồn thất thiệt.
Tại Hội thảo, chuyên gia về công nghệ UHT đã giới thiệu với người tiêu dùng về công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng UHT, đây là công nghệ chế biến sữa tiên tiến nhất trên Thế giới hiện nay.
Sữa thành phẩm sau đó được đóng gói trong bao bì giấy tiệt trùng 6 lớp trong môi trường hoàn toàn vô trùng. Nhờ vậy giúp ngăn 100% ánh sáng và vi khuẩn có hại từ không khí xâm nhập vào – vốn là nguyên nhân chính khiến thực phẩm nhanh hư hỏng, biến chất. Toàn bộ quy trình chế biến và đóng gói trên đều diễn ra trong môi trường hoàn toàn tiệt trùng, tự động hoá, không có sự can thiệp của con người.
Cũng tại Hội thảo, Ông Phạm Lê Thái - Trưởng bộ phận Marketing ngành hàng Sữa chua và Bà Dương Việt Nga - Trưởng bộ phận Marketing ngành hàng Sữa nước Vinamilk đã “Giới thiệu Quy trình sản xuất, kiểm tra, bảo quản sản phẩm của Vinamilk” đến người tiêu dùng tại địa bàn Bình Định.
Được biết, nguồn nguyên liệu sữa bò tươi mà Vinamilk sử dụng hiện nay được vắt từ những cá thể bò khỏe mạnh trong thời kỳ cho sữa. Sữa vắt ra được mang tới các đại lý trung chuyển ngay để tiến hành thu mua trong vòng 2 giờ. Nhân viên KCS trạm kiểm tra từng thùng sữa trước khi đưa vào bồn thu gom và sữa được bảo quản ở nhiệt độ ≤6°C tại bồn tổng. Nhân viên kiểm tra chất lượng đi theo xe bồn tiến hành kiểm tra sữa tại bồn tổng trước khi hút sữa vào xe chuyên dụng.
Sữa đạt yêu cầu chất lượng được vận chuyển về nhà máy bằng các xe bồn có bảo ôn nhiệt độ ≤ 8°C. Tại Vinamilk 100% nguyên liệu đều được kiểm tra trước khi nhập kho và đưa vào sản xuất. Các dây chuyền đóng hộp được kiểm soát chặt chẽ theo tần suất quy định với các chỉ tiêu kiểm soát như: cảm quan sản phẩm trước khi đóng hộp; pH; độ kín bao bì, nhãn mác, trọng lượng; đóng thùng và xếp pallet… Ngoài ra, 100% các lô hàng được lấy mẫu lưu kho tại nhà máy trong suốt thời gian hạn sử dụng của sản phẩm.
Vũ Văn Tiến